"

Báo giá đại lý bu lông inox 304, 201, 316 tiêu chuẩn DIN

Bu lông inox 304 nói riêng và bulong inox nói chung đang là loại vật tư công trình được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. So với các loại bu lông được làm từ vật liệu thép hoặc sắt thì chúng được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bu lông inox 304, 201, 316 là gì?

Bu lông inox đầu lục giác
Bu lông inox đầu lục giác ngoài

Ngày này hầu hết trong các lĩnh vực thi công công trình, lắp ráp khấu kiện, vật dụng, chi tiết máy … đều có sử dụng các loại bu lông, đai ốc, ốc vít. Từ xưa việc sử dụng bu lông từ sắp hay thép rất phổ biến, nhưng sự có mặt của vật liệu inox đã thay đổi nhiều thói quen sử dụng của các kỹ sư.

Bulong là chi tiết có cấu tạo từ 2 thành phần 

Phần đầu bu lông có dạng hình lục giác ngoài, lục giác chìm, đầu trụ, đầu bằng, tai hồng … Mỗi kiểu hình dáng có những công dụng riêng và phù hợp với mỗi yêu cầu ứng dụng của bu lông.

Phần thân bu lông có hình trụ tròn dài, có tiện ren suốt hoặc ren lừng theo các tiêu chuẩn khác nhau. (Phổ biến nhất là ren hệ mét M. Ngoài ra còn có ren côn, ren ống, ren tròn …)

Chất liệu Inox là gì?

Chất liệu inox có độ cứng cơ học cao, sáng bóng, đẹp mắt, dễ gia công
Chất liệu inox có độ cứng cơ học cao, sáng bóng, đẹp mắt, dễ gia công

Inox hay thép không gỉ được định nghĩa là một dạng hợp kim có chứa ít nhất 10.5% Crom. Sự gia tăng các thành phần khác nhau tạo thành các chất liệu inox khác nhau.

Inox 304 là kết quả của hợp kim chứa Niken từ 8% – 10.5% trọng lượng; Crom chiếm 18% – 20%. Ngoài ra là các thành phần của hợp chât khác.

Sự thay đổi thành phần sẽ tạo ra được các loại inox khác như SUS 201, 316, 312, 409 … với những đặc tính riêng biệt nhằm sử dụng trong những mục đích nhất định.

Bu lông từ chất liệu inox 304, 201, 316 là phổ biến hơn cả. Bulong inox 304 với đặc tính chống ăn mòn, chống chịu tốt trong môi trường hóa chất. Ngoài độ bền cơ học, tính thẩm mỹ cũng là một ưu điểm rất lớn của loại bu lông này.

Có những loại bu lông inox nào?

Dựa theo chất liệu sử dụng để chế tạo, có rất nhiều các loại bu lông inox khác nhau phụ thuộc vào số lượng loại inox. Tuy vậy chỉ có 4 nhóm bu lông inox được sử dụng nhiêu nhất.

Chất liệu inox được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực vật tư bu lông ốc vít
Chất liệu inox được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực vật tư bu lông ốc vít

Bulong inox 201 từ chất liệu có mác thép là SUS201
Bulong inox 304 từ chất liệucó mác thép là SUS304
Bulong inox 316 từ chất liệu có mác thép là SUS316
Bulong inox 316L từ chất liệu có mác thép là SUS316L

Cách phân biệt bulong inox 304 201 316

Sự thật là việc nhận biết bu lông inox 304 201 hay 316 khá khó khăn với những người không chuyên. Trong giao dịch mua bán hãy nói rõ là loại vật liệu inox gì để người bán cung cấp cho bạn.

Mẹo đơn giản để phân biệt là hãy chú ý đến các ký hiệu ghi trên mũ hoặc thân bu lông và tính chất cơ học của nó.

Bulong inox 201

Với bu lông inox 201 thông thường trên mũ sẽ có chữ A2-70. Vật liệu inox 201 có hàm lượng niken thấp, được sử dụng trong môi trường bình thường có độ ăn mòn thấp. Chúng ít khi được dùng trong môi trường hóa chất bởi khả năng chống chịu hóa chất kém. Chúng cũng có giá thành khá rẻ ngoài thị trường so với các sản phẩm cùng loại.

Bu lông inox 304

Bu lông lục giác ngoài đầu chìm DIN 912
Bu lông lục giác ngoài đầu chìm DIN 912

Bulong inox 304 cũng thường có ký hiệu A2-70 (giống inox 201). Đây là loại vật liệu thép không gỉ, chứa hàm lượng caron thấp, crom cao.

Khả năng chống ăn mòn vượt trội hơn hẳn, khả năng chịu hóa chất rất tốt, Từ tính của bulong inox 304 yếu trong điều kiện bình thường. Tuy nheien nếu làm việc trong môi trường lạnh , nhiệt độ thấp, từ tính lại rất mạnh. Bề ngoài của bu lông rất sáng, bóng bảy dễ ràng lau chùi, làm mới.

Bu lông inox 316 thường có ký hiệu A4-70 trên mũ, hoặc nhà sản xuất ghi rõ kỹ hiệu Inox 316 hoặc 316L.

