"

Tầm quan trọng của bu lông ốc vít trong đời sống của chúng ta

Những công trình to lớn, những cỗ máy khổng lồ, những dây chuyền với quy mô hoành tráng thì không thể nào chỉ được hoàn thành bởi những tấm sắt to lớn hay những cột thép khổng lồ mà không có những chiếc bu lông đai ốc giúp cố định và liên kết chúng lại với nhau. Cùng khám phá câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây của Bu lông Hoàng Hà chúng tôi nhé!

Tầm quan trọng của bu lông ốc vít trong đời sống của chúng ta
Tầm quan trọng của bu lông ốc vít trong đời sống của chúng ta

Vai trò của bu lông ốc vít trong đời sống

Phần lớn những ngành nghề sản xuất hiện nay trên thế giới đều cần đến máy móc và bạn hãy nghĩ xem điều gì xảy ra khi không có những công cụ hỗ trợ như máy móc, vi tính… Câu trả lời đó chính là bạn sẽ phải tốn rất nhiều công sức và thời gian để làm những việc mà thường ngày chỉ cần một chút thời gian với máy móc là đã hoàn thành. Và bạn hãy thử để ý xem những chiếc máy đó lắp ráp được từ cái gì ? … Bạn nghĩ đúng rồi đấy, đó là từ những loại bu lông, ốc vít nhỏ bé đấy. Và các loại bu lông đai ốc xuất hiện ở khắp mọi nơi xung quanh bạn từ những chiếc xe đạp đơn giản cho đến những hệ thống máy móc hiện đại. Bu lông và đai ốc giống như những người bạn thân luôn song hành cùng nhau vậy, nếu thiếu bất kỳ một trong hai thứ này thì bạn sẽ không thể nào chế tạo ra được những loại máy móc phức tạp với tốc độ cao, những thiết bị điện, phụ tùng… Ngoài ra, bu lông và ốc vít còn có thể giúp cho những chi tiết máy móc có thể hoạt động trơn tru và mạnh mẽ trong thời gian dài và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm mà chúng giữ với nhau.

Có thể bạn quan tâm:

Khớp nối của bu lông đai ốc là gì? Những lưu ý khi lựa chọn

Tìm hiểu sự khác nhau giữa bu lông và ốc vít

Quy trình sản xuất bu lông ốc vít

Sau đây là quy trình sản xuất bu lông ốc vít:

– Bước đầu tiên trong sản xuất các sản phẩm vật tư phụ trợ xây dựng đó chính là xử lý phôi thép. Những cuộn thép sẽ được nhúng ở lò trong thời gian khoảng 30 giờ để thép mềm và dễ uốn. Sau khi được nhúng qua dung dịch H2SO4 để hạn chế tình trạng mài mòn, thép sẽ được làm sạch bằng nước và được phủ qua một lớp Photphat. Các thao tác gia công được tiến hành trong những chiếc khuôn ở nhiệt độ thường với lực nén lớn.

– Bước tiếp theo là bước tạo hình. Qua những chiếc máy uốn và máy cắt, thép được tạo dáng đầu và cạnh thành hình bu lông – đai ốc.

– Cán ren: tạo vòng xoắn ốc cho bu lông – đai ốc để dễ dàng bắt ghép. Đối với bu lông, công đoạn này được thực hiện bằng thép lạnh, các trục cán lớn làm nhiệm vụ ép những rãnh dọc theo thân bu lông. Còn đối với ốc vít thì phải sử dụng phương pháp rèn nóng.

– Nhiệt luyện: Nung nóng bu lông – ốc vít khoảng 1 giờ trong lò nhung ở nhiệt độ cao (800 độ C). Mục đích của nhiệt luyện là tăng cường độ rắn chắc và bền bỉ cho vật liệu thành phẩm. Thử lực cần thiết để bẻ gãy, nếu bu lông – ốc vít dễ dàng bẻ gãy khi thử thì sẽ bị loại.

– Xi mạ (hay còn gọi là mạ bề mặt): Sản phẩm có bề mặt được mạ kẽm hoặc Crom sẽ có khả năng chống ăn mòn tốt hơn so với các sản phẩm chưa qua xử lý. Tùy theo điều kiện làm việc mà người ta sẽ lựa chọn phương pháp mạ cho phù hợp để vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo hiệu quả thi công.

– Đóng gói sản phẩm.

Trên đây là bài viết về vai trò của bu lông ốc vít trong đời sống của con người. Cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

——————-

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội   

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888 

Contact Me on Zalo