"

Những mác thép không gỉ sản xuất bu lông inox thông dụng

Bu Lông Hoàng Hà – một đơn vị chuyên về sản xuất, nhập khẩu và phân phối các loại bu lông inox, Thanh ren inox, cáp inox, tắc kê nở inox, ubolt inox… và nhiều loại vật tư phụ khác nói chung. Chúng tôi cung cấp ra thị trường những sản phâm rtoots nhất, rẻ nhất… Bên cạnh đó, với website này, chúng tôi cũng chia sẻ những thông tin, những kiến thức về sản phẩm mà chúng tôi đang phân phối. Để từ đó trang bị thêm đến quý khách hàng những kiến thức cơ bản để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến quý khách hàng một số kiến thức về bu lông inox.

Bu lông inox lục giác chìm đầu trụ

Mọi người thường nghĩ về bu lông inox 304 hoặc bu lông inox XM7 khi họ nghĩ về vật liệu chống ăn mòn – thép không gỉ, nhưng có nhiều loại thép không gỉ khác có đặc tính riêng biệt. Có lẽ vấn đề của bạn có thể được giải quyết đơn giản bằng cách thay đổi loại thép không gỉ của ốc vít của bạn. Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy tìm hiểu một số kiến thức về thép không gỉ chính được sử dụng sản xuất bu lông inox.

Thép không gỉ Austenitic chống ăn mòn cao

Một loại thép không gỉ có chứa crôm và niken là thành phần chính của nó là đặc tính chống ăn mòn tuyệt vời. Thép không gỉ austenitic chính được sử dụng trong sản xuất bu lông inox được mô tả dưới đây.

Bu lông inox 304 / Bu lông inox XM7

SUS304 là thép không gỉ austenitic tiêu chuẩn nhất. Khi bạn thêm đồng vào SUS304, bạn sẽ nhận được SUSXM7, cho phép cải thiện công việc lạnh. Thông thường, thép không gỉ austenitic được cho là không có từ tính, nhưng SUS304 có thể dễ dàng đảm nhận các tính chất từ trong làm việc lạnh. Chính vì vậy, mà chúng ta vẫn thấy bu lông inox 304 hít nhẹ đối với nam châm.

Bộ bu lông inox 304 ren suốt

Nó sẽ không dính vào nam châm, nhưng cần thận trọng khi sử dụng thiết bị có thông số từ tính rất nghiêm ngặt.

Bu lông inox 310 / 310S – bu lông inox chịu nhiệt

SUS 310S là một loại thép không gỉ austenit có khả năng chịu nhiệt và oxy hóa cao do hàm lượng crôm và niken cao hơn so với SUS304.

Những mác thép không gỉ sản xuất bu lông inox thông dụng

Bu lông Inox 310 | Bu lông Inox chịu nhiệt

Bu lông inox 316 / 316L

SUS316L là một loại thép không gỉ austenitic có thêm molypden cũng như niken và crôm. Khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ đến từ một màng oxit (màng thụ động) trên bề mặt. Vì molypden có hiệu quả trong việc tăng chức năng tự sửa chữa của màng thụ động này khi bị phá vỡ, nó có khả năng chống ăn mòn cao hơn so với SUS304.

Những mác thép không gỉ sản xuất bu lông inox thông dụng

Bu lông inox 316 316L

Ngẫu nhiên, chữ “L” ở cuối chỉ ra Carbon thấp; việc giảm hàm lượng carbon đã cải thiện tính chất ăn mòn giữa các hạt * kém của SUS316.

* Ăn mòn giữa các hạt: ăn mòn do cacbua crôm hình thành do liên kết của cacbon và crom. Vì cũng có nhiều loại ăn mòn khác nhau, chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết về những điều này sau.

Vật liệu đặc biệt Hi3o

SUS316L HiMo là một loại thép không gỉ austenitic với xếp hạng độ bền kéo là 10,9, tương đương với vít sắt và thép. Nó là một loại thép không gỉ vượt trội với khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt cao hơn so với SUS316L,  mặc dù giá cao của nó vẫn là một nhược điểm lớn nhất của loại vật liệu này.

Cường độ cao và phát hiện từ tính được kích hoạt! Thép không gỉ Ferritic

Thép không gỉ Martensitic

Mặc dù thép không gỉ martensitic, tiêu biểu là SUS410, có khả năng chống ăn mòn kém so với thép không gỉ Austenit, tính năng tốt nhất của nó là có thể được làm cứng thông qua xử lý nhiệt.

Tận dụng tính năng này, nó thường được sử dụng cho dao kéo và các công cụ, ví dụ, cũng như ốc vít, nhưng chỉ để sản xuất vít tự khoan, hay vít bắn tôn.

Thép không gỉ Ferritic

Khi kiểm tra khả năng chống ăn mòn và độ bền, thép không gỉ ferritic nằm ở giữa thép austenitic và martensitic. Thép không gỉ Ferritic, giống như martensitic, sở hữu từ tính. Điều này cho phép phát hiện nhiễm bẩn từ tính, và với khả năng chống ăn mòn cao hơn martensitic, nó có hiệu quả trong máy móc chế biến thực phẩm,…

SUS430 là điển hình của loại thép không gỉ này.

Kết hợp tốt nhất của các loại austenitic và ferritic!

Thép không gỉ song song hợp nhất hai đặc điểm nổi bật của các loại austenite và ferrite, mang đến cho nó những ưu điểm của cả khả năng chống ăn mòn của loại austenitic và độ bền của loại ferrite.

Với khả năng chống gãy do ứng suất và khả năng chống ăn mòn clorua tuyệt vời, nó được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy hóa chất và dụng cụ hàng hải trong các lĩnh vực khác.

Xem thêm bài viết liên quan: Những nguyên liệu chính trong sản xuất bu lông ốc vít

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ
Địa chỉ: Số 2, ngõ 1 tổ 29A, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0985.035.8880944.707.888
Contact Me on Zalo