"

Những nguyên liệu chính trong sản xuất bu lông ốc vít

ốc vít thường được sử dụng chủ yếu để buộc, v.v., nên nguyên liệu thô là sắt, thép không gỉ, đồng thau, v.v. Xử lý bề mặt thường được áp dụng.

Tuy nhiên, mục đích chính của nó là trang trí và dẫn điện cũng như buộc chặt, có những hạn chế về trọng lượng, từ tính và không từ tính, độ bền và độ bền cao hơn được yêu cầu, và nhiều phức tạp Có thể cần phải phù hợp với các điều kiện, và chỉ cần đưa ra một ví dụ, vật liệu sắt và thép (SS400 / SWCH / S45C / SCM435 / SNB7, v.v.), thép không gỉ (XM7 / ​​304/316 / 316L / 410/430, v.v.) Đồng bronze Phosphor đồng  Nhôm  Titanium Vật liệu gốc nhựa (polyvinyl clorua / polycarbonate / polyacet / ABS / urê, v.v.)

1. Vật liệu thép

Phân loạiTênKý tênVí dụ ứng dụng
Thép thanh / thép phầnVí dụ) Thép cán cho kết cấu chungSS400Bu lông, đai ốc, vv
Thép tấm / thép dảiVí dụ) Dải thép đặc biệt được đánh bóngS50CMMáy đánh bóng, vv
Thanh dâyVí dụ) Dây thép carbon cho tiêu đề lạnhVÒI **Vít máy, khai thác, bu lông, đai ốc, vv
Ví dụ) Dây thép cứngSWRHMáy giặt mùa xuân, vv
Đối với cấu trúc máyThép carbonVí dụ) Thép carbon cho kết cấu máyS ** CBu lông, đai ốc, ghim, các bộ phận khác nhau
Ví dụ) Thép mạ crômSNC ***
Đối với cấu trúc máyThép hợp kimVí dụ) Thép mạ crôm molypdenSNCM ***Bu lông nắp, bộ men, vv
Ví dụ) Thép molypden ChromeSCM ***
Ví dụ) Vật liệu bu lông hợp kim cho nhiệt độ caoSNB **Bu lông / đai ốc nhiệt độ cao, vv
Thép chuyên dùngVí dụ) Thép cắt tự do lưu huỳnhSUM31Cắt vít, vv
Đúc và rèn sản phẩmVí dụ) Rèn thép carbonSF440ABu lông, đai ốc cánh, vv

* Về phân loại cường độ … Trong trường hợp bu lông, “phân loại cường độ” thường được sử dụng như một trong những tiêu chí để biểu thị cường độ của vít.
Đối với phân loại cường độ, các giá trị như “4,8”, “8,8”, “10,9” và “12,9” được đóng dấu trên đầu bu lông là phân loại cường độ. (4.8 có thể không được khắc trong một số trường hợp.)
“.” Được sử dụng trong những điều này cho thấy các số trước và sau điểm khác nhau, không phải là dấu thập phân.
Giá trị trước “.” Là giá trị không bị phá vỡ ngay cả khi tải được áp dụng và giá trị sau “.” Là giá trị trả về giá trị ban đầu ngay cả khi tải được áp dụng.
Các ốc vít là vô hình, nhưng khi thắt chặt chúng mở rộng ra một chút và tạo ra một lực để thu nhỏ chúng.
Nó được tổ chức một cách lỏng lẻo bởi lực co bóp này.
Nếu vượt quá giá trị này, nó sẽ là “độ giãn dài vĩnh viễn (= không biến dạng và trở lại → không có lực co lại)”.
Tôi đã chuẩn bị bảng dưới đây vì nó khó hiểu bằng lời.

