"

Ứng dụng của bu lông ốc vít nhựa

Bu lông ốc vít nhựa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành điện tử với tác dụng cách điện vô cùng tốt.

Nhắc đến bulong, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những cái tên như: bu lông inox, bu lông nở – tắc kê nở, bu lông hóa chất,… Hầu hết, những loại bulong này đều được làm từ các chất liệu chính là inox hoặc thép cacbon, thép cường độ cao. Nhưng, với các tên “bu lông ốc vít” được làm từ nhựa thì chắc hẳn vẫn còn khá xa lạ với mọi người.

Vậy loại bu lông ốc vít nhựa này được dùng để làm gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới đây đến từ Hoàng Hà chúng tôi nhé.

Để biết được tính năng cũng như ứng dụng của loại sản phẩm này thì trước tiên, chúng ta cần phải tìm hiểu về đặc tính của vật liệu sản xuất để từ đó biết được công năng của loại bu lông này.

Lý giải tầm quan trọng của bu lông ốc vít nhựa trong ngành điện tử
Lý giải tầm quan trọng của bu lông ốc vít nhựa trong ngành điện tử

Xem thêm các tin tức liên quan:

Đai xiết Inox – cấu tạo, vật liệu và tính ứng dụng

So sánh bu lông Inox và bu lông cường độ cao

Vật liệu sản xuất bu lông ốc vít nhựa

Ngay từ tên gọi đã cho chúng ta thấy được loại vật liệu chính được sử dụng để sản xuất loại bulong ốc vít này chính là nhựa. Và loại bu lông này thường được sản xuất bởi 3 loại vật liệu chính sau đây:

– Nhựa ABS: loại nhựa này có tên tiếng anh đầy đủ là Acrylonitrin Butadien Styren. Nhựa ABS có đặc tính cứng, rắn nhưng không giòn, cách điện, không thấm nước. Những sản phẩm được làm từ loại nhựa này không bị biến dạng bởi tính năng bền khi gặp nhiệt độ cao hoặc hóa chất. Đặc biệt, loại vật liệu rất an toàn với người sử dụng vì chúng không có mùi độc hại.

– Nhựa PVC: loại nhựa này có tên đầy đủ là Polyvinyl Clorua. Nhựa PVC có tính chịu lựa kém những bù lại chúng có khẳ năng cách điện tốt. Nên trong các ngành lắp ráp linh kiện điện tử, khi muốn tìm một loại bu lông có tinh năng cách điện tốt thì bu lông ốc vít nhựa chính là giải pháp tối ưu nhất.

–  Nhựa polypropylen hay còn gọi là nhựa PP. Loại nhựa này có những đặc tính sau: Tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi. Đặc biệt khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ. Độ bóng bề mặt cao. PP không màu không mùi, không vị, không độc. Chịu được nhiệt độ cao hơn 100oC. Có tính kháng nhiệt tốt hơn PE đồng thời tính chất cách điện và tính chất hóa học cũng rất tốt.

bu lông ốc vít nhựa

Ứng dụng của bu lông ốc vít nhựa

Với những đặc tính của vật liệu được đưa ra ở trên, chúng ta có thể thấy được đây đều là những loại vật liệu có độ chống ăn mòn cao, cách điện tốt nên thường được sử dụng trong những các công trình như: thiết bị lọc nước, nội thất máy bay, phụ tùng ô tô, thiết bị phòng thí nghiệm. Đặc biệt là bu lông được làm từ nhựa PVC rất thích hợp sử dụng đối với những công trình ngoài trời.

bu lông ốc vít nhựa

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về “bu lông ốc vít nhựa”. Mọi thắc mắc của quý khách hàng xin gửi về cho chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ giải đáp tư vấn.

———————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Số 2, ngõ 1 tổ 29A, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: [email protected]

Contact Me on Zalo