"

Tìm hiểu về bu lông liên kết m16

Bu lông liên kết m16 có nghĩa là loại bu lông có đường kính ren là 16mm. Chúng thường được sử dụng để liên kết, ghép nối các chi tiết lại với nhau.

Trong các loại vật liệu xây dựng thì bu lông được xem là đóng vai trò chủ chốt trong mỗi công trình. Các loại máy móc kỹ thuật, các công trình xây dựng sẽ chẳng thể nào hoạt động được nếu như không có sự trợ giúp của những chiếc bu lông nhằm liên kết và cố định các mối nối.

Chính vì vậy, nhằm giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn chi tiết của từng loại vật liệu cơ khí đặc biệt này. Nên hôm nay, Hoàng Hà chúng tôi xin được giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm “bu lông liên kết m16”.

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về sản phẩm thông qua phần nội dung bên dưới đây của bài viết nhé.

Tìm hiểu về bu lông liên kết m16
Tìm hiểu về bu lông liên kết m16

Tìm hiểu về bu lông liên kết m16

Chắc hẳn, không ít lần bạn cảm thấy băn khoăn vì không hiểu những thông số đi kèm sau tên của những chiếc bu lông là gì? Chúng thể hiện đặc tính gì của sản phẩm? Và chắc hẳn, khi gặp bu lông liên kết m16 bạn cũng không hiểu m16 ở đây có ý nghĩa như thế nào đúng không? Vậy thì để chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé. Và để đọc được cũng như hiểu ý nghĩa của những con số này thì điều đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu chính là cấu tạo của sản phẩm.

Cấu tạo của bu lông liên kết m16

Cấu tạo của bu lông và ý nghĩa của những con số đi cùng
Cấu tạo của bu lông và ý nghĩa của những con số đi cùng

Dựa vào hình ảnh trên ta có thể thấy được, cấu tạo của bu lông gồm 2 phần là phần đầu có hình lục giác và phần thân hình trụ có ren để xiết với các chi tiết khác. Đây cũng là bộ phận quyết định sự khác biệt trong kích thước của từng loại bu lông.

Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ bắt gặp những thông số đi kèm sau tên của từng loại bu lông như: bu lông liên kết m16 x 30, m16 x 50…. Thì bạn có thể hiểu như sau:

  • M16: nghĩa là đường kính ren là 16mm
  • 50: là tổng chiều dài của bu lông là 50mm

Và tùy vào độ cấp bền và kích thước khác nhau mà mỗi loại bu lông sẽ có giá thành khác nhau.

Ngoài cấu tạo thì tiêu chuẩn cũng như đặc điểm kỹ thuật cũng rất quan trọng. Nên, thông tin tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là đặc điểm và tiêu chuẩn của bu lông liên kết m16.

-->> Xem thêm: Những điều bạn cần biết về bu lông ngạnh

Đặc điểm bu lông liên kết m16

Vật liệu chế tạo bu lông M16 thường là thép C45 (đây là loại thép có hàm lượng carbon trung bình) hoặc thép CT3 (thép có hàm lượng carbon thấp)
Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN (tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của Đức)
Bề mặt bu lông thường là hàng thô hoặc được mạ kẽm điện phân
Cấp bền: Cấp bền sau sản xuất bởi thép CT3: 4.8, 5. Cấp bền sau sản xuất bởi thép C45: 8.8, 10.9
Kích thước thông thường sẽ là từ 40 – 300 (mm)
Đi kèm theo bộ: Ecu, long đen

Tiêu chuẩn bu lông liên kết m16

Cũng như các loại bu lông khác, bu lông M16 cũng được sản xuất dựa theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Tùy theo yêu cầu công việc. Dưới đây là một số tiêu chuẩn được áp dụng sản xuất bu lông M16:
Tiêu chuẩn DIN 933
Tiêu chuẩn DIN 931
Tiêu chuẩn DIN 912
Tiêu chuẩn DIN 7380
Tiêu chuẩn DIN 7991
Đối với một loại bu lông thì điều mà mọi người quan tâm nhất có lẽ chính là ứng dụng của chúng trong những môi trường như thế nào.

Ứng dụng

Cũng giống như các loại bu lông khác. Bu lông liên kết m16 cũng được sử dụng trong hầu hết tất cả các loại công trình. Hầu hết, bu lông liên kết được sử dụng trong các kết cấu tĩnh, đóng vai trò chịu lực chính trong các công trình xây dựng, lắp ráp cơ khí..

Trên đây là tất cả những thông tin có liên quan đến bu lông liên kết m16. Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về loại vật liệu cơ khí này.

Tham khảo thêm một số sản phẩm đang được cung cấp bởi Hoang Hà chúng tôi:

  • Bu lông nở 3 cánh  – tắc kê 3 cánh
  • Bu lông nở đạn – tắc kê đóng
  • Báo giá bu lông inox 304

Liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp về sản phẩm

—————————–

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ
Địa chỉ: Số 2, ngõ 1 tổ 29A, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888
Contact Me on Zalo