Ký hiệuÝ nghĩa (trên một đơn vị lực m?)Nhận xét
12.9Nó không thể được cắt ngay cả khi tải trọng lên tới khoảng 120 kg.
Lên đến khoảng 108 kg 90% của nó trở về ban đầu ngay cả khi tải được áp dụng.
Bu lông nắp / một số bu lông lục giác cường độ cao, vv
10.9Nó không thể bị cắt ngay cả khi tải trọng lên tới khoảng 100 kg.
90% trong số đó, lên tới khoảng 90 kg, sẽ trở lại ban đầu ngay cả khi tải được áp dụng.
Bu lông nắp (sản phẩm mạ) / Bu lông lục giác cường độ cao, vv
8,8Nó không thể được cắt ngay cả khi tải trọng lên tới khoảng 80 kg.
Ngay cả khi tải được áp dụng, nó sẽ trở về giá trị ban đầu lên tới khoảng 64 kg 80%
Bu lông lục giác 8 điểm, v.v.
4,8Nó không thể được cắt ngay cả khi tải trọng lên tới khoảng 40 kg.
Lên đến khoảng 32 kg 80% trong số đó trở về ban đầu ngay cả khi tải được áp dụng
Bu lông lục giác (sản phẩm chung), v.v.

Không có điều khoản nào cho sự trở lại trong danh mục sức mạnh (cũ) của màn hình hiển thị của TÍN như kiểu 8Tiết và đường 11T.

2. Thép không gỉ: Chủ yếu được sử dụng để chống ăn mòn.

Các loại thép không gỉCác tính năng
Hệ thống MartensiteCác loại thép đại diện
Hệ thống
SUS410 Hệ thống
SUS420 Hệ thống
SUS416 Hệ thống SUS431,
v.v.
Nó chứa 12-18% Cr và được làm cứng bằng cách làm nguội.Vì SUS431 (C3) có chứa Ni và có độ bền cao, nên nó được coi là một loại thép khác với các nhóm SUS410 / 420 (C1) và SUS416 (C4).

Khả năng chống ăn mòn là không khí và nước. Nó có thể chịu được hơi nước và axit loãng đủ, nhưng nếu bột sắt bám vào bề mặt và vết bẩn sẽ bị rỉ sét, do đó cần phải thụ động hóa nó trong quy trình sản xuất cuối cùng.

Những người ngâm muối phải cẩn thận với sự hấp thụ hydro và cần một phương pháp xử lý nướng để loại bỏ độ giòn.

Loại Ferrite Loạithép đại diện
, loại
SUS405, loại SUS430,
v.v.
Nó chứa 12-18% Cr và không cứng ngay cả khi được làm lạnh nhanh từ nhiệt độ cao.Các bộ phận ren của hệ thống này được cung cấp độ cứng nhất định bằng cách gia công nguội vật liệu ủ, nhưng phải cẩn thận để khả năng chống ăn mòn không giảm do sự kết tủa của cacbua trong quá trình ủ.

Khả năng chống ăn mòn là không khí và nước. Nó có thể chịu được hơi nước và axit loãng đủ, nhưng nếu bột sắt bám vào bề mặt và vết bẩn sẽ bị rỉ sét, do đó cần phải thụ động hóa nó trong quy trình sản xuất cuối cùng.

Cần lưu ý rằng các bộ phận vít của hệ thống này có điểm tác động đặc biệt thấp. Nhìn vào sự thay đổi giá trị tác động của thép Cr chứa 0,1% C ở nhiệt độ phòng, giá trị tác động giảm mạnh khi Cr vượt quá 15%. Điều này là do ảnh hưởng của C và Zn trong ferrite, và có thể được cải thiện bằng cách giảm nội dung của chúng.

Loại Austenitic Loạithép đại diện
type Loại SUS304
・ SUS-XM7
Loại SUS305
・Loại SUS 310 type Loại
SUS316,
v.v.
Nó chứa Cr từ 16 đến 20% và Ni từ 8% trở lên và không bị làm cứng bằng cách làm nguội, nhưng có độ cứng công việc đáng chú ý, và giải pháp xử lý nhiệt và làm nguội đến 1000 đến 1150 ° C. cải thiện khả năng chống ăn mòn và độ bền.Vì SUS316 / 316L (A4) có chứa Mo và có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời, nên nó được coi là một loại thép khác với các nhóm SUS303 (A1) và SUS304 / 347 / XM7 (A2).

