"

Đai ốc và bu lông phù hợp để lắp đặt cho các loại van nào?

Hiểu rõ độ bền của đai ốc và bu lông trước khi lắp cho van

Đai ốc bu lông sẽ được sử dụng cho hai mục đích chính là để giữ các bộ phận cần được căn chỉnh chính xác và thứ hai, chúng được sử dụng để cung cấp lực kẹp cần thiết.

Cũng có những trường hợp nhất định khi chúng được sử dụng cho cả hai mục đích. Sau khi siết một bu lông, nó sẽ kéo dài ra một chút vì việc kéo dài này giúp truyền lực kẹp cần thiết.

Khi sử dụng đai ốc và bu lông, điều quan trọng là phải kiểm tra xem các bu lông có bị kéo dài quá mức độ bền hay không. Đôi khi, chúng có thể bị ăn mòn sẽ gây ra thiệt hại cho bu lông và điều này sẽ dẫn đến giảm tổng lực cũng như khả năng tự co giãn đúng cách.

Khi một trong hai hoặc cả hai điều kiện này phát sinh, cần phải thay đổi các bu lông.

Đai ốc và bu lông phù hợp để lắp đặt cho các loại van
Đai ốc và bu lông phù hợp để lắp đặt cho các loại van

Đai ốc và bu lông phù hợp với từng vật liệu van

Các loại đai ốc bu lông được sử dụng cho van và khi chọn lựa chúng thì cần phải hiểu rõ từng loại nào phù hợp với vật liệu của van

Ngoài ra, cần phải giải quyết loại áp suất của van cũng như loại dịch vụ mà van cung cấp. Điều quan trọng là chọn các loại chốt có sự kết hợp thích hợp của độ co giãn và sức mạnh. Chỉ có sự kết hợp đúng sẽ cung cấp khả năng kẹp chính xác.

Bulông cho các ứng dụng van có nhiều vật liệu được lựa chọn dựa trên các vật liệu cơ bản của van

Đối với van bằng gang

Các yêu cầu về áp suất, nhiệt độ và dịch vụ thường không nghiêm trọng, do đó, một loại bu lông bắt buộc theo tiêu chuẩn.

Trong hầu hết các trường hợp, đây sẽ là vật liệu A A ASTM loại A, có độ bền kéo tối thiểu là 60 ksi và độ giãn dài tối thiểu 18% (độ giãn dài được đo trước khi biến dạng).

Qua đó các bu lông phù hợp là bu lông 307A và A563 nằm trong tiêu chuẩn ASTM

Đối với van bằng thép và hợp kim

Để phù hợp với van bằng thép và hợp kim thì bu lông tiêu chuẩn ASTM vẫn là cơ bản. trong đó bu lông A193 và đai ốc A194 là phù hợp nhất

Đây là những vật liệu có độ bền cao với độ bền kéo từ tối thiểu 75 ksi đến 125 ksi. Yêu cầu kéo dài tối thiểu của chúng là từ 16% đến 35%, tùy thuộc vào cấp.

Đối với các van bằng thép carbon trơn

Nếu bạn đang tìm kiếm các loại đai ốc bu lông cho các van được làm từ thép carbon (trơn) thì bạn sẽ cần phải chọn các loại có cấp độ ASTM A216.

Hoặc có thể muốn chọn các bu lông thuộc loại A193 B16 và các đai ốc sẽ cần phải là vật liệu A194 cấp 4.

Đối với van thép không gỉ Austenitic

Van thép không gỉ Austenitic (304 & 316ss) thường yêu cầu bắt vít bằng thép không gỉ. Các loại phổ biến của bu lông thép không gỉ được sử dụng là A193 cấp B8 (304ss) và B8M (316ss) với A194 cấp 8 (304ss) và cấp 8M (316ss).

Van trong ứng dụng nhiệt độ thấp

Đối với các ứng dụng nhiệt độ thấp, xuống tới 505050 F (tổng hợp 45 ° C) trong các loại van như A352 loại LCB & LCC và A350 loại LF2, bu lông L7 loại A193 và đai ốc loại A194 loại A194 thường được sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

Cấu tạo bu lông như thế nào?

Ốc vít bắn tôn có ứng dụng gì?

Trên đây là bài viết về đai ốc và bu lông phù hợp để lắp đặt cho các loại van. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

Contact Me on Zalo