"

Hướng dẫn sử dụng bu lông hóa chất chi tiết nhất

Bu lông hóa chất là một loại bu lông đặc biệt. Thực chất, bulong hóa chất là việc sử dụng hóa chất để tạo lực bám dính giữa bu lông với bề mặt vật liệu (bê tông hay gạch đá…).

Thông thường, khi nhắc đến đến bu lông hóa chất sẽ khiến cho bạn nghĩ đến những loại bu lông có tẩm hóa chất ở bên trong. Vậy, thực hư về loại bu lông này như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây đến từ bu lông ốc vít Hoàng Hà chúng tôi nhé.

Tư vấn sử dụng bu lông hóa chất
Tư vấn sử dụng bu lông hóa chất

Hướng dẫn sử dụng bu lông hóa chất

Đầu tiên, thông tin mà chúng ta cần tìm hiểu chính là công dụng và ứng dụng của loại bu lông này!

Công dụng và ứng dụng

Bu lông hóa chất được dùng để cấy thanh ren vào nền bê tông hay nền đá để có thể cố định bản lề hay cố định chân đế cột. Nói đơn giản hơn thì lâu nay, chúng ta vẫn dùng các loại bu lông nở để đóng xuống nền bê tông, nền đá hay nền gạch để cố định một kết cấu nào đó và nền. Bulong hóa chất cũng có công dụng như vậy. Nhưng khả năng chịu lực  thì chắc chắn là sẽ lớn hơn nhiều so với việc sử dụng bu lông nở hay tắc kể nở.

Ngoài việc cấy thanh trn vào nền bê tông để cố định kết cấu, hóa chất cấy thép còn được ứng dụng để cấy thép thiếu, thép gãy trong việc thi công cột bê tông có dầm thép. Khi thi công có thể thép bị gãy hoặc do sơ suất mà thép bị thiếu thì chúng ta có thể sử dụng hóa chất cấy thép để cấy thép chờ vào chỗ bị thiếu đó. Không phải tự nhiên mà chúng ta sử dụng hóa chất chấy thép để cấy thép chờ, lý do đơn giản là sử dụng hóa chất cấy thép thì khả năng chịu lực của thép được đánh giá rất cao.

Công dụng và ứng dụng của bu lông hóa chất
Công dụng và ứng dụng của bu lông hóa chất

Xem thêm các tin tức liên quan: 

Bu lông mắt inox 304 và ứng dụng trong ngành chế tạo cơ khí

Có những loại bu lông hóa chất nào?

Bu lông hóa chất thường được phân chia thành các loại như sau:

Bu lông hóa chất dạng ống:Sử dụng hóa chất dạng ống (chất liệu ống là thủy tinh hay túi nilong..). Dạng này bao gồm các ống chứa HVA (Hilti), RM (Fischer), Maxima (Ramset).

Bu lông hóa chất dạng tuýp (Tuýp keo Hilti Re 500, Tuýp Fischer EM 390…)

Thường thì để có thể neo bulong vào đá, chúng ta thường sử dụng một thanh ren (hay một dạng bulong đặc biệt) và kết hợp cùng với keo hóa chất cấy thép. Các loại keo dính đá thông dụng như Hilti Re 500 hay Fischer EM 390.

Lực bám dính giữa bu lông và bề mặt vật liệu khi chúng ta sử dụng keo hóa chất sẽ tạo ra một mối liên kết vô cùng chắc, có cường độ cao nên thường được sử dụng trong các công trình có yêu cầu lớn về độ bền chắc, cấy bulong neo vào đá tự nhiên trong môi trường khô ráo hoặc ẩm ướt.

Bulong hóa chất inox 304

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm các sản phẩm bu lông khác được chúng tôi cung cấp như:

Bu lông cường độ cao

Bu lông neo móng

Trên đây là bài viết về bu lông hóa chất. Mọi thắc mắc của quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.

——————–

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Số 2, ngõ 1 tổ 29A, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Contact Me on Zalo