Ê cu là gì?

Ê cu là chi tiết có ren bên trong, nó được sử dụng kết hợp với bu lông bất kỳ có bước ren tương ứng. Hai chi tiết (ví dụ ê cu và bu lông) được liên kết với nhau bằng liên kết ren.

 • Mỗi loại ê cu đi kèm với một cơ chế khóa khác nhau để ngăn chặn sự nới lỏng do sự rung động của các bộ phận máy hoặc các bộ phận mà chúng đang liên kết.
 • Về cơ bản thì mặt cắt ngang của ê cu inox có mặt cắt tròn.
 • Ê cu có ren bên trong để có thể dễ dàng liên kết với bu long có kích thước tương đương.
 • Kích thước của ê cu thường nhỏ so với bu lông, nếu nó là hàng tiêu chuẩn.
 • Hiện nay có vô cùng đa dạng các chủng loại ê cu, đai ốc: đai ốc lục giác, đai ốc khóa nhựa, ê cu ép dính, ê cu liền long đen, ê cu chữ T, ê cu tự đứt, ê cu tai hồng, ê cu xẻ rãnh, ê cu vuông, ê cu hàn 4 chân, ê cu rút, ê cu cài, ê cu lò xo….

Trong các ứng dụng mà rung hoặc xoay có thể hoạt động lỏng lẻo, các cơ chế khóa khác nhau có thể được sử dụng: vòng đệm khóa, ê cu khóa , keo dính, sơn dính , chốt an toàn, hoặc khóa dây kết hợp với ê cu , ê cu khóa nhựa, hoặc ê cu hơi hình bầu dục.

Các ê cu vuông, cũng như đầu bu lông, là hình dạng đầu tiên được chế tạo và sử dụng phổ biến nhất phần lớn vì chúng dễ sản xuất hơn nhiều, đặc biệt là bằng tay. Trong khi ngày nay hiếm do các lý do được nêu dưới đây việc sử dụng ê cu lục giác, đôi khi chúng được sử dụng trong một số trường hợp khi cần một lượng mô-men xoắn và độ bám tối đa cho một kích thước nhất định: chiều dài lớn hơn của mỗi bên cho phép một cờ lê được áp dụng với diện tích bề mặt lớn hơn và lực tác dụng lên ê cu nhiều hơn.

Hình dạng phổ biến nhất hiện nay là hình lục giác, vì những lý do tương tự như đầu bu lông: sáu cạnh cho độ chi tiết góc tốt cho một công cụ tiếp cận từ (tốt trong các điểm kín), nhưng nhiều góc (và nhỏ hơn) sẽ dễ bị làm tròn tắt. Chỉ mất một phần sáu vòng quay để có được cạnh tiếp theo của hình lục giác và độ bám là tối ưu. Tuy nhiên, đa giác có nhiều hơn sáu mặt không tạo ra độ bám cần thiết và đa giác có ít hơn sáu mặt mất nhiều thời gian hơn để có được một vòng quay hoàn chỉnh. Các hình dạng chuyên dụng khác tồn tại cho một số nhu cầu nhất định, chẳng hạn như ê cu tai hồng và ê cu cài cho các khu vực không thể tiếp cận.

Một loạt các loại ê cu tồn tại, từ các phiên bản thiết kế công nghiệp cụ thể chuyên được thiết kế để đáp ứng nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật. Chốt được sử dụng trong các ứng dụng ô tô, kỹ thuật và công nghiệp thường cần được siết chặt với một cài đặt mô-men xoắn cụ thể, sử dụng cờ lê mô-men xoắn. Các loại ê cu được xếp loại với xếp hạng khả năng chịu lực tương thích với các bu lông tương ứng của chúng.

Ê cu mũ inox là gì?

Ê cu mũ inox có khá nhiều tên gọi khác nhau như tán bầu inox, đai ốc mũ inox, nút bịt bu lông. Với khá nhiều tên gọi, tuy nhiên, ở bài viết này chúng tôi cũng chỉ đang đề cập đến 1 sản phẩm, ở bài viết này, chúng tôi gọi chung lại là sản phẩm ê cu mũ inox. Những thông tin chi tiết, kiến thức về sản phẩm, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc trong bài viết này.

