"

Bu lông mắt là gì? Những điều bạn cần biết

Bu lông mắt có thân hình trụ tròn được tiện ren. Đầu mũ có dạng hình mắt tròn được thiết kế để phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của từng sản phẩm.

Khi nhắc đến vật liệu cơ khí, bạn hẳn sẽ quen thuộc với những chiếc bulong được dùng để lắp xiết cố định các mối nối lại với nhau. Nhưng, để phù hợp với từng yêu cầu, các nhà sản xuất đã chế tạo ra rất nhiều các loại bulong với hình dáng và kích thước khác mà nếu không phải người trong nghề thì không phải ai cũng nắm được.

Chính vì vậy, hôm nay, bu lông Hoàng Hà chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một loại bulong đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc di chuyển các loại máy móc. Nhưng không được nhiều người biết đến đó chính là “bulong mắt”.

Loại bulong này có công dụng như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông qua phần bài viết bên dưới đây nhé.

Xem thêm sản phẩm liên quan: Bu lông mắt inox 304 ưu đãi hấp dẫn 2023

Bu lông mắt là gì? Những điều bạn cần biết
Bu lông mắt là gì? Những điều bạn cần biết 

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về mục đích sử dụng của loại bulong này xem chúng như thế nào nhé.

Mục đích sử dụng bu lông mắt

Trước tiên nói về công dụng của bulong mắt, không giống như các loại bu lông lắp xiết khác thì bu lông mắt có công dụng khá rõ rệt. Bulong mắt inox được sử dụng để liên kết vào một kết cấu mà từ đó muốn nâng, muốn di chuyển kết cấu đó, người ta sẽ sử dụng dây để luồn qua lỗ trên bulong mắt để có thể nâng kết cấu len và di chuyển. Bulong mắt inox cũng được sử dụng trong một số trường hợp để định vị và cố định hệ thống đường dây.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu đến chúng ta sẽ tìm hiểu về cấu tạo của loại bulong này

Cấu tạo của bu lông mắt

Phần đầu bulong không giống như các loại bu lông thông thường khác, đầu của bulong có lỗ để có thể luồn dây, hoặc một thanh hình trụ qua lỗ đó.

Phần thân bulong được tiện ren, thông thường là tiêu chuẩn ren hệ mét – tiêu chuẩn ren được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Thân bulong mắt cũng có thể tiện ren lửng hoặc ren suốt tùy vào chiều dài thân bu lông và nhu cầu sử dụng của từng công trình khác nhau.

Cuối cùng, điểm chúng ta cần tìm hiểu chính là vật liệu sản xuất ra những chiếc bulong này. Bởi, chỉ cần nhìn vào vật liệu chế tạo là chúng ta có thể nhìn ra được những tính năng như độ chịu lực, độ bền của sản phẩm.

Vật liệu chế tạo của bu lông mắt

Vật liệu sản xuất bu lông mắt inox thì đương nhiên là vật liệu thép không gỉ inox, một số mác thép không gỉ thông dụng thường dùng để sản xuất trong ngành bu lông ốc vít inox, đó là: inox 201, inox 304, inox 316, inox 316L, inox 310.

Mỗi loại vật liệu có một tính chất và khả năng làm việc khác nhau, dẫn đến giá thành sản phẩm khác nhau khá nhiều.

Trên đây là bài viết giới thiệu về bu lông mắt. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được cho quý khách hàng

Contact Me on Zalo