"

Bu lông Inox m12 và những thông tin bạn cần biết

Bu lông inox m12 nghĩa là loại bulong inox có đường kính là 12. Nhờ kết hợp với các tính năng sẵn có của inox mà loại vật liệu cơ khí này hiện đang được sử dụng phổ biến trong rất nhiều công trình.

Đối với người trong ngành, việc tìm mua đúng loại bu lông mà mình cần không có gì là khó khăn cả. Tuy nhiên, nếu không phải người rành về các loại vật liệu thì sao? Giả sử, trong trường hợp, người bán hỏi bạn muốn mua bu lông inox m bao nhiều thì sao? Tôi chắc rằng, bạn sẽ cảm thấy lúng túng vì không biết cái kí hiệu “m” kia nghĩa là gì, còn người bán thì không biết bạn cần loại nào.

Chính vì vậy, thông qua bài viết này, Hoàng Hà chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về những kí hiệu đính kèm theo bulong nói chung và những thông tin nói riêng về “bulong inox m12”.

Vậy những thông tin đó là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông qua bài phần tiếp theo của bài viết nhé!

Bu lông Inox m12 và những thông tin bạn cần biết
Bu lông Inox m12 và những thông tin bạn cần biết

Tìm hiểu về những ký hiệu trên thân bu lông

Có lẽ bạn đã gặp rất nhiều những cái tên quen thuộc như: bu lông đai ốc m8, bu lông đai ốc m10 hay bu lông m20 x 80… Và bạn thắc mắc không biết chữ “M” ở đây có nghĩa là gì. Vậy thì chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời như sau:

Bu lông được phân loại dựa vào đường kính ngoài của ren hay còn gọi là Φ. Ký hiệu này tương đương với “M”.Vậy nên, bu lông M12 tức là bu lông có đường kính ngoài của ren là 12mm.

Ngoài ra, vì bu lông có nhiều độ dài khác nhau như 10mm, 20mm, 80mm, 200mm nên khi kí hiệu về sản phẩm bu lông, người ta thường kết hợp giữa đường kính ngoài của ren và chiều dài của bu lông- được kí hiệu là “L” ( L- Là khoảng cách di chuyển của trục ren khi nó quay được 1 vòng 360 ◦ ). Vây 80 chính là kí hiệu chiều dài của bu long là 80mm. Tương tự với những kích thước khác cũng như vậy.

Bu lông Inox m12 và những thông tin bạn cần biết

Xem thêm các tin tức liên quan:

Tìm hiểu về tiêu chuẩn bu lông trong xây dựng cầu đường

Bu lông inox 201 và những điều bạn chưa biết

Những loại bu lông inox m12 có mặt trên thị trường hiện nay

Cũng giống như các loại bu lông được làm từ inox thông thường. Bu lông inox m12 cũng được phân ra làm 3 loại chủ yếu theo cấp bền đó là Inox 201, 304, 316.

Bu lông inox M12 được thiết kế gồm hai phần: Phần đầu có hình dạng sáu cạnh ngoài. Nên loại bu lông này còn có tên gọi khác là bu lông lục giác ngoài. Còn phần thân được thiết kế theo hình trụ tròn. Ngoài ra, phần ren cũng được chia thành 2 loại là tiện ren suốt và tiện ren lửng. Tùy vào mục đích sử dụng mà người tiêu dùng có thể lựa chọn loại bu lông ren suốt hay ren lửng phù hợp.

Bu lông Inox m12 và những thông tin bạn cần biết

Trên đây là những thông tin có liên quan đến bu lông inox m12 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác do chúng tôi cung cấp như:

Bu lông tự cắt

Bu lông neo móng

Bu lông kim loại

———————-

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: [email protected]

Contact Me on Zalo