"

Phân loại đai xiết để phù hợp với từng trường hợp cụ thể

Đai xiết được sử dụng khá rộng rải trong các lĩnh vức đời sống. Nó có vai trò xiết chắc mối nối đường ống mềm với đường ống cố định. Dễ thấy nhất đó là trường hợp ứng dụng xiết dây van của bình ga mà hầu hết các gia đình sử dụng. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng trong rất nhiều trường hợp khác. Cụ thể như thế nào thì chúng ta tìm nhau tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu qua về cấu tạo của đai xiết xem chúng có gì khác so với các loại bu lông ốc vít không.

Phân loại đai xiết để phù hợp với từng trường hợp cụ thể
Phân loại đai xiết để phù hợp với từng trường hợp cụ thể

Cấu tạo của đai xiết

Cấu tạo của đai xiết có thể chia ra làm hai phần, đó là phần đai và phần xiết:

Phần đai là phần trực tiếp ôm ống, tác động lực lên ống cần nối. Nhờ chịu tác dụng lực của phần xiết mà phần đai co lại thu hẹp đường kính, nhờ đó sẽ xiết chặt đường ống lại.

Phần xiết là phần sử dụng bu lông hoặc ốc vít inox, có cùng vật liệu với vật liệu sản xuất đai. Phần xiết này sẽ xuay, nhờ đó mà tác động làm thu hẹp đường kính đai xiết lại.

Phân loại đai xiết theo từng trường hợp

– Phân loại đai xiết theo vật liệu là căn cứ giúp bạn lựa chọn đai xiết phù hợp với phạm vi sử dụng. Đai xiết sử dụng trong nhà có thể làm bằng các vật liệu xiết như thép, inox; tuy nhiên để mối xiết bền bỉ qua thời gian sử dụng dài thì đai xiết inox là sự lựa chọn thông minh.

– Đai xiết bằng bu lông và đai xiết bằng vít với những đặc tính riêng sẽ phù hợp để tham gia các vị trí mối xiết khác nhau. Đai xiết bu lông có khả năng chịu lực cao nên được dùng để nối các đường ống chịu áp lực tải trọng lớn. Còn đai xiết bằng vít được ứng dụng trong việc nối các đường ống nước, đường ống nhiên liệu,… cần biên độ lớn

Có thể bạn quan tâm:

Tầm quan trọng của bu lông ốc vít trong đời sống của chúng ta

Khớp nối của bu lông đai ốc là gì? Những lưu ý khi lựa chọn

Ứng dụng của đai xiết

Vai trò của đai xiết thường là kết nối một đầu ống mềm với một đầu ống kim loại, do đó người ta thường gọi với một cái tên khác là đai xiết ống (đai xiết cổ dê). Một số trường hợp thực tế ứng dụng đai xiết dưới đây:

Kết nối đường ống mềm dẫn nhiên liệu, nước làm mát, dung dịch, dầu… trong ngành công nghiệp ô tô, xe máy, máy xây dựng,…

Nối đường ống dẫn với két nước làm mát, hay kết nối đường ống dẫn với thùng dầu của động cơ.

Kết nối đường ống giảm áp, đường ống thông gió

Kết nối đường ống đối với lắp đặt thiết bị vệ sinh

Nối ghép các đường ống trong thiết bị gia dụng như ống hút lò vi sóng.

Nối ống dẫn khí trong các đường khí nạp, khí xả của động cơ.

Trên đây là bài viết về đai xiết. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

——————-

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội  

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Contact Me on Zalo