"

Đặc điểm của bu lông lục giác chìm đầu tròn Din 7380

Bu lông lục giác chìm đầu tròn DIN 73880 là loại bulong được sử dụng rất nhiều không chỉ trong các ngành kỹ thuật, xây dựng mà còn trong cả đời sống thường ngày.

Nếu như trước đây, bạn đã quá quen thuộc với các loại bulong do Hoàng Hà chúng tôi cung cấp như: bu lông hóa chất, bu lông cường độ cao, bu lông tự đứt… vậy thì hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn một loại bulong cũng đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay, đó là: “bu lông lục giác chìm đầu tròn Din 7380”.

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng của bu lông lục giác chìm đầu tròn Din 7380
Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng của bu lông lục giác chìm đầu tròn Din 7380

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về cấu tạo của loại vật tư này:

Cấu tạo bu lông lục giác chìm đầu tròn Din 7380

– Phần thân bu lông có dạng hình trụ tròn đều, được tiện ren lửng hay ren suốt, ren hệ mét hay ren hệ inch. Thông thường, các loại lục giác chìm đầu tròn được sử dụng phổ biến tại Việt Nam là loại ren hệ mét. Tuy nhiên, ở một số trường hợp đặc biệt thì ren hệ inch được sử dụng để lắp ráp theo thiết kế của nhà sản xuất.

– Phần mũ bu lông có dạng hình cầu, hình tròn hay còn gọi là đầu mo bao phía ngoài. Mũ bu lông được dập hình lục giác với kích thước và độ sâu theo tiêu chuẩn để đảm bảo lực xiết lớn và chống trơn trượt khi tháo lắp mối xiết.

– Lục giác chìm đầu cầu cần sử dụng dụng cụ là lục lăng để lắp và tháo mối ghép.

Tham khảo thêm các tin tức liên quan:

Ứng dụng của bu lông đai ốc trong công nghiệp

Những loại bu lông được sử dụng trong chế tạo tàu thuyền

Tiếp đến chính là vật liệu chế tạo của loại bu lông này

Vật liệu chế tạo bu lông lục giác chìm đầu tròn Din 7380

Vật liệu sản xuất bu lông lục giác chìm đầu cầu DIN 7380 gồm những loại như sau Inox 201/ Inox 304/ Inox 316/ Inox 316L/ Inox 310/ Inox 310S/ Thép hợp kim. Hiện nay khách hàng thường hay sử dụng một số mác thép dưới đây để sản xuất bulong ốc vít:

– Inox 304 là thép không gỉ có mác thép SUS 304, Bu lông lục giác chìm chế tạo từ inox 304 có ưu điểm là khả năng chống ăn mòn hóa học cao hơn inox 201 và cũng có ưu điểm chung là tính thẩm mỹ cao. Hạn chế so với loại bu lông inox 201 là sức chịu lực kém hơn. Đây là loại bu lông được sử nhiều nhất hiện nay vì độ bền tương đối và có thể chống lại sự ăn mòn hóa học không thể tránh khỏi do thời tiết và các chất xúc tác khác gây ra.

– Inox 201 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 201, Bu lông được chế tạo từ inox 201 có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao nhưng hạn chế về khả năng chống ăn mòn hóa học. Loại bu lông inox 201 có giá thành rẻ nhất trong các loại bu lông lục giác chìm vừa kể trên. Tuy nhiên, việc sử dụng con bu lông này yêu cầu cao về yếu tố môi trường, khí hậu để chống khả năng ăn mòn do phản ứng hóa học gây ra.

– Inox 316 sẽ thiết kế nên một loại bu lông lục giác chìm hoàn hảo nhất vì đây là loại inox có khả năng chịu lực và khả năng chịu oxy hóa rất tốt. Cũng như các loại mác thép inox khác thì tính thẩm mỹ của bu lông này được đánh giá rất cao. Vì thế, tính thích hợp của bu lông inox 316 cho các ngành nghề gần như tuyệt đối, không loại trừ trường hợp nào. Tuy nhiên, hạn chế của ưu điểm này là giá thành hơi cao.

Trên đây là những thông tin có liên quan đến bu lông lục giác chìm đầu tròn. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi về cho chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.

————————–

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: [email protected]

Contact Me on Zalo