XM7 thường được sử dụng thay thế 304 trong tiêu đề lạnh.

(1) Mặc dù việc sản xuất hàng loạt thường được thực hiện bằng cách gia công nguội, các bộ phận có hình dạng phức tạp được gia công ấm và các bộ phận có đường kính lớn được rèn nóng. Ở giữa quá trình xử lý, nó được làm nóng đến khoảng 1100 ° C. sau đó được làm lạnh nhanh để tạo thành dung dịch rắn carbon và Cr carbide trong ma trận, và xử lý nhiệt dung dịch để cải thiện độ bền và khả năng chống ăn mòn được thực hiện. Bằng cách xử lý này, cấu trúc martensite được tạo ra bởi gia công nguội được đưa trở lại cấu trúc austenite ban đầu bằng cách kết tinh lại, và khả năng chống ăn mòn cũng được phục hồi. Sau khi xử lý, các bộ phận có ren dễ bị ăn mòn ứng suất có thể được xử lý nhiệt của hệ thống sưởi đến khoảng 900 ° C. và làm mát dần để loại bỏ ứng suất dư. Rỉ sét có thể xảy ra từ phần vít cuộn, nhưng điều này là do kết quả làm việc lạnh trong cấu trúc hai pha có chứa martensite, và khả năng chống ăn mòn bị giảm cục bộ.

(2) Các bộ phận được gắn chặt vào các máy hoạt động trong nước biển thường bị gãy do ăn mòn do căng thẳng. Đây là một hiện tượng trong đó một thành phần dưới ứng suất kéo đứt dưới môi trường ăn mòn. Như các biện pháp chống lại điều này, việc loại bỏ ứng suất dư, sử dụng vật liệu có hàm lượng Ni cao và xử lý bề mặt để giảm độ nhạy cảm với vết nứt được xem xét.

(3) Nếu các bộ phận vít bằng thép không gỉ được ngâm trong nước biển trong một thời gian dài, ăn mòn cục bộ hoặc ăn mòn rỗ sẽ xảy ra. Trong thép không gỉ Cr, lượng Cr càng cao, lượng Cr càng nhiều, các bộ phận vít austenite càng ít có khả năng gây ra sự ăn mòn rỗ. Hơn nữa, Mo là yếu tố phụ gia hiệu quả nhất giúp giảm mẫn cảm rỗ. Có thể thấy rằng SUS316 có khả năng chống nước biển tuyệt vời.

(4) Vật liệu của hệ thống này có một khuyết điểm là sự ăn mòn giữa các hạt xảy ra trong đó Cr carbide được kết tủa ở ranh giới hạt ở nhiệt độ cao từ 600 đến 800 ° C. Điều này là do khi Cr carbide kết tủa, Cr trong ma trận ở vùng lân cận trở nên thiếu và lượng Cr cần thiết cho sự thụ động giảm xuống dưới 12%. Để ngăn chặn điều này, lượng carbon giảm xuống còn 0,07% hoặc ít hơn, tốt nhất là khoảng 0,03% hoặc một nguyên tố hợp kim như Ti (titan) hoặc Nb (niobium) tạo thành cacbua ổn định được thêm vào và phân tán đồng đều ( Thép không gỉ ổn định), cần phải ngăn Cr trở thành cacbua.

(5) Trong các phần có ren của hệ thống này, không tìm thấy điểm năng suất rõ ràng trong đường cong căng thẳng, do đó ứng suất 0,2 của độ giãn dài 0,2% được sử dụng làm ứng suất chứng minh. Độ bền kéo) thấp hơn các loại thép không gỉ khác và từ 40 đến 50%. Tuy nhiên, độ cứng của công việc trong quá trình làm việc lạnh là rất lớn. Ni triệt tiêu tính chất làm cứng này và hiệu quả được tối đa hóa khi Ni từ 7 đến 12%.

* Về việc cháy ren trên bu lông inox

Vít thép không gỉ có nhược điểm là dễ bị dồn nén và cháy ren. Đặc biệt là trong loại austenitic.

