"

Tổng quan về bu lông lục giác ngoài

Bu lông lục giác ngoài dần trở nên phổ biến và quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Bạn đang muốn tìm mua bu lông cho mình mà không biết mua ở đâu. Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bulong lục giác ngoài và địa chỉ mua chúng ở đâu nhé!

Bu lông lục giác ngoài là gì?

Bulông lục giác ngoài là loại bu lông được sử dụng phổ biến hiện nay. Phần đầu của bu lông có dạng 6 cạnh. Đây là sản phẩm cơ khí mà chúng ta có thể bắt gặp nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Bu lông lục giác có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Tùy vào từng mục đích mà có thể sử dụng chúng để lắp ráp, liên kết, ghép nối các chi tiết thành hệ thống khối và khung giàn. Đặc điểm nhận dạng của bulông lục giác ngoài chính là phần đầu của bu lông được tạo từ hình lục giác ngoài chứ không phải hình tròn như bu lông lục giác chìm.

Bulong lục giác ngoài là chi tiết thường sử dụng cờ lê để siết. Cấu tạo của bulong với phần thân là hình trụ dài được tiện ren có thể là ren lửng hoặc ren suốt để giúp liên kết các chi tiết máy dễ dàng hơn.

Hình ảnh bulong
Hình ảnh bulong

Các loại bu lông lục giác ngoài phổ biến nhất

Bulong lục giác liền long đen DIN 6921

Đây là loại bu lông liền long đen được sản xuất theo theo tuổi DIN 692 (Đức) đạt cấp độ bền tiêu chuẩn theo ISO 898-1. Bạn có thể gọi tắt dòng bu lông này là inox DIN 692, cũng rất quen thuộc và mọi người đều có thể hiểu là bạn nhắc đến bu lông liền long đen lục giác.

Bulong lục giác ngoài ren lửng DIN 931

Bulong ren lửng DIN 931 là loại bu lông Inox mà phần thân chỉ được tiện 1 phần ren. Phần ren và không tiện ren đều đáp ứng được các tiêu chuẩn nhất định của các yêu cầu chế tạo và sản xuất. Hiện nay, tiêu chuẩn để áp dụng chung cho các loại bu lông trên thế giới là tiêu chuẩn DIN của Đức. Tiêu chuẩn để sản xuất xuất bulong ren lửng là DIN 931.

Bulong lục giác ngoài ren suốt DIN 933

Bulong ren suốt DIN 933 có dạng đầu bu lông hình lục giác sử dụng dụng cụ siết là cờ lê. Thân của bu lông có cấu tạo là hình trục dài. Được tiện theo tiêu chuẩn mét hoặc hệ inch. Bulong lục giác ren suốt có nhiều các kích thước khác nhau từ M3 đến M36 để có thể đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn khác nhau

BU lông lục giác ngoài
BU lông lục giác ngoài

Bulong lục giác ngoài sản xuất từ vật liệu nào?

Inox 201

Bulong lục giác ngoài khi được sản xuất từ inox 201 (thép không gỉ có mác là SUS201) sẽ có khả năng chống ăn mòn hóa học, tình trạng gỉ sét nhưng khả năng này vẫn bị đánh giá ở mức thấp nhất.

Inox 304

Bulong inox 304 là là sản phẩm sử dụng chất liệu  thép không gỉ có mác thép là SUS304. Đối với những dòng bulong chất liệu inox 304 trở lên có khả năng chịu tải, chịu lực và chống ăn mòn tốt. So với inox 201 thì inox 304 tốt hơn hẳn nên được ứng dụng cho nhiều công trình đặc biệt.

Inox 316

Chất liệu inox 316 là chất liệu thép không gỉ có mác thép là SUS316 và được đánh giá rất cáo về khả năng chịu lực và chống ăn mòn. Các sản phẩm bu lông ở chất liệu này sử dụng hiệu quả trong những điều kiện tiếp xúc với nước biển, hóa chất ăn mòn và chịu lực tải tốt cho các liên kết.

Inox 316L

Khác với inox 316, bu lông làm từ inox 326L khác biệt ở chỗ làm từ thép có mác SUS316L với ký hiệu L được hiểu là Low (thấp). Chất liệu này có thành phần cacbon thấp hơn 316 dẫn đến khả năng chịu lực kém hơn một chút so với loại bu lông được làm từ inox 316.

Các chất liệu inox được sử dụng sản xuất, chế tạo bulong
Các chất liệu inox được sử dụng sản xuất, chế tạo bulong

Mua bu lông lục giác ngoài ở đâu chất lượng, uy tín?

Để chọn được bu lông chất lượng giá rẻ sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như

  • Chủng loại
  • Kích thước
  • Số lượng đặt hàng

Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng đến ngay đơn vị cung cấp Bu lông Hoàng Hà chuyên cung cấp, sản xuất và phân phối các dòng bu lông phổ biến nhất có trên thị trường. Chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo cũng như sẵn số lượng và giao hàng nhanh chóng nhất đến quý khách hàng.

Lý do bạn nên mua bu lông lục giác ngoài tại Bu Lông Hoàng Hà 

  • Địa chỉ có thâm niên lâu năm trong nghề với hơn 10+ kinh nghiệm
  • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng và có giấy chứng nhận
  • Sẵn số lượng lớn nhỏ, khách hàng sẽ không phải chờ đợi
  • Cập nhật liên tục các dòng bu lông mới nhất và phổ biến nhất trên thị trường
  • Am hiểu sản phẩm, hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng
  • Giá trực tiếp tại xưởng không qua trung gian

Để được tư vấn trực tiếp cũng như tìm hiểu thêm, vui lòng liên hệ qua Hotline: 0985.035.888 để được hỗ trợ về các dòng bu lông lục giác ngoài.

>>> Xem thêm: Bảng tra bu lông đai ốc tiêu chuẩn mới nhất

Contact Me on Zalo