"

Phân biệt bu lông thường và bu lông cường độ cao

Bu lông thường và bu lông cường độ cao đều có chung một mục đích sử dụng đó chính là được dùng để lắp xiết, liên kết các mỗi nối lại với nhau. Mặc dù ứng dụng giống nhau, nhưng xét về mặt cấu tạo cũng như tính năng thì lại có rất nhiều điểm khác biệt.

Thông thường, khi phân biệt hay so sánh các sản phẩm với nhau. Chúng ta sẽ thường chỉ ra sự khác biệt trong cấu tạo, tính năng. Tuy nhiên, ở bu lông thườngbu lông cường độ cao lại hoàn toàn ngược lại. Vậy, sự khác biệt giữa hai loại bu lông này là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây của Hoàng Hà chúng tôi nhé.

Phân biệt bu lông thường và bu lông cường độ cao
Phân biệt bu lông thường và bu lông cường độ cao

Phân biệt bu lông thường và bu lông cường độ cao

So về cấu tạo, kích thước cũng như thông số kỹ thuật của hai loại bu lông này là hoàn toàn giống nhau. Và điểm khác biệt đầu tiên mà chúng tôi muốn chỉ ra cho bạn thấy chính là sự khác nhau về vật liệu cấu tạo.

Sự khác biệt về chất liệu

Loại bulong thường được làm từ chất liệu thép A325. Căn cứ vào ký hiệu ở trên đầu bulong mà người ta có thể biết được ký hiệu mác thép cũng như cấp độ bền của từng loại.
Đối với bulong cấp độ bền từ 8.8 trở lên, người ta sử dụng các loại vật liệu chế tạo như thép 45, thép 40 boron và thép hợp kim 20-mangan-titan-boron (20MnTiB), thép 35VB,… hoặc các loại chất liệu kim loại khác đã qua xử lý nhiệt nhằm nâng cao độ bền cơ tính.
So với thép A235 thì thép 45 hay thép hợp kim sẽ có những tính năng vượt trội hơn hẳn như: thép hợp kim nói chung có độ bền có độ bền cao hơn hẳn so với thép cacbon. Điều này thể hiện đặc biệt rõ ràng sau khi nhiệt luyện tôi và ram. Các tính chất vật lý và hóa học đặc biệt như từ tính, tính giãn nở nhiệt, tính chống ăn mòn… tốt.
Xem thêm các tin tức liên quan:
Phân phối bu lông nở sắt uy tín chất lượng hàng đầu tại Hà Nội
Sự khác nhau trong vật liệu chế tạo giữa bu lông thường và bu lông cường độ cao
Sự khác nhau trong vật liệu chế tạo giữa bu lông thường và bu lông cường độ cao
Sự khác nhau tiếp theo của hai loại bu lông này chính là cấp bền cũng như độ chịu lực ở mỗi công trình.

Sự khác biệt về cấp độ bền và độ chịu lực

Từ chính chất liệu tạo nên sức mạnh, cấp độ bề của bu lông. Cấp độ bền càng cao thì sự chịu trọng tải trong mối ghép làm việc càng lớn. Chính vì thế, bu lông cường độ cao thường được lựa chọn cho những công trình kết cấu thép quy mô như xây dựng nhà thép tiền chế, cầu đường,…
Bu lông loại thường chỉ sử dụng cho những trường hợp mối ghép không yêu cầu trọng tải lớn.
Các cấp bulong thường gồm 4.6,4.8, 5.6, 5.8, 6.6 và các cấp bu lông cường độ cao từ 8.8, 10.9, 12.9. Tuy nhiên đối với bulong cường độ cao chỉ phổ biến ở 2 cấp là 8.8 và 10.9.

Các loại bu lông bán chạy nhất tại Hoàng Hà hiện nay:

  • Bu lông nở đạn – tắc kê đóng
  • Bu lông nở 3 cánh – tắc kê 3 cánh
  • Bulong Inox 304
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm rất nhiều sản phẩm bu lông, ốc vít khác của chúng tôi qua website: bulonghoangha.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được tư vấn.
—————————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Số 2, ngõ 1 tổ 29A, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: [email protected]

Contact Me on Zalo