"

Bu lông lục giác là gì? Các loại bu lông lục giác phổ biến 

Bu lông lục giác được biết đến là dòng bu lông được sử dụng nhiều nhất trong ngành xây dựng, cơ khí. Ngay dưới bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn về dòng bu lông này: khái niệm, phân loại, ứng dụng và địa chỉ uy tín chuyên cung cấp bu lông các loại.

Bu lông lục giác là gì?

Bu lông lục giác là sản phẩm cơ khí, sử dụng nhiều trong các ngành kỹ thuật nói chung có thân trụ là hình trọn, được tiện ren. Bulong lục giác loại chìm có phần đầu lớn hơn và được đúc hình lục giác 6 cạnh và phần trong chìm xuống dưới, đây chính là tên gọi của nó để phân biệt với các loại bu lông khác. Nó cũng được thiết kế để sử dụng kết hợp với đai ốc, có thể tháo hoặc lắp hoặc hiệu chỉnh dễ dàng.

Các dòng bu lông phổ biến nhất
Các dòng bu lông phổ biến nhất

Phân loại các bu lông lục giác phổ biến 

Có 2 loại bu lông phổ biến là Bulong lục giác chìm và Bulong lục giác ngoài. Nhờ thiết kế và dựa trên phần đầu bu lông bạn hoàn toàn có thể dễ dàng phân biệt chúng với nhau. Với 2 loại bu lông này còn được chia ra làm nhiều loại nhỏ hơn cũng dựa trên kiểu dáng, thiết kế. Để tìm hiểu chi tiết đón đọc ngay thông tin dưới đây

Bu lông lục giác chìm

Khái niệm Bulong lục giác chìm

Bulong lục giác chìm có tên gọi khác là vật liệu cơ khí và được sản xuất từ các vật liệu như thép hay inox (thép không gỉ) giúp liên kết, cố định các vật tư, chi tiết lại với nhau và cũng có thể sử dụng kết hợp với đai ốc.

Phân loại bu lông lục giác chìm phổ biến nhất

Bulong lục giác chìm đầu bằng tiêu chuẩn DIN 7991

Bulong lục giác chìm đầu bằng tiêu chuẩn DIN 7991 thường được chế tạo bằng vật liệu thép có đặc tính chống ăn mòn cao nên chúng luôn giữ được vẻ ngoài sáng bóng. Loại bulong này thường được ứng dụng trong các ngành như: nội thất, trang trí đồ gỗ…

Với cấu tạo bao gồm phần mặt phẳng được thiết kế có bao tròn xung quanh. Quanh viền tròn được cắt một góc nghiêng khiến cho bulong đẹp hơn. Bởi vì bulong này thường được dùng trong các ngành trang trí, làm đẹp. Phần thân bulong thường là ren suốt hoặc ren lửng, phụ thuộc theo công việc của khách hàng.

Bu lông đầu bằng
Bu lông đầu bằng

Bulong lục giác chìm đầu cầu tiêu chuẩn DIN 7380

Loại bulong lục giác chìm đầu cầu có phần đầu bulong giống như phần dù của một chiếc ô. Được mạ điện phân nhúng nóng, mạ đen hoặc không. Phần thân bulong giống như những loại bulong khác, có thể là ren lửng hoặc ren suốt phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Bu lông chìm đầu cầu
Bu lông chìm đầu cầu

Bulong lục giác chìm đầu trụ tiêu chuẩn DIN 912

Cũng tương tự 2 loại bulong lục giác trên, bulong lục giác chìm đầu trụ có đầu bulong hình trụ tròn, phần đầu có độ dài lớn hơn 2 loại bulong lục giác phía trên.

Bulong lục giác chìm đầu trụ được sử dụng trong ngành công nghiệp lắp ráp cơ khí, lắp ráp máy tính (cụ thể là phía sau case máy tính)…

Bu lông chìm đầu trụ
Bu lông chìm đầu trụ

Bulong lục giác chìm không có đầu

Bulong lục giác chìm không đầu còn được biết đến với tên gọi khác là lục giác đầu chìm. Loại bu lông này chỉ có thân hình trụ được tiện ren và mũi nhọn, không có phần đầu. Đó là lý do chúng có tên gọi là lục giác không đầu.

Bulong lục giác chìm đầu dù

Loại bulong lục giác chìm đầu dù có phần đầu bulong giống như phần dù của một chiếc ô. Được mạ điện phân nhúng nóng, mạ đen hoặc không. Phần thân bulong giống như những loại bulong khác, có thể là ren lửng hoặc ren suốt phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Nguyên liệu chế tạo bulong lục giác chìm đầu dù là thép, inox. Bulong loại này có cấp bền từ 4.6 tới 12.9, đường kính từ M8 tới M30 và có chiều dài khoảng 10~300mm.

Kích thước tiêu chuẩn của bu lông lục giác chìm

Bulong lục giác chìm đầu trụ

Loại bulong này được chế tạo từ vật liệu là thép, inox với cấp bền từ 8.8 tới 12.9. Đường kính thông dụng của bulong lục giác chìm đầu trụ từ M4 tới M36, chiều dài từ 10 – 300mm. Phần thân bulong là ren lửng hoặc ren suốt. Bề mặt bulong mạ đen, xi hoặc inox.

