"

Pát U kép dưới tấm pin NLMT dùng loại bu lông inox nào?

Pát U kép dưới tấm pin năng lượng mặt trời được dùng để cố định tấm pin mặt trời với dàn khung sắt trong các hệ thống điện thái dương năng. Chính vì vậy, việc lựa chọn loại bu lông inox nào để phù hợp là vô cùng quan trọng. Bởi chúng quyết định đến sự chắc chắn giữa các mối nối.

Nhưng, không phải ai cũng nắm rõ được điều này, cũng như không phải ai cũng hiểu hết được đặc tính của các loại bu lông inox. Nếu đây là vấn đề bạn đang băn khoăn, vậy hãy để bu lông ốc vít Hoàng Hà tư vấn cho bạn nhé!

Pát U kép dưới tấm pin năng lượng mặt trời thì nên dùng loại bu lông inox gì?
Pát U kép dưới tấm pin năng lượng mặt trời thì nên dùng loại bu lông inox gì?

Những loại bu lông nào thích hợp dùng để lắp đặt Pát u kép dưới tấm pin năng lượng mặt trời

Đối với công trình điện thái dương năng thì môi trường hoạt động là ở ngoài trời. Chính vì vậy, đối với các phụ kiện lắp đặt cần phải đảm bảo được khả năng chịu lực tốt, chống chọi được với các tác nhân gây ăn mòn như mưa, gió, nắng….

Đối với loại bu lông được dùng trong công trình này cũng cần phải đáp ứng được các tiêu chí kể trên. Điển hình của những loại bu lông đáp ứng được điều này thường là những loại được chế tạo từ vật liệu Inox. Ví dụ như:

Bu lông lục giác ngoài

Bu lông lục giác là loại bu lông inox phổ biến nhất hiện nay với phần đầu bu lông có dạng 6 cạnh. Được thiết kế với nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau. Mục đích sử dụng của loại bu lông này là để lắp ráp, liên kết, ghép nối các chi tiết thành hệ thống khối, khung giàn…

Dòng bu lông này thường dùng cờ lê để siết. Nhờ cấu tạo của bulong với phần thân là hình trụ dài được tiện ren có thể là ren lửng hoặc ren suốt giúp liên kết các chi tiết trong máy dễ dàng hơn.

Ứng dụng của Bu lông lục giác ngoài trong lắp đặt pin mặt trời là bắt kẹp xà gỗ cho tấm pin. Trong điều kiện làm việc ngoài trời nên ưu tiên lựa chọn loại bu lông lục giác ngoài ren suốt inox. Điều này nhằm nâng cao khả năng chống ăn mòn của mối ghép.

Bu lông lục giác ngoài
Bu lông lục giác ngoài

Có thể bạn quan tâm:

Các loại bu lông bán chạy nhất hiện nay

Bu lông neo móng phổ biến hiện nay

Bu lông lục giác chìm đầu trụ

Bu lông lục giác chìm chính là những loại bu lông dùng trong các mối nối khá thông thường và khi lắp đặt sẽ  không bị nhô lên ở phần đầu của bu lông. Không những đáp ứng được nhu cầu lắp nối mà chi tiết cơ khí này còn mang tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt không ảnh hưởng đến các chi tiết xung quanh.

Vật liệu cấu tạo nên loại bu lông này là: inox 21, inox 304, inox 316, inox 316L. Ngoài ra, nhớ được sản xuất theo tiêu chuẩn Din 912 của Đức. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mặt chất lượng của chúng.

Ứng dụng của Bu lông lục giác chìm đầu trụ trong lắp đặt pin mặt trời là lắp ráp kẹp tiếp địa, pad kẹp giữa tấm pin, biên kẹp cuối, kẹp dưới tấm pin, thanh nối rail…

Bu lông lục giác chìm đầu trụ
Bu lông lục giác chìm đầu trụ

Vòng đệm vênh

Long đen vênh hay còn gọi là vòng đệm vênh là một chi tiết trung gian giữa các đai ốc và các thiết bị ghép nối trong mối ghép bằng bu lông hoặc mối ghép bằng vít để khi siết chặt đai ốc không làm hỏng và ảnh hưởng bề mặt các chi tiết bị ghép.

Trong việc lắp ghép các chi tiết máy, khi xiết đai ốc sẽ có xu hướng làm xước bề mặt các chi tiết được ghép. Và long đen, vòng đệm được thêm vào mối ghép để hạn chế được tình trạng này.

Đối với những mối ghép co xu hướng bị giãn ra, lỏng ra theo thời gian thì việc sử dụng long đen vênh có tính chất vật lý đặc biệt giúp phòng lỏng cho các mối ghép.

Vòng đệm vênh
Vòng đệm vênh

Trên đây là bài viết về những loại bu lông inox được sử dụng để lắp Pát U kép dưới tấm pin năng lượng mặt trời. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được cho bạn.

———————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Contact Me on Zalo