"

Xây dựng nhà thép tiền chế cần dùng loại bu lông nào?

Nhà thép tiền chế ngày càng được lựa chọn và sử dụng nhiều trong những công trình dân dụng hay nhà xưởng thay cho các sản phẩm nhà bê tông truyền thống. Chính vì vậy, cần phải sử dụng đến rất nhiều loại bu lông khi xây dựng kiểu nhà này.

Hiện nay, bu lông đã trở thành một loại vật liệu cơ khí không thể thiếu được trong bất kì lĩnh vực nào trong đời sống của chúng ta. Bạn nghĩ các thiết bị máy móc có thể hoạt động được không khi mà thiếu đi những chiếc bulong để cố định khung, giàn? Nhưng con tàu, những công trình cầu đường, đường ray xe lửa có thể đi vào hoạt động được nếu thiếu sự góp mặt của loại vật liệu này?

Nhưng, vấn đề đặt ra là, không phải tất cả các công trình đều dùng chung một loại bulong. Mà chúng được phân chia ra thành từng loại khác nhau để phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của từng môi trường.

Và có một công trình hiện đang được thi công rất nhiều những năm gần đây: là nhà thép tiền chế. Vậy, đối với công trình nhà kiểu mới này thì nên lựa chọn những loại bulong như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi thông qua bài viết dưới đây nhé!

Khi xây dựng nhà thép tiền chế thì chúng ta cần phải sử dụng những loại bu lông nào?
Khi xây dựng nhà thép tiền chế thì chúng ta cần phải sử dụng những loại bu lông nào?

Những loại bu lông được sử dụng trong xây dựng nhà thép tiền chế

Để lựa chọn được loại bulong phù hợp với một trong trình thì việc đầu tiên là bạn cần phải tìm hiểu xem công trình bạn định làm có kết cấu như thế nào? Yêu cầu về tính chịu lực, khả năng chống ăn mòn ra sao. Rồi từ đó mới có thể lựa chọn đúng sản phẩm cần dùng. Vậy nên, trước tiên, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về công trình nhà thép tiền chế.

Tìm hiểu về nhà thép tiền chế

Nhà tiền chế (hay còn gọi là nhà thép tiền chế) là loại nhà được xây dựng với khung trụ bằng thép và lắp đặt theo một bản vẽ kiến trúc kỹ thuật. Một sản phẩm nhà tiền chế hoàn chỉnh cần được thực hiện qua ba giai đoạn: thiết kế, gia công cấu kiện và lắp ghép hoàn thành tại công trình. Các kết cấu thép của nhà thép tiền chế được sản xuất sẵn. Sau đó, được lắp dựng tại công trường. Nên rút ngắn được thời gian thi công.

Thông thường, loại nhà này sẽ được dùng làm: nhà xưởng, nhà kho, nhà trừng bày, siêu thị, công trình thương mại, nhà cao tầng…

Xem thêm các sản phẩm bán chạy 2023:

Ốc vít bắn tôn

Bu lông neo móng

Sau khi đã nắm được những thông tin cần thiết có liên quan đến nhà thép tiền chế thì việc lựa chọn bu lông cũng trở nên dễ dàng hơn. Và bu lông được dùng trong công trình này được phân loại ra theo ba hình thức sau:

Phân loại dựa theo vật liệu chế tạo

Bu lông được chế tạo từ thép cacbon, thép hợp kim: Được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp. Ngành thi công lắp dựng nhà thép tiền chế cũng sử dụng loại này. Loại này có ưu điểm rẻ, dễ gia công chế tạo nhưng nhược điểm là độ bền trong môi trường không cao, dễ han gỉ.

Phân loại bulong dựa theo vật liệu chế tạo
Phân loại bulong dựa theo vật liệu chế tạo

Phân loại dựa theo tính chống ăn mòn

Những loại bu lông có tính chống ăn mòn tốt nhất hiện nay chính là loại bulong được chế tạo từ Inox hoặc thép mạ kẽm điện phân. Đây đều là những loại vật liệu được đánh giá cao về khả năng chống ăn mòn, không bị han gỉ dù trải qua thời gian dài. Rất thích hợp để sử dụng trong các công trình ngoài trời.

Phân loại bu lông dựa theo vật liệu chống ăn mòn
Phân loại bu lông dựa theo vật liệu chống ăn mòn

Phân loại dựa theo mục đích làm việc

Đối với công trình nhà tiền chế thì hai loại bulong mà bạn nên sử dụng đó chính là bu lông liên kết bu lông neo móng.

Bu lông liên kết  là loại bu lông có chức năng liên kết các chi tiết cột, kèo, dầm, xà gồ với nhau. Thông thường bu lông liên kết xà gồ đường kính M12 và bu lông liên kết các cấu kiện đường kính M16 , 18,20,22.

Bu lông neo: Được sử dụng để liên kết hệ kết cấu bên trên với hệ kết cấu móng bê tông cốt thép. Bu lông neo được đặt sẵn vào trong móng trước khi đổ bê tông. Bu lông neo thường dùng các loại đường kính M22, M24 trở lên.

Phân loại bulong dựa theo mục đích làm việc
Phân loại bulong dựa theo mục đích làm việc

Trên đây là những thông tin có liên quan đến việc lựa chọn các loại bu lông sử dụng trong công trình xây dựng nhà thép tiền chế. Mọi thắc mắc của quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ giải đáp.

————————-

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: [email protected]

Contact Me on Zalo