"

Tìm hiểu về bu lông đai ốc m8 và m10

Bu lông đai ốc m8 và bu lông đai ốc m10 là hai chi tiết cơ khí đã trở nên quen thuộc với rất nhiều người làm trong ngành cơ khí, xây dựng, lắp ráp và chế tạo.

Việc sử dụng bu lông, đai ốc từ lâu đã không còn xa lạ với hầu hết mọi người chúng ta. Với tác dụng chính là lắp xiết, liên kết các bộ phận lại với nhau. Hôm nay, bu lông ốc vít Hoàng Hà xin được giới thiệu đến quý khách hàng “bu lông đai ốc m8 và bu lông đai ốc m10”.

Sau đây là bài viết chi tiết!

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem, bu lông, đai ốc là gì nhé!

Tìm hiểu về bu lông đai ốc m8 và m10
Tìm hiểu về bu lông đai ốc m8 và m10

Định nghĩa về bu lông, đai ốc

Bu lông là gì?

Bu lông (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp boulon – là một sản phẩm cơ khí được sử dụng để lắp ráp, ghép nối các chi tiết lại thành một khối, là chi tiết kẹp chặt, thường có dạng thanh trụ, một đầu có mũ 6 cạnh ngoài hoặc trong (chìm), một đầu có ren (gọi là vít) để vặn với đai ốc. Mối lắp ghép bằng bu lông có thể chịu được tải trọng kéo cũng như uốn rất tốt, nó lại có độ bền, độ ổn định lâu dài. Việc tháo lắp cũng như hiệu chỉnh mối ghép bu lông rất thuận tiện, nhanh chóng và không đòi hỏi những công nghệ phức tạp như các mối lắp ghép khác. Do có nhiều ưu điểm nên bu lông được sử dụng rộng rãi trong các máy móc, thiết bị công nghiệp, các công trình xây dựng, công trình giao thông, cầu cống… ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Bu lông là gì?
Bu lông là gì?

Đai ốc là gì?

Đai ốc, còn gọi là ê-cu (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp écrou /ekʁu/), là một chi tiết liên kết cơ khí có lỗ đã được tạo ren. Đai ốc luôn được dùng cùng bu lông để kẹp chặt hai hoặc nhiều chi tiết với nhau. Hai bộ phận kết hợp với nhau bởi ma sát ren, sức căng vừa của bu lông, và sức nén của chi tiết. Trong môi trường rung động hoặc xoay tròn có thể sử dụng đai ốc chống xoay, dùng các chất dính, chốt an toàn hay các biện pháp khác để giữ chặt mối ghép. Đai ốc thông dụng nhất là đai ốc 6 cạnh với các góc nhọn đã được làm tròn. Các dạng đai ốc khác được dùng trong các trường hợp nhất định như đai ốc tai hồng (đai ốc cánh) được dùng khi điều chỉnh bằng ngón tay hay các đai ốc liên kết ở những nơi không có rãnh vặn đai ốc.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Bu lông inox m12 và những điều bạn cần biết

Bu lông inox 304 có gì khác so với các loại bu lông thông thường?

Bu lông, đai ốc không phải là cái tên xa lạ với mọi người. Nhưng, với các tên bu lông đai ốc m8, bu lông đai ốc m10 thì lại là một vấn đề khác. Có rất nhiều người không quen thuộc với những ký hiệu như vậy trên thân bu lông. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về những ký hiệu này.

Tìm hiểu về đai ốc
Tìm hiểu về đai ốc

Bu lông đai ốc m10, m8 nghĩa là gì?

Tùy theo mục đích sử dụng mà đầu bu lông được thiết kế thành nhiều dạng khác nhau như dạng chỏm cầu, nón trụ, lăng trụ 6 mặt hay lăng trụ 4 mặt. Thân bu lông có dạng hình trụ để tạo ren và cũng có chiều dài khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng. Đường kính đầu Bu-lông cũng thay đổi tùy thuộc vào mục đích sử dụng của nó

M8x80 tương đương với diện tích đầu Bu-lông là 80mm và chiều dài thân Bu-lông là 80mm

Theo đó M chính là diện tích đầu Bu-lông

Trên đây là bài viết về bu lông đai ốc m8, bu lông đai ốc m10. Mọi thắc mắc của quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được tư vấn.

—————–

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Contact Me on Zalo