>>> Xem thêm: Cách phân biệt bu lông inox 304 và bu lông inox 201

Ưu điểm của bulong inox 304

  • Đầu tiên phải kể đến là giá thành của loại vật liệu này khá rẻ so với các chât liệu khác. Đây là yếu tố then chốt khi quyết định sử dụng vật liệu bu lông. Vừa đạt được yêu cầu mục đích sử dụng, vừa tiếp kiệm được chi phí.
  • Độ cứng cơ học cao hơn thép thông thường. Tuy vậy nếu xét tổng thể loại bu lông inox 304 cũng không có độ cứng quá cao nhằm hỗ trợ việc gia công cắt gọt tạo hình. Nếu yêu cầu cần độ cứng cao hơn sẽ sử dụng loại SUS dòng Martensitic hoặc Precipitation hardening.
  • Khả năng chống oxi hóa từ môi trường bên ngoài kể cả hóa chất theo đúng tên gọi thép không gỉ. Độ bền cao giúp bu lông inox 304 rất được ưa chuộng ở rất nhiều công trình, mục đích sử dụng.
  • Dễ dàng gia công nhờ độ dẻo, khả năng dễ uốn, dễ cán mỏng tạo hình.
  • Tính thẩm mỹ tốt. Vật liệu luôn sáng bóng, làm mới, giúp mang lại vẻ đẹp tổng thể với mục đích sử dụng.

Các loại bu lông inox thông dụng nhất hiện nay

Các sản phẩm bu lông từ chất liệu inox 304, 201 hay 316 được sử dụng rất nhiều. Phù hợp với tùy mục đích và ứng dụng cơ học nhất định.

Bu lông leo móng inox

Bu lông neo móng

Chi tiết được sử dụng rất nhiều ứng dụng các mối kết cấu thép với khả năng gắn chặt với nền cứng như bê tông, dầm cốt thép. Chúng được sử dụng nhiều trong xây dựng các công trình chung cư, cầu đường …

Bu lông móng hay còn gọi là Bu lông neo là một chi tiết quan trọng dùng để cố định các kết cấu, đặc biệt là kết cấu thép, nó được sử dụng nhiều trong thi công hệ thống điện, trạm biến áp, hệ thống nhà xưởng, nhà máy, nhà thép kết cấu…

Bu lông neo móng inox được sản xuất với nhiều loại đường kính từ M12 đến M64 cùng nhiều độ cấp bền khác nhau. Bulong móng dạng chữ J, L, LA, JA, U … được sử dụng nhiều.

Bulong nở inox – Tắc kê nở

Tắc kê nở inox

Bulong nở inox được dùng với mục đích neo, cấy nhằm liên kết một vật hay một kết cấu vào nền bê tông hay dầm tòa nhà.

Dòng sản phẩm này có thiết kế khá đặc biệt với bộ phận giãn nở bên ngoài còn gọi là áo bu lông giúp tăng lực xiết chặt giữa các chi tiết. Cấu tạo cơ bản gồm:

  • 1 bu lông
  • 1 áo nở
  • 1 long đen vênh
  • 1 long đen phẳng
  • 1 đến 2 đai ốc

Tiêu chuẩn DIN trong ngành bu lông đai ốc

Deutsches Institut für Normung” hay DIN được công bố sử dụng từ năm 1917. Một số tiêu chuẩn phổ biến nhất về bu lông đai ốc là: Din 931, Din 933, DIN 7380, Din 7991, Din 7968, …

Tiêu chuẩn DIN hay các tiêu chuẩn khác đã mang đến một thước đo thông số chung cho mọi lĩnh vực chế tạo. Nhằm tạo sự nhận biết chung về quy cách sản phẩm, kích thước, ren, độ lắp xiết để phù hợp với ứng dụng. Các nhà máy chế tạo, sản xuất dựa vào bộ tiêu chuẩn DIN để tính toán chi phí, kích thước trên sản phẩm của mình.

Bu lông tiêu chuẩn DIN gồm có các tiêu chí: kích thước, đường kính thân từ M6 đến M36, bước ren, xử lý bề mặt …

Báo giá bu lông inox 304 giá rẻ toàn quốc

Bu lông inox liền long đen

Hiện nay, Bu Lông Hoàng Hà đang là nhà phân phối các sản phẩm vật tư công nghiệp uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Với các sản phẩm đa dạng, nhiều kho hàng phân bổ tại nhiều tỉnh thành giúp việc phân phối dễ dàng đến tay các đại lý trong thời gian ngắn.

Tại chúng tôi, luôn có mức giá ưu đãi nhất cho mọi khách hàng, nhờ là chủ được nguồn hàng, dây chuyền sản xuất. Không cần phải qua các khâu trung gian, sản phẩm sẽ trực tiếp đến tay khách hàng.

Giá sản phẩm thay đổi tùy vào từng thời điểm. Khách hàng xin liên hệ theo Hotline 0985.035.888 để nhận được báo giá trực tiếp sớm nhất.

Contact Me on Zalo