Ê cu mũ inox Din 1587 - tán bầu inox - đai ốc mũ inox

Ê cu mũ inox 304

Ê cu mũ inox –  được sử dụng để làm gì?

Các loại êcu mũ inox có rất nhiều công dụng. Từ việc được sử dụng cho tính thẩm mỹ của nó như là một vỏ bọc cho các thanh ren và làm mũ cho ốc vít máy trong kim loại kiến trúc. Để được sử dụng trong kinh doanh sửa đổi phương tiện giao thông, phương tiện máy móc như là một thay thế cho các nhà sản xuất đã cố định và sửa chữa.

Êcu mũ inox được sử dụng làm nắp hoặc bịt kín đầu bu lông, thanh ren phục vụ mục đích trang trí, che giấu đầu ren. Việc này giúp đầu ren của bu lông, thanh ren lồi ra được bịt lại nhằm mang đến tính thẩm mỹ cao nhất, cũng như tránh việc gây ra những tai nạn không đáng có khi va chạm vào đầu ren đó – nó khá sắc nhọn.

Thông số kỹ thuật ê cu mũ inox

Hiện nay ê cu mũ inox được sản xuất đại trà với số lượng lớn trên toàn thế giới, với việc áp dụng tiêu chuẩn chung để chế tạo và sản xuất. Chính vì vậy, cùng một sản phẩm thì có thể sản xuất ở nước này nhưng vẫn có thể sử dụng được ở nước khác. Về cơ bản thì có 3 tiêu chuẩn để sản xuất ê cu mũ inox, tiêu chuẩn DIN 1587 là tiêu chuẩn thông dụng nhất, bên cạnh đó còn có các tiêu chuẩn PN 82181, tiêu chuẩn UNI 5271. Dưới đây, cơ khí Hoàng Hà gửi quý khách hang tham khảo cả ba bảng thông số kỹ thuật để có thể tiện so sánh khi thiết kế, cũng như mua hàng.

Bản vẽ ê cu mũ inox

TSKT-DIN-1587-ê cu mũ inox

TSKT-PN-82181-Ê cu mũ inox

Bên cạnh ê cu mũ inox thì tại cơ khí Hoàng Hà chúng tôi còn phân phối các loại ê cu inox khác nữa, bên dưới đây là một số loại ê cu, đai ốc inox mà cơ khí Hoàng Hà hiện đang phân phối.

Các loại êcu inox 304, đai ốc inox 304

Ê cu din 934

Đai ốc inox 304

Ê cu liền long đen

Êcu inox liền vành | Đai ốc inox liền vành

Ê cu khóa nhựa

Ê cu khóa inox 304

Ê cu tự đứt

Êcu tự đứt inox 304 / 201 /316

Ê cu lò xo

Êcu lò xo inox | Đai ốc lò xo inox | Stainless Steel Spring Nuts

Ê cu tai hồng

Đai ốc tai hồng inox | Đai ốc tai chuồn inox

Ê cu cài

Êcu cài inox 304 / Hạt cài inox 304

Ê cu hàn 4 chân

Ê cu rút

Ê cu rút inox / tán rút inox

Giá ê cu mũ inox

Giá ê cu mũ inox hay các loại ê cu inox khác phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như chủng loại, kích thước, số lượng, vật lieu sản xuát, xuất xứ… và nhiều yếu tố khác. Quý khách yêu cầu báo giá ê cu mũ inox 304 cũng như các loại ê cu inox khác vui long liên hệ trực tiếp đến cơ khí Hoàng Hà để nhận được báo giá chi tiết. Chúng tôi cam kết mang đến quý khách hàng sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý nhất.

Địa chỉ bán ê cu mũ inox

Cơ khí Hoàng Hà là một trong những đơn vị phân phối ê cu mũ inox hàng đầu hiện nay, chúng tôi có thông tin liên hệ như dưới đây.

Inox – Thép không gỉ là gì?

