"

Những loại bu lông được sử dụng trong chế tạo tàu thuyền

Để có thể chế tạo tàu thuyền, bu lông, đai ốc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết nối các mối liên kết lại với nhau. Tuy nhiên, do môi trường đặc thù nên không phải tất cả các loại bulong đều có thể sử dụng được trong ngành này.

Trong những năm trở lại đây, giao thương trên biển ngày một phát triển. Chính vì vậy, thị trường ngành đóng tàu ở nước ta cũng ngày càng lan rộng. Nhưng, do môi trường hoạt động đặc thù, phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường nước biển có độ ăn mòn cực kì cao. Do đó, để có thể hoạt động được tốt, chúng ta không thể không sử dụng đến các loại vật liệu có tính năng chống lại được sự bào mòn của nước biển. Đặc biệt là các mối nối.

Chính vì vậy, nhằm giúp cho mối nối của tàu thuyền được chắc chắn thì bạn cần phải sử dụng đến những loại bu lông sau đây:

Những loại bu lông được sử dụng trong chế tạo tàu thuyền
Những loại bu lông được sử dụng trong chế tạo tàu thuyền

Bu lông cường độ cao

Bu lông cường độ cao được đánh giá là có khả năng chịu lực tốt, khả năng chống ăn mòn cao. Điều này cũng bởi, loại bulong này được chế tạo chủ yếu từ thép cường độ cao.

Thép cường độ cao có khả năng chịu lực ưu việt hơn so với các loại thép thông thường, hơn nữa nó còn có thể chịu lửa rất tốt.  Thép có độ dẻo dai cao, chống ăn mòn, chịu tải trọng thấp, tính năng hàn (không phải xử lý nhiệt sau khi hàn).

Công năng đạt được hiệu quả tốt. Lượng thép cường độ cao sử dụng trong công trình không lớn hơn lượng thép truyền thống nhưng mang lại độ tin tưởng cao hơn.

Những loại bu lông được sử dụng trong chế tạo tàu thuyền

Bu lông liên kết

Bu lông liên kết được sử dụng rất nhiều trong thi công đóng tàu bởi việc sử dụng chúng rất đơn giản, lắp ghép dễ dàng.

Cố định các chi tiết tạm thời để thực hiện công tác hàn…

Chịu lực cao

Dễ kiểm tra chất lượng bu lông, liên kết…

Tuy nhiên, loại bulong này cũng còn tồn tại những nhược điểm:

Tốn vật liệu, giá thành đôi khi cao.

Lỗ tra và thân bulong khó khít dẫn đến biến dạng do trượt, kết cấu không làm việc đồng bộ.

Những loại bu lông được sử dụng trong chế tạo tàu thuyền

Bu lông inox

Bu lông Inox, đúng như tên gọi của chúng. Loại bulong này được làm từ chất liệu chính là inox. Mà Inox vốn được biết đến là loại vật liệu có tác dụng chống ăn mòn cực tốt, có thể giữ được độ sáng bóng trong một thời gian dài.

Đặc biệt, loại bulong này còn có tính năng chịu lực rất tốt có thể dễ dàng thích nghi với môi trường ngoài trời, đặc biệt là môi trường dưới nước.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Những điều bạn cần biết về bu lông tự đứt

Bu lông mắt là gì? Những điều bạn cần biết

Những loại bu lông được sử dụng trong chế tạo tàu thuyền

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin có liên quan đến các loại bulong được sử dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Mọi thắc mắc xin hãy gửi về cho chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được tư vấn giải đáp

——————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: [email protected]

Contact Me on Zalo