Bulong lục giác chìm đầu cầu

Nguyên liệu chế tạo bulong lục giác chìm đầu dù là thép, inox. Bulong loại này có cấp bền từ 4.6 tới 12.9, đường kính từ M8 tới M30 và có chiều dài khoảng 10~300mm.

Bulong lục giác chìm đầu bằng

Đường kính thông dụng trên dòng Bulong lục giác chìm đầu bằng là: M6 – M30

Ứng dụng của bu lông lục giác chìm trong cuộc sống

Bulong lục giác thường được sử dụng cho các khớp nối vật liệu. Thân bulong đóng vai trò như một chốt chặn trong khi đầu và đai ốc phối hợp với nhau để kẹp chặt các vật liệu được nối với nhau.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vòng đệm chung với bu lông và đai ốc lục giác của bạn để có thể truyền tải trọng lên vật liệu, tránh hỏng hóc.

Bulong lục giác có thể sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau như ghép nối các loại vật liệu gỗ, thép cùng các vật liệu xây dựng khác như cho các dự án như bến cảng, cầu, công trình đường cao tốc, các công trình xây dựng, công nghiệp lắp ráp ô tô, điện tử, cơ khí…

Bu lông lục giác ngoài

Bulong lục giác ngoài là gì?

Bulong lục giác ngoài là dòng bu lông có thiết kế phần đầu không là hình tròn, hình lục giác chìm mà được tạo thành lục giác đều. Với dòng bu lông này khi xiết cần sử dụng cờ lê, thân bu lông cũng được tiện ren lửng hoặc ren suốt.

Bu lông lục giác ngoài
Bulong lục giác ngoài

Các loại lục giác ngoài phổ biến

Bulong lục giác liền long đen DIN 6921

Bulong lục giác liền long đen DIN 6921 có phần thân là hình trụ tròn được tiện ren theo tiêu chuẩn ren mét và đầu mũ hình lục giác có viền là long đen nên tên gọi được gọi theo đó. Phần thân ở dòng bu lông này được tiện ren lửng hoặc ren suốt nhưng nhiều nhất là tiện ren suốt.

Bu lông lục giác ngoài liền long đen
Bu lông lục giác ngoài liền long đen

Bulong lục giác ngoài ren lửng DIN 931

Bulong lục giác ngoài ren lửng DIN 931 là loại bu lông được làm từ chất liệu inox với phần thân được tiện ren lửng. Đối với phần ren này sẽ phải đáp ứng được các tiêu chuẩn của yêu cầu trong quá trình chế tạo và sản xuất. Một trong số đó là tiêu chuẩn DIN 931 của Đức

Bu lông lục giác ngoài ren lửng
Bu lông lục giác ngoài ren lửng

Bulong lục giác ngoài ren suốt DIN 933

Bulong lục giác ngoài ren suốt DIN 933 là dòng bu lông có phần đầu là lục giác (không bị hõm) với phần thân thụ tròn được tiện ren lửng (chừa lại đoạn không tiện ren trên thân). Bu lông được sản xuất và chế tạo theo tiêu chuẩn DIN 933 từ Đức được áp dụng hầu hết trên các dòng bu lông hiện nay.

Ứng dụng của bulong lục giác ngoài

Những ứng dụng phổ biến của bulong lục giác ngoài phải kể đến như:

  • Ứng dụng trong lĩnh vực lắp ráp máy móc
  • Công trình, hạ tầng giao thông: cầu, cống…
  • Sản xuất, chế tạo các thiết bị cơ khí
  • Các mối nối ghép yêu cầu về: chịu trọng tải, tính chống mòn,…
  • Sản xuất ô tô, xe máy,…

Địa chỉ mua bu lông lục giác giá rẻ, chất lượng cung cấp mọi số lượng

Công ty Hoàng Hà là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dòng bulong lục giác giá rẻ, đa dạng mẫu mã đáp ứng mọi số lượng cho khách hàng. Chúng tôi am hiểu sản phẩm với 10+ làm nghề, chính vì thế sẽ cung cấp và tư vấn cho khách hàng lựa chọn tối ưu tiết kiệm chi phí nhất cho công trình ứng dụng hay thi công. Bên cạnh đó, chính sách giá bán, chiết khấu cũng được áp dụng đối với những giá trị đơn hàng có số lượng lớn. Hoàng Hà đảm bảo phương thức thanh toán linh hoạt, vận chuyển nhanh chóng tới khách hàng.

Trên đây là chia sẻ về các thông tin liên quan đến dòng bu lông lục giác. Hy vọng bạn đọc có thêm được thông tin hữu ích, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thêm trong thời gian tới.

>>> Xem thêm sản phẩm bán chạy nhất hiện nay: Ốc vít bắn tôn, bu lông neo móng,…

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ
Địa chỉ: Số 2, ngõ 1 tổ 29A, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0985.035.8880944.707.888
Email: [email protected]
Website: www.bulonghoangha.com

Contact Me on Zalo