Thép không gỉ là một loại thép hợp kim hoặc không có vỏ bọc , tức là một vật liệu kim loại được đặc trưng bởi mức độ tinh khiết đặc biệt của nó. Thép không gỉ có thể được làm bằng sắt , crôm , niken , molypden hoặc mangan. Thép không bị gỉ thường được gọi là thép không gỉ.

Toàn bộ được chia thành các nhóm thép khác nhau, với thép không gỉ là một trong những loại thép có độ tinh khiết cao. Thép không gỉ có thể là cả hợp kim và unalloyed. Thép không gỉ không có nghĩa là, về mặt hóa học, thép không gỉ chỉ bao gồm sắt và một phần nhỏ carbon. Với một thép không gỉ hợp kim, các yếu tố hợp kim hơn nữa có thể có mặt.

Ngoại quan và tính chất của thép không gỉ

Thép không gỉ có nhiều tính chất khác nhau . Nó chống ăn mòn, chịu nhiệt độ, bền, vệ sinh và dẫn điện. Thép không gỉ cũng có một lớp thụ động rất mỏng trên bề mặt. Điều này có thể được làm mới với sự trợ giúp của oxy, độ ẩm tương đối và hàm lượng crom nhất định, nếu bị hư hại nhẹ. Ví dụ, thép không gỉ không cần bất kỳ lớp phủ nào để bảo vệ bề mặt. Thép không gỉ có màu trắng bạc và thường có bề mặt bóng, cũng có thể bị bóng mờ do các phương pháp xử lý bề mặt khác nhau.

Ứng dụng

Thép không gỉ được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau, đây là một vài ví dụ:

 • Ngành nội thất
 • Công nghiệp thực phẩm
 • Ngành dược
 • Kiến trúc
 • Thi công xe
 • Cơ khí

Thép không gỉ được sử dụng, trong số những thứ khác, trong ngành dược phẩm, công nghiệp thực phẩm hoặc trong kiến ​​trúc do khả năng chống ăn mòn và kháng axit. Thép không gỉ thường được sử dụng trong ngành công nghiệp đồ nội thất vì nó chống ăn mòn, vệ sinh và bền. Mặt khác, vì nó có tính thẩm mỹ cao nên những yêu cầu khó khan nhất, khắt khe nhất cũng ưu tiên sử dụng bu long, ê cu inox.

Thép không gỉ (theo EN 10020) là tên gọi của thép hợp kim hoặc không pha trộn với độ tinh khiết đặc biệt , ví dụ thép có hàm lượng lưu huỳnh và phốt pho (được gọi là đồng hành sắt ) không vượt quá 0,025% ( phần khối lượng ).

Thép không gỉ không nhất thiết phải đáp ứng các yêu cầu của thép không gỉ . Tuy nhiên, chỉ có thép không gỉ thường được gọi là thép không gỉ trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, tỷ lệ hợp kim trong thép không gỉ thấp hoặc hợp kim cao được xác định chính xác.

Nhóm thép (EN 10.027-2)

Các loại thép không gỉ bao gồm, ví dụ, thép có độ tinh khiết cao, trong đó các thành phần như nhôm và silicon được tách ra khỏi quá trình nấu chảy bằng quy trình sản xuất đặc biệt , hoặc ví dụ thép công cụ hợp kim cao dành cho xử lý nhiệt sau này.

Số nhóm thép cho thép không gỉ theo EN 10027-2 có các tên sau:

 • 10 đến 18 – thép không gỉ
 • 20 đến 89 – thép không gỉ hợp kim

Hợp kim thép không gỉ

Các yếu tố hợp kim phổ biến nhất là:

 • Chrome (Cr) cho thép mạ crôm
 • Crom và niken (Ni) cho thép crôm-niken
 • Molypden (Mo) cho thép molypden , với thép crôm-molypden , cũng với Ni
 • Titanium (Ti), với Cr và Ni cho thép titan , với niobi (Nb) và nhôm (Al) để sản xuất thép RSH chịu nhiệt độ cao .
 • Niobi (Nb)
 • Vonfram (W) cho thép chịu nhiệt, thường kết hợp với molypden (Mo), vanadi (V) và coban (Co) z. B. HSS
 • Vanadi (V) chủ yếu kết hợp với chrome và molypden z. B. X 22 Cr Mo V 12 1 (thép lưỡi tuabin)
 • Cobalt (Co) để sản xuất thép coban cường độ cao, với độ cứng> 60 HRC .

