"

Ốc tủ rack inox – ê cu cài inox – đai ốc cài inox

Một chiếc ốc tủ rack hoặc đai ốc cài (còn gọi là ê cu cài hoặc đai ốc gài ) bao gồm một đai ốc (thường là hình vuông) trong một lồng thép lò xo quấn quanh đai ốc. Lồng có hai cánh mà khi nén cho phép lồng được đưa vào các lỗ vuông, ví dụ, trong các giá treo của giá đỡ thiết bị . Khi cánh được thả ra, chúng giữ đai ốc ở vị trí phía sau lỗ. Các ốc tủ rack phù hợp với mô tả này đã được cấp bằng sáng chế vào năm 1952 và 1953. Thiết kế này đòi hỏi các công cụ chèn để lắp ốc tủ rack vào lỗ. Các thiết kế mới hơn có tab vắt và phát hành cho phép cài đặt không có công cụ.

Ốc tủ rack inox 304

Ốc tủ rack là gì?

Đây là một sáng tạo, ốc tủ rack được sử dụng hầu như chỉ trong các giá đỡ có lỗ vuông. Chúng bao gồm một đai ốc vuông được bao quanh bởi một lồng kim loại lò xo lớn hơn một chút so với đai ốc, cho phép điều chỉnh nhỏ và sắp xếp khi đai ốc được siết chặt. Phần lồng có hai cánh có thể được kẹp, cho phép thành phần vừa với các lỗ vuông trên giá đỡ. Khi cánh được thả ra, ốc tủ rack được giữ chắc chắn vào vị trí trong giá đỡ.

Ốc tủ rack có thể được sử dụng bất cứ nơi nào có thể đục lỗ vuông. Một loại ê cu cũ hơn sử dụng kẹp lò xo giữ đai ốc và trượt trên cạnh của một tấm mỏng. Mặc dù loại ốc tủ rack này chỉ có thể định vị đai ốc một khoảng cách cố định từ mép của một tấm mỏng, nhưng nó hoạt động tốt như nhau với các lỗ vuông và tròn. Một bằng sáng chế cho một loại hạt như vậy đã được cấp vào năm 1946.

Sử dụng ê cu cài inox cung cấp một số lợi ích trên các lỗ ren. Nó cho phép một loạt các lựa chọn kích thước đai ốc và bu long, trong lĩnh vực này, rất lâu sau khi thiết bị được sản xuất. Thứ hai, nếu một ốc vít được vặn quá chặt, gây ra hỏng ren, thì đai ốc có thể được thay thế, không giống như lỗ có ren trước, trong đó một lỗ có ren bị cháy trở nên không sử dụng được. Thứ ba, ốc tủ rack dễ sử dụng trên các vật liệu quá mỏng hoặc mềm để có thể luồn.

Ốc tủ rack thường hơi lỏng trong lồng để cho phép điều chỉnh nhỏ trong căn chỉnh. Điều này làm giảm khả năng các phải chỉnh sửa nhiều trong quá trình lắp đặt và gỡ bỏ thiết bị. Kích thước của vỏ ốc tủ rack xác định độ dày của đế mà ốc tủ rack có thể được lắp đặt. Trong trường hợp ốc tủ rack lỗ vuông, kích thước vỏ của ốc tủ rack xác định phạm vi kích thước lỗ mà ốc tủ rack sẽ giữ chắc chắn. Trong trường hợp ốc tủ rack trượt, kích thước vỏ của ốc tủ rack xác định khoảng cách từ cạnh của bảng đến lỗ.

Ứng dụng

Một cách sử dụng phổ biến cho ê cu cài inox là gắn thiết bị trong giá đỡ 19 inch hình vuông (loại phổ biến nhất), với kích thước lỗ vuông 9,5 mm. Ở những nơi khác, M5 (đường kính ngoài 5 mm và khoảng cách 0,8 mm) cho thiết bị nhẹ và trung bình và M6 cho thiết bị nặng hơn, chẳng hạn như hệ thống máy chủ.

Ốc tủ rack inox 304

Mặc dù một số thiết bị gắn giá hiện đại có giá đỡ không có bu-lông tương thích với giá đỡ lỗ vuông, nhiều bộ phận gắn giá thường được gắn với ốc tủ rack.

Các đai ốc lồng được sử dụng để gắn thiết bị CNTT trong giá đỡ máy chủ. Giá đỡ máy chủ tương thích với ốc tủ rack có thể dễ dàng xác định bằng các lỗ vuông mà ốc tủ rack sử dụng. Các ốc tủ rack rất tốt để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi hỏng ren và cho phép gắn thiết bị giá đỡ máy chủ của bạn một cách thuận tiện.

Một ốc tủ rack một hạt tiêu chuẩn trong một cái lồng với đai ốc vuông nằm bên trong. Lồng có hai cánh có thể được ghim lại với nhau để cho phép ê cu cài inox được đưa vào một lỗ vuông. Các cánh sau đó được thả ra để giữ đai ốc tại chỗ. Các ốc tủ rack có nhiều kích cỡ nhưng đai ốc lồng M5 và M6 chủ yếu được sử dụng trong môi trường CNTT. M6 là một đai ốc lồng to hơn, chịu lực tốt hơn M5.

Làm thế nào các ốc tủ rack làm việc

Có nhiều loại kích thước khác nhau của ê cu cài inox M5, M6, M8. Mỗi trong số này làm việc với các ốc vít có kích thước phù hợp.