Thép không gỉ có hệ số giãn nở nhiệt cao hơn và độ dẫn nhiệt kém hơn thép thường. (Trong trường hợp 304, khó truyền nhiệt gấp khoảng 3 lần so với thép thường và dễ dàng giãn nở gấp khoảng 1,5 lần so với nhiệt ). Nó được coi là dòng chảy nhựa xảy ra do sự sinh nhiệt và giãn nở lớn trong tấm thép, và điểm năng suất nhỏ của vật liệu, và các yếu tố này chồng lên nhau để gây ra sự dồn nén và co giật.

Một chất bôi trơn như molybdenum disulfide có hiệu quả để ngăn ngừa hiện tượng cháy ren. ( Công ty chúng tôi xử lý phun dầu bôi trơn molybdenum disulfide . )

3. Đồng thau

Vì đồng thau là tuyệt vời trong dẫn điện, nó được sử dụng để sửa chữa thiết bị đầu cuối của các bộ phận điện.

Vì nó có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời, nó thường được sử dụng làm vải cho các thiết bị đầu cuối bên trong, nhưng xử lý bề mặt được áp dụng tùy thuộc vào sản phẩm. Các phương pháp điều trị bề mặt chính là

-Nickel mạ với mục đích tăng cường sức mạnh và nâng cao tính thẩm mỹ

Loại bỏ rỉ sét và tạo độ bóng <Xử lý Kirinsu>

Tạo thành tông màu độc đáo bằng cách tạo màng sunfua hoặc oxit trên bề mặt <Xử lý Komi>

V.v. được đưa ra theo mục đích.

4. Nhựa

Các sản phẩm vít nhựa chủ yếu bao gồm urê, polyacetate, nylon, vinyl clorua, polycarbonate và reny (nylon có độ bền cao).

Yulia được làm từ sự kết hợp của vít kim loại và đầu nhựa Yulia.

Tất cả những thứ khác được đúc bằng một vật liệu duy nhất, và các hình dạng bao gồm ốc vít máy, bu lông lục giác, bu lông đầu lục giác, đai ốc và vòng đệm.

Nói chung, nhựa có trọng lượng nhẹ hơn vật liệu kim loại như sắt, có khả năng kháng hóa chất và cách nhiệt tuyệt vời, và không có từ tính.

Nhiều sản phẩm nhựa có khả năng kháng hóa chất tuyệt vời, nhưng tùy thuộc vào vật liệu, có một số điểm mạnh như hóa chất axit mạnh, hóa chất kiềm, hóa chất dung môi hữu cơ, v.v. Vì sức mạnh và các yếu tố khác cũng khác nhau, cần phải chọn một sản phẩm đáp ứng các điều kiện hoạt động.

Lenny = nylon có độ bền cao: Một vật liệu có độ bền kéo lớn hơn vít nhựa thông thường, có khả năng kháng hóa chất tuyệt vời, cách điện, chống ăn mòn và cách nhiệt.

5. Titan

Titanium là một vật liệu kim loại lý tưởng, nhẹ, có độ bền cao, không từ tính và có khả năng chống ăn mòn, chịu nhiệt, chống lạnh, chống mỏi và chống mài mòn tuyệt vời. -Nó chủ yếu được sử dụng trong các nhà máy hóa chất, nhà máy điện, v.v., và nhu cầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong nhiều lĩnh vực.

Lợi dụng đặc điểm của trọng lượng nhẹ và phi từ tính, từ hóa nhẹ và sự khác biệt trọng lượng, nó không thể là lỗi ngay cả dung nạp do biến dạng do nhiệt độ , lắp ráp thiết bị bộ phận chính xác lý tưởng cho như vậy.

Ngoài các đặc điểm trên, titan cũng là một vật liệu không có khả năng gây dị ứng kim loại, khiến nó trở thành vật liệu không thể thiếu trong lĩnh vực y tế , và nhu cầu về phụ kiện cũng tăng lên.

Chúng tôi xử lý một loạt các sản phẩm vít titan, và có thể xử lý các thanh nhỏ.

