"

Cách nhận biết bu lông đai ốc Inox có bị nhiễm từ hay không?

Bu lông đai ốc bị nhiễm từ là hiện tượng khi những loại vật liệu cơ khí này tiếp xúc với nam châm thì chúng sẽ bị nam châm hút.

Bu lông đai ốc được coi là một trong những loại vật liệu quan trọng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày cũng như trong sản xuất. Tuy nhiên, vì được làm bởi những loại vật liệu như sắt, thép, Inox… Do đó, chúng rất dễ bị nhiễm từ.

Vậy? Hiện tượng nhiễm từ ở các loại inox là gì? Chúng gây ra những ảnh hưởng gì cho các công trình? Mời bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi thông qua bài viết bên dưới đây nhé.

Cách phân biệt bu lông đai ốc Inox có bị nhiễm từ hay không?
Cách phân biệt bu lông đai ốc Inox có bị nhiễm từ hay không?

Tìm hiểu về hiện tượng nhiễm từ ở bu lông đai ốc

Nếu như trước đây, Hoàng Hà chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về “hiện tượng chết ren ở bu lông và cách đề phòng”, vậy thì hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về hiện tượng nhiễm từ ở bu lông đai ốc.

Bu lông đai ốc thường được cấu tạo bởi loại vật liệu chính là inox. Bởi chúng có khả năng chống ăn mòn tốt trong mọi điều kiện thời tiết dù là ngoài trời hay phải thường xuyên tiếp xúc với nước biển. Tuy nhiên, có loại inox mang từ tính và có loại không bị nhiễm từ tính.

Từ tính là một tính chất của vật liệu hưởng ứng dưới sự tác động của một từ trường.  Muốn biết bu lông đai ốc inox bạn đang sử dụng có bị nhiễm từ hay không rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm một thí nghiệm nhỏ bằng cách dùng nam châm. Nếu inox mang từ tính thì sec bị hút vào nam châm và ngược lại.

Muốn hiểu rõ hơn về hiện tượng này. Mời bạn đọc theo dõi cụ thể trong nội dung phần tiếp theo của bài viết.

Nguyên nhân dẫn đến đến hiện tượng nhiễm từ tính

Nguyên nhân bu lông đai ốc inox nhiễm từ chính là bởi vật liệu cấu tạo. Inox còn có tên gọi khác là thép không gỉ. Chúng tương ứng với các loại mác thép phổ biến trên thị trường hiện nay gồm: SUS430, SUS202, SUS201, SUS304, SUS316.

Các chủng loại bu lông đai ốc inox khác nhau về thành phần cấu tạo sẽ cho độ bền, khả năng nhiễm từ tính khác nhau.

Bu lông inox SUS202 và SUS430: đây là loại vật liệu có khả năng bị nhiễm từ cao nhất trong các loại inox. Đồng thời chúng cũng rất dễ bị hoen gỉ.

Bu lông inox SUS201: không nhiễm từ (99%), độ chịu lực tốt. Tuy nhiên, khả năng chống ăn mòn của loại inox này không cao.

Bu lông inox SUS304 và 316: không bị nhiễm từ, khả năng chịu được sự ăn mòn trong môi trường hóa chất. Inox 304 là loại vật liệu đang được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Còn Inox 316 lại được sử dụng trong môi trường có điều kiện đặc biệt.

Để phân biệt bu lông đai ốc inox có bị nhiễm từ tính hay không liên quan đến ứng dụng hoạt động của sản phẩm trong các môi trường cụ thể.

Trên đây là bài viết liên quan đến hiện tượng nhiễm từ ở bu lông đai ốc inox. Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn về sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất.

Xem thêm tin tức liên quan:

Thanh ty ren và những ứng dụng trong đời sống

——————–

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: [email protected]

Contact Me on Zalo