"

So sánh bu lông lục giác chìm không đầu và bu lông lục giác thường

Bu lông Lục giác chìm không đầu còn có tên gọi khác là vít trí đầu lục giác chìm. Loại bu lông này được sử dụng phổ biến trong các ngành: cơ khí chế tạo, đặc biệt là lắp ráp các chi tiết cơ khí chính xác, các chi tiết máy móc, thiết bị…

Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ gì với các loại vật liệu cơ khí như: Bu lông Inox, bu lông nở – tắc kê nở hay các loại bu lông cường độ cao…. Thế nhưng, khi nhắc “bu lông lục giác chìm không đầu” thì hẳn là sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy xa lạ. Vật dòng bu lông này có những tính năng gì? chúng phù hợp được sử dụng trong những công trình như thế nào? Mời bạn tìm hiểu với chúng tôi thông qua bài viết bên dưới đây nhé.

Tìm hiểu về bu lông lục giác chìm không đầu

Cùng thuộc dòng bu lông lục giác. Tuy nhiên, bu lông lục giác chìm không đầu lại có thiết kế vô cùng đơn giản. Chúng chỉ gồm một thanh hình trụ tròn có tiện ren suốt từ đầu đến cuối. Đầu vít là lục giác chìm, đầu còn lại là đầu lõm.

Được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN916 và được chế tạo bởi loại vật liệu chính là inox. Tuy nhiên tùy theo từng cấp độ tiêu chuẩn của INOX mà tính chất của mỗi dòng bu lông cũng khác nhau.
Bu lông lục giác chìm không đầu có gì khác biệt so với các loại bu lông lục giác thông thường?
Bu lông lục giác chìm không đầu có gì khác biệt so với các loại bu lông lục giác thông thường?

Vật liệu chế tạo bu lông lục giác chìm không đầu

Cấp bền của bu lông vít trí đầu lục giác dựa theo tính chất của từng loại vật liệu chế tạo. Cụ thể như sau:

Bulong lục giác chìm không đầu Inox 201

– Khả năng chống gỉ: inox 201 có tính năng chống lại sự ăn mòn của hóa chất ở mức độ vừa và nhẹ. Nhưng không được đánh giá cao bằng Inox 304.
– Từ tính: Từ tính của loại vật liệu này sẽ trở nên rất mạnh khi gặp nhiệt độ lạnh.
– Tính hàn: Inox 201 có thể hàn bằng tất cả các phương pháp do trong thành phần có chứa 18% Cr, 8% Ni, tuy nhiên sự ăn mòn giữa các hạt – có thể bị ảnh hưởng nhiệt nếu hàm lượng Cacbon vượt quá 0,03%.
– Độ bền/ Độ cứng: hàm lượng N lớn giúp cho inox 201 có được độ bền và độ cứng cao nhất là khi ở nhiệt độ thấp. Inox 201 không thể cứng bằng cách xử lý nhiệt, nhưng có thể bằng cách làm lạnh. Nhiệt độ ủ của loại inox này là từ 1010 đến 1090°C, để giữ Cacbon trong dung dịch và tránh sự nhạy cảm, cần phải làm lạnh qua dãy ngưng Cacbon 815 và 416°C.

Bulong lục giác chìm không đầu Inox 304

-Tính chống ăn mòn: inox tấm 304 thể hiện khả năng chống ăn mòn rất tốt khi tiếp xúc với các hóa chất khác nhau. Vì vậy, inox 304 được sử dụng rất nhiều trong ngành cơ khí, y tế…
-Khả năng chịu nhiệt: Inox 304 thể hiện khả năng oxi hóa tốt ở nhiệt độ 870 độ C. Và tiếp tục thể hiện được lên tới 925 độ C.
-Cơ tính và tính chất vật lý: Từ tính của inox 304 rất yếu và hầu như không có. Nhưng sau khi làm việc trong môi trường thấp từ tính lại rất mạnh. Ngoài ra inox tấm 304 chỉ có thể tăng cứng trong môi trường có nhiệt độ thấp.
Inox 201 và 304
Inox 201 và 304

Bulong lục giác chìm không đầu Inox 316

Inox 316 có khả năng chống ăn mòn cao hơn so inox 304. Tuy nhiên, trong môi trường axit oxy hóa cao như Axit Nitric. Nơi mà thép không gỉ chứa Molybden có khả năng kháng thấp hơn. Hợp kim có thể được sử dụng ở nồng độ cao ở nhiệt độ lên đến 120°F (38°C).
Hơn thế nữa, inox 316 cũng có khả năng chịu được Axit Phosphoric và Acetic. Chính vì vậy mà nó được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và dược phẩm. Giúp giảm thiểu ô nhiễm nơi mà axit hữu cơ, chất béo rất nhiều. Hay các ngành dịch vụ sản xuất nước ngọt có chứa Clorua, môi trường biển dưới điều kiện khí quyển.
Inox 316
Inox 316

Ứng dụng của bu lông lục giác chìm đầu

Bulong lục giác chìm không đầu Din 916 nhờ có kết cấu đơn giản. Nhưng chúng lại được coi là một trong những vật liệu không thể thiếu trong ngành công nghiệp cơ khí lắp ráp. Nhờ được làm từ chất liệu thép không gỉ mà loại bu lông này có thể được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau với độ bền cao. Với khả năng chịu lực cực tốt, cùng với cấu tạo không đầu. Do đó, chúng có thể len lỏi và kết nối được các chi tiết máy móc kim loại với nhau một cách chính xác và tiện lợi.
Xem thêm các tin tức liên quan:
Hiện tượng chết ren ở bu lông và cách đề phòng
Bu lông inox 304 và những điều có thể bạn chưa biết
Trên đây là bài viết giới thiệu về bu lông lục giác chìm đầu. Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.
———————-

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: [email protected]

Contact Me on Zalo