"

Hướng dẫn cài đặt bu lông nở đạn đúng cách

Bu lông nở đạn đúng một vai trò vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp lắp ghép. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cài đặt loại bu lông này đúng cách.

Ngành xây dựng ở nước ta ngày càng phát triển. Đặc biệt là những khu chung cư, các tòa nhà cao tầng. Chính vì vậy, đòi hỏi nghiêm ngặt về mặt kỹ thuật. Nhất là ở những chi tiết nhỏ.

Và có một phần vô cùng quan trọng trong thi công xây dựng đó là việc liên kết giữa tường hoặc trần bê tông với các hệ thống khác của công trình. Để những mối nối này được chắc chắn thì bạn không thể không dùng đến những chiếc bu lông nở đạn.

Vậy, nở đạn là gì? Chúng có ứng dụng như thế nào trong xây dựng, cách lắp đặt chuẩn đối với những chi tiết cơ khí này như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây của bulong Hoàng Hà để có được câu trả lời cùng những thông tin đầy đủ và chính xác nhất nhé!

Hướng dẫn cài đặt bu lông nở đạn đúng cách
Hướng dẫn cài đặt bu lông nở đạn đúng cách

Bu lông nở đạn là gì?

Nở đạn (hay tắc kê nở, nở đóng) là một chi tiết có dạng thân tròn, hình ống, có tác dụng liên kết các hệ thống phụ của tòa nhà với trần bê tông. Nở đạn được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau tùy theo từng mục đích và nhu cầu sử dụng.

Nở đạn bao gồm 2 phần: Phần thân và phần giãn nở. Khi nở đạn được lắp đặt trong vật liệu, mà chính xác là bê tông, gạch, đá thì buộc phần giãn nở phải mở rộng bên trong lỗ khoan, có nhiệm vụ tạo ma sát và giữ nở đạn vĩnh viễn trong bê tông.

Bu lông nở đạn là gì?
Bu lông nở đạn là gì?

Có thể bạn quan tâm:

Pát U kép dưới tấm pin năng lượng mặt trời thì nên dùng loại bu lông inox gì?

Hướng dẫn sử dụng và lắp đặt khóa cáp khi thi công

Hướng dẫn cách lắp đặt nở đạn đúng cách

Quá trình đặt nở đạn vào trong vật liệu bao gồm:

Bước 1: Khoan một lỗ trên bề mặt bê tông lớn hơn một chút so với đường kính của nở đạn để cho phép nở đạn có thể mở rộng cần thiết.

Bước 2: Loại bỏ tất cả mảnh vụn, bụi trong lỗ khoan

Bước 3: Thả đầu có thể giãn nở của nở đạn vào trong lỗ khoan

Bước 4: Chèn một công cụ cài đặt vào lỗ và đập nó bằng búa cho đến khi đầu của nó thẳng hàng với bề mặt vật liệu

Bước 5: Đặt đồ gá lên trên nở đạn và chèn thanh ren có kích thước phù hợp.

Hướng dẫn cách lắp đặt nở đạn đúng cách
Hướng dẫn cách lắp đặt nở đạn đúng cách

Không cần thiết phải sử dụng epoxy hoặc các vật liệu kết dính khác để giữ nở đạn vào được lỗ khoan.

Nở đạn thường bị nhầm lẫn với bulong nở, mặc dù cả 2 đều hoạt động theo cùng một cách, chúng đều mở rộng và lấp đầy bên trong lỗ khoan bên tông, mỏ bulong nở có đáy rỗng hình nón. Bulong nở thường là sự lựa chọn tốt hơn cho các ứng dụng có tải trọng nặng, cần sự chắc chắn.

Trên đây là bài viết về cách lắp đặt bu lông nở đạn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn.

Nếu có bất kì vấn đề gì bạn đang cảm thấy băn khoăn có liên quan đến bu lông mà vẫn chưa tìm được lời giải đáp,. Vậy thì bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đước tư vấn nhé.

————————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Contact Me on Zalo