"

Tìm hiểu về bu lông lục giác ngoài cường độ cao ren suốt

Trong các loại bu lông lục giác ngoài thì bu lông lục giác ngoài cường độ cao ren suốt là loại bu lông cường độ cao được sử dụng phổ biến hiện nay. Điều này là do loại bu lông này không chỉ có tính bền tốt mà khả năng chịu lực cũng vô cùng cao. Ngoài ra, chúng còn được ứng dụng rất rộng rãi trong các lĩnh vực công trình, xây dựng,…

Chính vì vậy, nhằm giúp bạn nắm rõ hơn về loại bu lông này, Hoàng Hà chúng tôi xin được gửi tới bạn bài viết: “Tìm hiểu về bu lông lục giác ngoài cường độ cao ren suốt”.

Tìm hiểu về bu lông lục giác ngoài cường độ cao ren suốt
Tìm hiểu về bu lông lục giác ngoài cường độ cao ren suốt

Đặc điểm của bu lông lục giác ngoài ren suốt

Đúng như tên gọi của nó, một chiếc bu lông lục giác ngoài ren suốt sẽ gồm 2 bộ phận:

Phần đầu mũ được thiết kế hình lục giác, cố định dụng cụ tháo/siết trong quá trình thi công, bên phần đỉnh đầu được khắc các thông số cơ bản nhất, bao gồm độ cấp bền, đường kính và hệ số bước ren.

Phần thân được tiện ren hết trục, có bước ren từ 1-6mm đồng đều nhau, đường kính từ M5-M20, được tiện bằng máy cạo ren công nghệ cao đảm bảo độ chính xác và dễ lắp ráp trong quá trình sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: 

Vít bake là gì? Các loại vít bake trên thị trường hiện nay

Bu lông lục giác ngoài ren suốt được chế tạo từ 4 loại vật liệu 

Inox 201: được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS201. Vì khả năng chống gỉ sét là thấp nhất, do đó loại này thường được cân nhắc kỹ nếu sản phẩm có mối quan tâm rõ ràng về mặt ăn mòn hóa học.

Inox 304: được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS304. Các dòng sản phẩm bu lông được chế tạo từ vật liệu inox 304 đều có tính chịu lực bền tốt và tính chịu ăn mòn hóa học cao, do đó, chúng rất được ưa chuộng sử dụng ở những vị trí đặc thì chịu ăn mòn hóa học nhiều.

Inox 316: được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS316. Loại này được đánh giá rất cao về khả năng chịu lực và chống ăn mòn. Các sản phẩm bu lông cường độ cao được chế tạo từ inox 316 có thể sử dụng tốt trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với nước biển hay các hóa chất ăn mòn, có tính ứng dụng cực kỳ cao trong lĩnh vực xây dựng cầu biển, giàn khoan,..

Thép: loại này thường được sử dụng lắp ghép các chi tiết thường ngày, không sử dụng cho những mối ghép đặc biệt cần tính chịu lực và ăn mòn cao.

Phương pháp xử lý bền mặt: oxit đen, mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm điện phân, nhuộm đen,…

Ứng dụng bu lông lục giác ngoài cường độ cao ren suốt

Bu lông lục giác ngoài cường độ cao ren suốt được sử dụng phổ biến trong đời sống cũng như trong các lĩnh vực công nghiệp, lắp ráp. Nó được sử dụng trong lắp đặt dây chuyền sản xuất, lắp ráp các trang thiết bị cơ khí, lắp đặt hệ thống ô tô, lắp ghép máy móc công nghiệp- nông nghiệp, đóng tàu biển,…

Trên đây là bài viết về bu lông lục giác ngoài ren suốt. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn về bu lông các loại nhé.

—————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Số 2, ngõ 1 tổ 29A, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 0944.707.888

Contact Me on Zalo