Ngoài ra còn có một số loại thép đặc biệt với các thành phần khác. ê cu mũ inox

Ví dụ: X5CrNi18-10, vật liệu số. 1.4301. Theo tiêu chuẩn, số 43 là viết tắt của “chống gỉ”, với> 2,5% Ni, không có Mo, Nb và Ti. Trái ngược với ký hiệu DIN cũ của Đức, ký hiệu thép này theo EN là không có khoảng trắng.

Khi hợp kim thép được áp dụng khi phần khối lượng của một trong những yếu tố hợp kim của nó là hơn 5%.

Các biện pháp phòng ngừa đặc biệt là cần thiết để xử lý thép hợp kim cao, vì cả bụi mài hít và khói hàn đều có thể gây ung thư . Bụi được tạo ra trong quá trình nghiền có thể gây kích ứng hệ hô hấp.

WNr. 1.4006 (X12Cr13), AISI 410 ê cu mũ inox

Một loại thép crôm martensitic có hàm lượng crôm từ 11,5 đến 13,5%. Nó kết hợp các đặc tính cơ học tốt với khả năng chống ăn mòn tốt trong môi trường không có clorua, không có clorua vừa phải. Vật liệu này có khả năng kháng hydro và hydro sunfua. Để đạt được khả năng chống ăn mòn tối ưu, cần phải có bề mặt nhẵn (đánh bóng công nghiệp) và không có cặn. Sức đề kháng tốt trong môi trường oxy hóa lên đến 600 ° C được đưa ra. Các vật liệu có sẵn cả ủ và ủ. Khả năng chống ăn mòn cao hơn ở trạng thái ủ hơn ở trạng thái ủ. Thép dễ hàn bằng cách sử dụng các quy trình hàn hồ quang và hàn thủ công. Hàn điện trởchỉ có thể ở một mức độ hạn chế. Làm nóng trước là cần thiết. Gia công thực tế không khác gì các loại thép carbon không có cường độ có cùng cường độ.

Sử dụng: Cơ khí, kỹ thuật nhà máy, kỹ thuật bộ máy, máy bơm, kỹ thuật thủy lực, thiết bị nhà bếp

WNr. 1,4016 (X6Cr17), AISI 430 ê cu mũ inox

Thép ferritic, 17% crôm có khả năng chống ăn mòn tốt, có tỷ lệ sản xuất thép không gỉ là khoảng 16-18%. Khả năng đánh bóng là rất tốt, cũng như khả năng vẽ sâu và khả năng uốn cong . Kéo dài chỉ có thể ở một mức độ hạn chế. Khi tạo hình , cần lưu ý rằng thép có xu hướng trở nên giòn ở nhiệt độ dưới 20 độ C. Khả năng định dạng lạnh được cải thiện nếu vật liệu và dụng cụ được làm nóng đến 100 đến 300 độ C, đặc biệt được khuyến nghị cho độ dày tấm trên 3 mm. Uốn cong song song với hướng lănnên tránh Có thể sử dụng hàn bằng các quy trình điện, nhưng sự hấp thụ và giảm khả năng chống ăn mòn xảy ra trong khu vực hàn. Các năng chế biến có thể so sánh với thép cứng hợp kim. Như với tất cả các phẩm chất mềm, phải hình thành các cạnh tích hợp và dòng chip bị vô hiệu hóa . ê cu mũ inox

Sử dụng: Hàm lượng crôm cao giúp thép có khả năng chống nước tốt, hơi nước, độ ẩm không khí cũng như axit và kiềm yếu. Các ứng dụng rất đa dạng, cho. B. cho các thiết bị gia dụng và nhà bếp, trong ngành khách sạn, sản xuất thực phẩm và đồ uống, trong ngành nội thất, thiết kế nội thất, công nghệ y tế và trong một số ngành của ngành hóa chất, trong hệ thống vệ sinh, sưởi ấm và điều hòa không khí và trong nhiều lĩnh vực khác. ê cu mũ inox

