"

Vật liệu chế tạo bu lông lục giác chìm đầu bằng DIN 7991

Bu lông lục giác chìm đầu bằng được sử dụng rất phổ biến trong ngành lắp ghép đồ gỗ, nội thất. Không có khả năng cố định các mối ghép một cách chắc chắn, chúng còn được đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ hơn hẳn so với các loại bu lông khác.

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với công dụng của những chiếc bu lông ốc vít rồi phải không nào? Với chức chính là giúp cố định các mối nối lại với nhau. Tuy nhiên, mỗi mỗi dòng bu lông lại được chế tạo từ những loại vật liệu khác nhau. Điều này cũng góp phần quyết định tính chất cũng như môi trường sử dụng của loại bu lông đó.

Nên, hôm nay, Hoàng Hà chúng tôi xin được chia sẻ tới quý bạn đọc bài viết giới thiệu về vật liệu cấu tạo nên bu lông lục giác chìm đầu bằng Din 7991, cũng như tính chất của loại bu lông này.

Tìm hiểu về loại vật liệu chế tạo bu lông lục giác chìm đầu bằng DIN 7991
Tìm hiểu về loại vật liệu chế tạo bu lông lục giác chìm đầu bằng DIN 7991

Tìm hiểu về bu lông lục giác chìm đầu bằng DIN 7991

Không chỉ đối với bu lông, mà bất kì loại sản phẩm nào cũng vậy. Vật liệu chế tạo luôn là mối quan tâm hàng đầu. Bởi, có những loại vật liệu như inox (thép không gỉ) rất thích hợp sử dụng trong những môi trường ngoài trời hay phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường nước biển. Hoặc là thép hợp kim, đồng, nhôm, kẽm….

Vậy, bu lông lục giác chìm đầu bằng DIN 7991 được chế tạo từ loại vật liệu có tính năng như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua phần bài viết bên dưới đây nhé.

Vật liệu chế tạo bu lông lục giác chìm đầu bằng DIN 7991

Loại vật liệu thích hợp nhất để làm bu lông lục giác chìm đâìu bằng 7991 chính là Inox. Đây là loại vật liệu được đánh giá rất cao về mặt thẩm mỹ cũng như độ bền. Và phổ biến nhất hiện nay chính là Inox 201, Inox 304 và Inox 316.

Inox 201

Bu lông lục giác chìm đầu bằng inox 201 bên trong có chức 4.5% niken, 7.1% mangan. Với ưu điểm là khả năng chịu lực tốt và giá thành rẻ. Nhưng lại hạn chế ở khả năng chống ăn mòn hóa học. Bởi vậy sản phẩm sử dụng loại vật liệu này hơi kén điều kiện khí hậu, môi trường để tránh hiện tượng oxy hóa xảy ra. Tuy nhiên, khả năng chịu lực của inox 201 lại được đánh giá cao hơn Inox 304.

Inox 304

Bu lông lục giác chìm đầu bằng inox 304 có ưu điểm chống lại sự ăn mòn hóa học. Nhưng lại hạn chế hơn loại inox 201 về khả năng chịu lực. Phù hợp với sử dụng trong ngành xây dựng, lắp ráp hệ thống xử lý nước thải, đóng tàu thuyền, thi công bể bơi..Giá thành của loại vật liệu này cao hơn so với inox 201 bù lại đó là khả năng sử dụng trong môi trường ăn mòn tốt hơn.

Inox 316

Với loại sử dụng inox 316. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng chống oxy hóa cũng như khả năng chịu lực của vật dụng. Nhược điểm của loại bu lông này là giá thành hơi cao. Tuy nhiên, bu lông là những chi tiết khá nhỏ so với toàn bộ chi phí cả công trình, vì thế bạn có thể cân nhắc kỹ lưỡng về độ bền sản phẩm để lựa chọn loại bu lông này.

Trên đây là những thông tin có liên quan đến chất liệu cấu tạo nên bu lông lục giác chìm đầu bằng DIN 7991. Hy vọng với những thông tin mà Bu Lông Hoàng Hà chia sẻ bên trên sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về loại vật liệu này.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Bu lông liên kết theo những hình thức như thế nào?

Giải đáp những câu hỏi liên quan đến bu lông ốc vít

———————————–

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: [email protected]

Contact Me on Zalo