"

Các Loại Bu Lông Lục Giác Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Trong những trường hợp mối ghép đặt ra yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ, bu lông lục giác thường được xem là lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, do các ứng dụng cụ thể khác nhau, kích thước của các loại bu lông cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Vậy, bạn đã biết những kích thước phổ biến của bu lông lục giác là gì chưa? Hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé.

Bu lông lục giác là gì?

Bu lông lục giác là thuật ngữ phổ biến chỉ một loại sản phẩm cơ khí có thân hình trụ tròn, được gia công với ren. Trong đó, một đầu của bulong có kích thước lớn hơn đầu còn lại và được đúc thành hình 6 cạnh. Loại sản phẩm này thường được sử dụng cùng với đai ốc, giúp người sử dụng có thể tháo rời hoặc điều chỉnh theo nhu cầu cụ thể. Bu lông lục giác được chia làm bu lông lục giác ngoài và bu lông lục giác chìm.

Các loại bu lông lục giác ngoài

Bu lông lục giác ngoài là loại bu lông mà khi sử dụng người ta phải dùng cờ lê để siết. Cấu tạo của bulong có đặc điểm là phần thân là hình trụ dài được tiện ren. Có thể là loại ren lửng hoặc ren suốt nhằm liên kết các chi tiết trong máy dễ dàng hơn.

bu long luc giac

Bulong lục giác ngoài ren lửng

Bulong lục giác có ren lửng là một loại bu lông inox mà chỉ một phần của thân bulong được tiện ren. Cả phần ren tiện và phần không tiện ren của bu lông đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng đặc biệt trong quá trình sản xuất.

bu long luc giac

Bulong lục giác ngoài ren suốt

Bu lông lục giác có ren suốt là loại bu lông có dạng đầu lục giác, được siết bằng dụng cụ cặn như cờ lê, và thân bulong là một trục dài có ren suốt theo tiêu chuẩn ren hệ mét hoặc hệ inch. Các kích thước của bulong lục giác ren suốt rất đa dạng, từ M3 đến M36. Loại bulong này có thể đáp ứng nhu cầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

bu long luc giac

Các loại bu lông lục giác chìm

Bạn đã biết phân biệt các loại bu lông lục giác chìm phổ biến hiện nay trên thị trường chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:

Bulong lục giác chìm đầu trụ

Bulong lục giác chìm đầu trụ có đầu hình trụ bên ngoài và lục giác chìm bên trong, giúp tăng tính thẩm mỹ và cung cấp lực xiết bền bỉ cho các mối lắp ghép chịu lực cao.

>>> Có thể bạn quan tâm: Báo giá bu lông lục giác inox chìm đầu trụ DIN 912 chất lượng cao, rẻ hơn 20% so với thị trường.

bu long luc giac

Bu lông lục giác đầu bằng

Bulong lục giác chìm đầu bằng có thân hình trụ tròn được tiện ren để khớp hoàn hảo với đai ốc. Ren trên của bulong có đường trục tâm có mép vát ở đầu giúp quá trình lắp ghép dễ dàng hơn.

Phần cuối của thân bulong được vát cạnh để thuận tiện trong việc lắp ráp. Đầu bulong có hình côn hoặc phễu giúp đảm bảo sự kết nối chặt chẽ, cố định và ngăn chặn các rung động có thể ảnh hưởng đến liên kết giữa các chi tiết. Mặt trên của đầu bulong được dập hình lục giác và các thông số cần thiết của nhà sản xuất.

>>> Xem thêm: Báo giá bu lông inox lục giác chìm đầu bằng DIN 7991 cập nhật mới nhất 2024.

bu long luc giac

Bu lông lục giác không đầu

Bu lông lục giác chìm không đầu, hay còn được gọi là Vít trí hoặc Vít trí lục giác chìm trong ngôn ngữ kỹ thuật. Loại bu lông này được thiết kế với toàn bộ là ren, một đầu có lục giác đục, một đầu có hình lõm, có thể là phẳng hoặc nhọn. Các vật liệu thường được sử dụng để sản xuất bulông lục giác chìm không đầu bao gồm thép và inox.

bu long luc giac

Bu lông lục giác chìm đầu tròn

Bulông lục giác chìm đầu tròn có thân hình trụ đều, được gia công với ren suốt hoặc ren lửng, tuân theo chuẩn ren hệ mét hoặc hệ inch. Phần đầu của bu lông có hình cầu hoặc tròn, thường được gọi là đầu mo bao. Mũ bu lông được dập hình lục giác với kích thước và độ sâu chuẩn để đảm bảo lực xiết mạnh mẽ, đảm bảo mối nối không bị trơn trượt.

Bulong lục giác chìm đầu dù

Bu lông lục giác chìm đầu dù hay còn được biết đến với tên gọi bulong lục giác trong. Đây là một dạng bulong có đầu chìm. Loại bulong này có thể được chế tạo từ vật liệu inox hoặc từ thép với các cấp bền khác nhau như 4.6, 5.6, 6.8, 8.8, và 10.9. Bulong lục giác chìm đầu dù được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp như xây dựng, cơ khí, chế tạo, và chế biến gỗ, và được sản xuất tuân thủ tiêu chuẩn ISO 7380.

Bu lông lục giác đầu côn

Bu lông lục giác đầu côn là một dạng bulông lục giác có phần đầu hình côn. Phần đầu của bu lông có hình dạng côn giúp tăng cường áp lực. Đảm bảo sự kết nối chặt chẽ khi được lắp vào các vị trí cần thiết. Điều này thường được sử dụng trong các ứng dụng cần độ chắc chắn và ổn định trong quá trình lắp đặt.

Trên đây là các thông tin về chủ đề các loại bu lông lục giác được quan tâm nhất hiện nay. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu thông tin về các loại bulong lục giác. Theo dõi ngay Bulong Hoàng Hà để cập nhật những kiến thức hữu ích nhất.

Contact Me on Zalo