WNr. 1,4021 (X20Cr13), AISI 420

Một loại thép hợp kim mạ crôm, không gỉ với hàm lượng carbon trung bình. Nó luôn luôn được sử dụng trong một điều kiện nóng. Một kháng tốt ăn mòn chỉ đảm bảo nếu bề mặt mịn mặt đất là. Khả năng đánh bóng là rất tốt. Hàn chỉ có thể sử dụng các biện pháp phòng ngừa nhất định và thường không được khuyến khích. Các năng chế biến có thể so sánh với thép được xử lý nhiệt hợp kim và quà không gặp khó khăn đặc biệt.

Sử dụng: Thép có thể được sử dụng bất cứ nơi nào các thành phần, thiết bị và dụng cụ được cho là có độ bền trung bình tiếp xúc với tác động của nước, hơi nước hoặc độ ẩm không khí. Nó được sử dụng rộng rãi trong kỹ thuật cơ khí, xây dựng tuabin, xây dựng máy bơm, cho các phụ kiện, dao, dụng cụ gia đình, đồ thể thao, dụng cụ y tế và phẫu thuật, vv

WNr. 1.4104 (X14CrMoS17, trước đây là X12CrMoS17), AISI 430F

Một loại thép không gỉ , chống rỉ, chịu nhiệt với 17% crôm và phụ gia molypden, được hợp kim với lưu huỳnh để cải thiện khả năng gia công. Hàm lượng lưu huỳnh cao hơn làm giảm khả năng chống ăn mòn và độ dẻo dai . Chất lượng này không thích hợp cho hình thành lạnh , cũng không phải để hàn khớp.

Sử dụng: Đối với các bộ phận được quay trong công việc tự động, khi không có nhu cầu lớn về khả năng chống ăn mòn.

WNr. 1.4301 (X5CrNi18-10), AISI 304, (V2A), SUS304 ê cu mũ inox

1.4301 là loại thép không gỉ thương mại đầu tiên và được sử dụng phổ biến nhất với tỷ lệ sản xuất là 33%. Nó là một loại thép Cr-Ni 18/10 chịu axit, austenitic , do hàm lượng carbon thấp, có khả năng chống kết tinh sau khi hàn trên độ dày tấm tới 5 mm, ngay cả khi không xử lý nhiệt tiếp theo. Nó được phê duyệt cho nhiệt độ lên đến 600 ° C. Ở nhiệt độ làm việc cao hơn, thép ổn định titan theo WNr. 1.4541 có thể được sử dụng. Độ dẫn điện là 1,4 • 10 6  A / (V • m). [5] Thép là một trong số ít vật liệu được sử dụng cho các ứng dụng nhiệt độ thấp lên đếnsố không tuyệt đối là phù hợp. Khả năng hàn là tốt bởi tất cả các phương pháp điện, không nên sử dụng hàn nhiệt hạch. Thép có khả năng đánh bóng rất tốt và khả năng định hình đặc biệt tốt thông qua việc vẽ sâu, gấp, tạo hình cuộn, v.v … Trong quá trình gia công, phải sử dụng các công cụ làm bằng thép hợp kim cao hoặc kim loại cứng vì xu hướng gia công cứng. Thép không chịu được các ion clorua .

Sử dụng: Thép có khả năng chống nước, hơi nước, độ ẩm không khí, axit thực phẩm cũng như axit hữu cơ và vô cơ yếu và có phạm vi sử dụng rất rộng, ví dụ như trong ngành công nghiệp thực phẩm, trong cơ khí, sản xuất nước giải khát, trong ngành dược phẩm và mỹ phẩm, trong kỹ thuật thiết bị hóa học, trong Kiến trúc , trong xây dựng phương tiện, cho các đồ vật gia đình, dao kéo và thiết bị, cho các dụng cụ phẫu thuật, trong xây dựng tủ và nhà bếp, cho các cơ sở vệ sinh, cho đồ trang sức và các đồ vật nghệ thuật. Chống ăn mòn là do electropolishingtăng đáng kể. Điều này đặc biệt cần thiết trong công nghệ dược phẩm, thực phẩm, y tế và mặt tiền. Thép Cr-Ni này không phù hợp cho các ứng dụng trong bể bơi và trong nước biển (xem thêm vết nứt ăn mòn ứng suất ).