Các ê cu cài inox được chế tạo để chốt vào các lỗ vuông của máy chủ, tạo ra khả năng cho các ốc vít có ren được chèn vào. Chúng có thể được cài đặt và gỡ bỏ bằng tay, nhưng làm như vậy có thể làm trầy xước bàn tay của bạn. Có các công cụ để làm cho quá trình dễ dàng hơn nhiều.

Một công cụ lồng chuyên dụng sẽ được được đánh giá cao trong nhiều trường hợp. Về cơ bản, nó là cần thiết để lắp đặt các trung tâm dữ liệu vì sẽ có hàng ngàn ốc tủ rack được sử dụng. Ê cu cài inox làm việc rất tốt, nhưng những cải tiến có thể sẽ đến trong tương lai gần để giúp công việc trở nên dễ dàng hơn.

Một lợi ích khác khi sử dụng ốc tủ rack là chúng có thể được thay thế nếu lỗ ren bị cháy ren. Nếu một lỗ trên giá mà có ren bị hỏng, quá trình sửa chữa hay thay đổi đổi giá là vô cùng bất tiện. Giữ tất cả các bộ phận vật lý của giá đỡ ở trạng thái như mới cũng làm tăng giá trị bán lại.

Các ốc tủ rack là cần thiết cho giá đỡ lỗ vuông trừ khi bạn đang sử dụng đường ray và kệ không có dụng cụ.

Tại sao ốc tủ rack cần thiết?

Giá đỡ lỗ giải phóng mặt bằng đã trở thành hình thức tiêu chuẩn cho giá đỡ, sau khi sử dụng giá đỡ khai thác được phát hiện là không đáng tin cậy và đắt tiền. Và loại giá đỡ này đòi hỏi các bu lông phải giữ chính xác và an toàn. Thay vì các giá đỡ được tiện ren để phù hợp với một loại hoặc kiểu bu lông ren nhất định, các lỗ vuông được đục lỗ và các ốc tủ rack sau đó được khớp với bất kỳ bu lông nào đang được sử dụng. Kiểu thiết kế này cũng cắt giảm sự phá vỡ bu lông từ những thay đổi thường xuyên đối với giá đỡ.

Giá đỡ lỗ giải phóng mặt bằng được sử dụng với hệ thống máy tính, thiết bị âm thanh, đồ dung gia đình và chuyên nghiệp và nhiều thành phần được sử dụng trong ngành viễn thông.

>>> Xem thêm về: Bảng tra bu lông đai ốc tiêu chuẩn

Hướng dẫn lắp đặt ốc tủ rack

Bạn có thể đã nghe nói về các loại ốc tủ rack và tự hỏi chúng là gì và chúng được sử dụng như thế nào. Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về các loại ốc tủ rack và cho bạn thấy một số ưu điểm và công dụng của chúng.

Trong một số tình huống, bạn có thể được khuyên nên sử dụng tuốc nơ vít để giúp cài đặt ốc tủ rack. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn nhiều khi sử dụng công cụ lắp ốc tủ rack chuyên dụng.

Để cài đặt ốc tủ rack, sử dụng công cụ của bạn để gắn một trong các cánh từ ốc tủ rack. Giữ áp lực lên ốc tủ rack bằng ngón tay của bạn và sau đó gắn cánh khác. Đai ốc lồng đã sẵn sàng cho vít lắp.

Để tháo gỡ ốc tủ rack, sử dụng công cụ của bạn để nhả cánh ốc tủ rack ở một bên và sau đó ở phía bên kia.

Một số phương án để tháo lắp ốc tủ rack

Các cạnh của ốc tủ rack được thiết kế để uốn cong và sau đó nhả ra, đảm bảo đai ốc có lực căng riêng. Chúng có thể được cài đặt hai cách khác nhau tùy thuộc vào trường hợp sử dụng.

Trường hợp sử dụng 1: Các ê cu cài inox được sử dụng để lắp đặt đường ray và giá đỡ được lắp đặt từ mặt sau của lỗ vuông, với các kẹp lò xo hướng về phía bạn. Ê cu cài inox có thể có một chút chùng nhưng điều đó sẽ biến mất sau khi một thiết bị được vặn vào.

Trường hợp sử dụng 2: Một ê cu cài inox được sử dụng để gắn vít ngón tay cái được chèn từ phía trước, với các lò xo quay mặt ra khỏi bạn. Vít ngón tay cái được sử dụng để bảo đảm các máy chủ trên một giá đỡ.

Nếu bạn quyết định sử dụng một công cụ khác, lắp đặt chỉ khác một chút.

Đầu tiên , bạn sẽ chèn một cạnh của vỏ ê cu cài inox vào lỗ vuông và sau đó bạn sẽ cần phải chốt vào đầu kia bằng công cụ của mình.

Thứ hai , chỉ cần đẩy ê cu cài inox vào lỗ bằng công cụ.

Để tháo ốc tủ rack, đặt dụng cụ giữa thanh ray và kẹp lò xo sau đó đẩy vào và chuyển tiếp. Khi một bên được gỡ bỏ, bạn đai ốc đủ lỏng để đi ra.

Thông số kỹ thuật ốc tủ rack

Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật sản xuất ê cu cài inox, hiện nay ê cu cài inox được tiêu chuẩn hóa và sản xuất trên toàn thế giới. Chính vì vậy, sản phẩm sản xuất ở nước này có thể sử dụng ở một quốc gia khác (lắp lẫn), mang lại rất nhiều sự tiện lợi.

Thông số kỹ thuật Ốc tủ rack inox 304

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ
Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội
Điện thoại: 0985.035.8880944.707.888
Contact Me on Zalo