"

Bu lông nở sắt m10 là gì? Thi công và ứng dụng như thế nào?

Bu lông nở sắt m10 hay còn gọi là nở rút thép, tắc kê sắt. Chúng thường được ứng dụng trong lắp ghép cột với nền bê tông hay tường gạch.

Có lẽ, đối với những người làm trong các ngành xây dựng, lắp ráp, chế tạo thì chiếc bu lông đã không còn xa lạ. Nhưng, đối với người ngoài ngành. Họ chỉ đơn giản coi bu lông là một loại vật tư có hình thanh trụ tròn, tiện ren xung quanh.

Tuy nhiên, không phải loại bu lông nào cũng giống nhau và đều có chung hình dáng và kích thước. Mà đối với mỗi một loại lại có những thông số kỹ thuật cùng cấu tạo riêng. Chính vì vậy. Hôm nay, Hoàng Hà chúng sẽ giới thiệu đến bạn một sản phẩm vô cùng quen thuộc và được sử dụng rất nhiều trong lắp ghép cột với nền bê tông hay tường gạch. Đó chính là “bu lông nở sắt m10”.

->> Xem thêm: Phân loại bu lông cường độ cao 

Bu lông nở sắt m10 là gì? Chúng được thi công và ứng dụng như thế nào?
Bu lông nở sắt m10 là gì? Chúng được thi công và ứng dụng như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem, bu lông nở sắt m10 là gì nhé.

Bu lông nở sắt m10 là gì?

Bu lông nở sắt hay còn gọi là nở rút thép bộ phận giúp lắp ghép chi tiết như đến cột với nền bê tông hoặc tường gạch. Bulong nở sắt được sản xuất từ thép carbon thấp thường được mạ màu vàng (màu cầu vồng).”

Đó là định nghĩa chung dành cho bu lông nở sắt. Nhưng, khi đi mua hàng, bạn sẽ rất hay được người bán hàng hỏi rằng muốn mua bu lông nở sắt m10x70, m10x80 hay m10x90…. Chắc hẳn lúc này bạn sẽ cảm thấy hoang mang vì không biết m10x70, m10x80 là cái gì phải không nào? Vậy thì chúng tôi xin đưa ra giải thích như sau: M10 ở đây được coi là đường kính của bu lông và 70, 80 ở đây là chiều dài của chiếc bu lông đó.

Vậy, loại bu lông sẽ thích hợp sử dụng trong những trường hợp như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua phần tiếp theo của bài viết nhé.

Bulong nở sắt m10
Bulong nở sắt m10

->> Xem thêm: Tìm hiểu về loại vật liệu chế tạo bu lông lục giác chìm đầu bằng DIN 7991

Ứng dụng của Bu lông nở sắt (tắc kê nở sắt)

Bu lông nở sắt (tắc kê nở sắt) là giúp liên kết giữa các bản mã, các giá đỡ, các kết cấu thép với kết cấu bê tông, các hệ thống giá đỡ hoặc kết cấu giàn thép không gian với tường bê tông và các công trình…Với những công dụng như vậy. Bu lông nở sắt được ứng dụng trong thi công xây dựng khoan cắm nở sắt bắt Bản mã, bắt dầm sàn, liên kết hệ khung kính, thi công lan can, giá đỡ hệ thống đường ống,… 

Hướng dẫn thi công đinh rút nở sắt

Để thi công đinh rút nở sắt, chúng ta cần phải thực hiện theo đúng các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bu lông nở sắt phù hợp với liên kết chuẩn bị lắp ghép, kích thước phù hợp, vật liệu chuẩn chất lượng. Bu lông nở phải đáp ứng được yêu cầu chịu lực của liên kết.

Bước 2: Khoan tường bê tông với đường kính lỗ và chiều sâu lỗ phù hợp với kích thước của bu lông nở sắt.

Bước 3: Đóng bu lông nở sắt vào tường.

Cứ như vậy, nếu liên kết cần bao nhiêu bu lông nở sắt thì quy trình thực hiện bấy nhiêu lần, khoảng cách giữa các bu lông phải đảm bảo giống khoảng cách của các lỗ chờ đã khoan sẵn trên kết cấu.

Bước 4: Gắn kết cấu lên bu lông nở sắt và xiết chặt

Hướng dẫn các bước thi công bu lông nở sắt m10
Hướng dẫn các bước thi công bu lông nở sắt m10

Trên đây là bài viết mà chúng tôi chia sẻ đến bạn thông tin về bu lông nở sắt m10. Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số sản phẩm bu lông do Hoàng Hà chúng tôi cung cấp như:

Bu lông liên kết

Đinh rút inox 304

——————–

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: [email protected]

Contact Me on Zalo