WNr. 1.4305 (X8CrNiS18-9, trước đây là X10CrNiS18 9), AISI 303 ê cu mũ inox

Thép Cr-Ni 18/10 austenitic, được hợp kim với lưu huỳnh để cải thiện khả năng gia công, do đó có thể gia công trên máy tự động ( thép cắt tự do ). Hàm lượng lưu huỳnh cao hơn làm giảm khả năng chống ăn mòn. Nó tốt hơn vật liệu 1.4104 và gần tương ứng với vật liệu 1.4016. Chất lượng này không thích hợp cho hình thành lạnh, cũng không phải để hàn khớp. Các chất lưu huỳnh bề mặt nhám trong quá trình điện phân .

Sử dụng: Đối với các bộ phận được quay trong công việc tự động, nếu cần có khả năng chống ăn mòn tốt hơn vật liệu 1.4104.

WNr. 1.4306 (X2CrNi19-11), AISI 304L ê cu mũ inox

Một loại thép Cr-Ni austenitic, chịu axit với hàm lượng carbon cực thấp, làm tăng khả năng chống ăn mòn giữa các hạtđược đưa ra. Ngay cả các tấm trên 6 mm không phải xử lý, ngay cả khi chúng được hàn trong điều kiện kém thuận lợi hơn. Khả năng hàn là tốt bởi tất cả các phương pháp điện, nhưng không nên sử dụng hàn nhiệt hạch. Thép rất dễ đánh bóng. 500 độ C được đưa ra như một hướng dẫn cho nhiệt độ ứng dụng cao nhất. Do hàm lượng carbon cực thấp, độ cứng, cường độ và cường độ năng suất ở trạng thái dập tắt đặc biệt thấp, thấp hơn so với tất cả các loại thép Cr-Ni austenitic khác. Điều này dẫn đến khả năng định dạng lạnh đặc biệt tốt. Do xu hướng làm việc cứng, luôn luôn sử dụng các công cụ được làm bằng thép hợp kim cao tốc độ cao (HSS) hoặcKim loại cứng (vật liệu kim loại thiêu kết) có thể được gia công.

Sử dụng: Điện trở hóa học tương đương với 1.4301, do đó có các ứng dụng tương tự. Tuy nhiên, hình thức lạnh thậm chí còn tốt hơn.

WNr. 1.4307 (X2CrNi18-9), AISI 304L, (V2A) ê cu mũ inox

Một loại thép Cr-Ni austenitic, chịu axit có đặc tính tương tự 1.4306, nhưng có khả năng chống ăn mòn thấp hơn và hàm lượng Ni thấp hơn. Độ bền kéo tối thiểu : 520 N / mm². Nó chiếm 20% sản lượng thép không gỉ.

Sử dụng: Điện trở hóa học tương đương với 1.4301, do đó có các ứng dụng tương tự. Chi phí cho 1.4307 thấp hơn so với 1.4301 với cùng khả năng chống ăn mòn.

WNr. 1,4310 (X10CrNi18-8, trước đây X12 CrNi17 7), AISI 301

Hợp kim crôm-niken X10CrNi18-8 theo EN 10088-1 thường được sử dụng cho các bộ phận chống ăn mòn. Sức mạnh của các bộ phận tiêu chuẩn như lò xo đĩa đạt được khi cán nguội trên X10CrNi18-8. Do đó, độ dày vật liệu tối đa cho lò xo đĩa được giới hạn ở mức 2.0 mm. Strain cứng dẫn đến một từ tính rõ ràng ít nhiều. Các lĩnh vực sử dụng: công nghiệp thực phẩm và công nghiệp hóa chất, cũng như thép mùa xuân trong tất cả các ngành công nghiệp. (Mô-đun E ở 20 ° C khoảng 190.000 N / mm², linh hoạt từ −150 ° C đến 210 ° C).

WNr. 1.4316 (X1CrNi19-9)

Phụ gia để hàn với hàm lượng carbon đặc biệt thấp.