Về giá cả, chúng tôi không thể nói rằng nó vẫn đắt hơn thép không gỉ, nhưng do sự phát triển của dịch vụ hậu cần do sự gia tăng nhu cầu và cải tiến công nghệ chế biến, xem xét hiệu suất của nó, nó đang trở nên khá phải chăng. Tôi sẽ

Khái niệm “titan rất mạnh” đã mạnh hơn trước và có một phần mà chúng tôi đã hiểu nhầm mặc dù chúng tôi ở vị trí xử lý các sản phẩm, nhưng kết quả là có được nhiều thông tin khi nó lan truyền, như titan nguyên chất Điểm mạnh là sức mạnh cụ thể của người dùng (đối với trọng lượng) và sức mạnh thuần túy của Công nghiệp Titanium nguyên chất JIS Class 2 (tb340 / TW340), được sử dụng rộng rãi như các sản phẩm trục vít, là 4T-5T (nguyên liệu không được làm nguội). Nó gần giống hoặc mạnh hơn sắt một chút.
Có vẻ như sức mạnh của cái gọi là “hợp kim titan 6-4” đã được coi là “sức mạnh của titan”.

Ngoài ra, ốc vít “6-4 Titanium (Ti-6Al-4V)” chủ yếu được phân phối trong mỗi ngành chỉ ở các kích cỡ chuyên biệt trong từng lĩnh vực (liên quan đến chủng tộc, bộ phận sửa đổi, máy bay, ngành công nghiệp tên lửa, v.v.). Mặc dù có một số trường hợp, hầu hết các kích cỡ trong ngành công nghiệp vít hiện tại được sản xuất theo đơn đặt hàng.

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm titan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

6. Nhôm

Nhôm nhẹ và chống ăn mòn.

Vít thép không gỉ thường được sử dụng để buộc chặt khung nhôm của cửa sash, nhưng nếu khung nhôm bị ăn mòn do ăn mòn điện, sử dụng vít nhôm cùng chất liệu sẽ ngăn ngừa ăn mòn điện phân. (Tuy nhiên, sức mạnh kém hơn nhiều so với thép không gỉ, vì vậy hãy cẩn thận. Hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia khi thực hiện xây dựng.) Ngoài ra, nhu cầu liên quan đến sở thích như điều khiển vô tuyến được dự kiến ​​cho mục đích giảm trọng lượng.
Tuy nhiên, vì nó có cường độ thấp hơn sắt hoặc thép không gỉ, nên khi được sử dụng thay thế, nó có thể bị vỡ nếu được siết với cùng một mô-men xoắn, hoặc nếu nó được sử dụng ở nơi cần cường độ, nó có thể không chịu được bằng nhôm và có thể bị vỡ. Xin lưu ý rằng bạn có thể nghĩ về nó. Vui lòng sử dụng các biện pháp phòng ngừa trên để giảm trọng lượng của các mô hình điều khiển bằng radio, robot, xe đạp, các sản phẩm ngoài trời và các sản phẩm phù hợp.

Biểu tượng phân loại vật liệuPhân loại đường kính danh nghĩa của vít
Độ bền kéo
(N / mm2)
Bằng chứng căng thẳng
(N / mm2)
Tăng trưởng
(%)
Số hợp kimSản phẩm
AL1M1.6 ~ M10270230Ba5052 v.v.Vít máy, vv
M12 ~ M202501804
AL2M1.6 ~ M1031020565056 magBu lông, đai ốc, vv
M12 ~ M202802006
AL3 AL4 …
AL6M1.6 ~ M3951044077075
7050, v.v.
Bu lông
Tham khảo

Bu lông sắt
(cấp bền 4.8)
420
(tối thiểu)
340
(tối thiểu)
20 ~ 22SWRCHVít máy, bu lông, đai ốc, vv
>>> Xem thêm sản phẩm: Đinh rút inox 304 – chiết khấu cao khi mua số lượng lớn
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ
Địa chỉ: Số 2, ngõ 1 tổ 29A, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0985.035.888 0944.707.888
Contact Me on Zalo