WNr. 1.4401 (X5CrNiMo17-12-2), AISI 316, (V4A) ê cu mũ inox

Thép không gỉ Austenitic với khả năng chống ăn mòn tuyệt vời. Ứng dụng: Theo DVGW- Bảng tính W541 (cơ sở cho các yêu cầu đối với ống thép không gỉ để lắp đặt nước uống sinh hoạt), vật liệu thép 1.4401 (ngoài 1.4404, 1.4521 và 1.4571) được sử dụng thường xuyên nhất. Nó là một loại thép mạ crôm-niken có thêm molypden. Thép này có thể dễ dàng tạo hình lạnh (uốn, đục lỗ, vẽ sâu), nhưng không dễ gia công. Các công cụ thích hợp được yêu cầu vì sự vững chắc mạnh mẽ của nó. Một biến dạng mạnh có thể từ hóa thép phần nào. Nếu thép được giữ ở nhiệt độ từ 500 ° C đến 900 ° C, các carbua crom có thể tách ra trong ranh giới hạt, điều này có thể làm suy giảm nghiêm trọng khả năng chống ăn mòn giữa các hạt. Sau đó, giải pháp ủ là cần thiết để hòa tan các cacbua, tiếp theo là làm nguội nhanh, để ngăn chặn bất kỳ bài tiết mới. Làm nguội sau khi xử lý nhiệt được khuyến khích trong mọi trường hợp. Thép này có thể dễ dàng hàn với tất cả các phương pháp phổ biến, ngoại trừ ngọn lửa oxy-axetylen. Giải pháp ủ giải pháp tiếp theo bằng cách làm nguội nên được thực hiện sau khi hàn để loại bỏ nguy cơ ăn mòn giữa các hạt.

WNr. 1.4404 (X2CrNiMo17-12-2), AISI 316L, (V4A, A4L)

Austenitic, thép không gỉ. ê cu mũ inox

Sử dụng: Các thành phần cơ học có yêu cầu tăng về khả năng chống ăn mòn, đặc biệt là trong môi trường chứa clorua và hydro. AISI 316L được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, trong ngành dược phẩm (sản xuất RDTs = làm sạch, khử trùng và sấy khô), trong công nghệ y tế và nha khoa , và trong xây dựng bể bơi.

WNr. 1.4429 (X2CrNiMoN17-13-3), AISI 316LN ê cu mũ inox

Austenitic, thép không gỉ với khả năng chống ăn mòn tuyệt vời. Việc bổ sung nitơ trong hợp kim là sự khác biệt chính của Wnr. 1.4404. Có tính thấm từ rất thấp ( ). Tên khác: 1.4429-ESU, 316LN-ESR, 316LNS.

Sử dụng: Các thành phần cơ khí có yêu cầu cao nhất về khả năng chống ăn mòn và từ tính thấp. Sử dụng thường xuyên trong công nghệ chân không.

WNr. 1.4430 (X2CrNiMo19-12-3), AISI 316LSi ê cu mũ inox

Austenitic, thép không gỉ với hàm lượng carbon thấp.

Sử dụng: Phụ gia để hàn thép CrNi và CrNiMo tương tự.

WNr. 1.4440 (X2CrNiMo19-12), AISI 316L ê cu mũ inox

Vật liệu này được sử dụng làm vật liệu độn khi hàn thép nhiệt độ thấp (1.4016, 1.4301). Hàm lượng molypden phải dưới 2,5% để có thể hoàn thành nhiệm vụ hàn 1.4016.

WNr. 1.4435 (X2CrNiMo18-14-3), AISI 316L ê cu mũ inox

Thành phần của vật liệu này rất giống với 1.4404 và về cơ bản khác nhau về hàm lượng molypden và niken tăng. Việc bổ sung tăng các chất tạo austenite như niken làm giảm hoặc ngăn chặn hoàn toàn sự hình thành-ferrite trong cấu trúc. Điều này có lợi thế là thép này không thể bị từ hóa. Do hàm lượng molypden cao hơn, khả năng chống rỗ lớn hơn so với 1.4404.