"

Cách lấy ốc vít bị gãy dễ dàng bạn không thể bỏ lỡ

Ốc vít bị gãy luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người trong quá trình sửa chữa. Đừng lo lắng! Bài viết này, Bu lông Hoàng Hà sẽ hướng dẫn bạn “Cách lấy ốc vít bị gãy” một cách dễ dàng và hiệu quả. Từ những mẹo nhỏ đến các phương pháp chuyên nghiệp, bạn sẽ khám phá những cách thức đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích để xử lý tình huống này. Hãy cùng tìm hiểu và áp dụng ngay để tiết kiệm thời gian và công sức!

Sử dụng dây cao su

Dây thun có tính đàn hồi và lực ma sát lớn, vì vậy bạn có thể dùng nó để lấy ốc bị gãy một cách nhanh chóng. Cách thực hiện rất đơn giản: bạn đặt dây thun lên bề mặt của ốc bị tước, sau đó dùng tua vít đẩy mạnh và vặn ngược chiều kim đồng hồ. Nếu ốc vít không quá chặt, bạn có thể dùng dây cao su để đẩy mạnh khu vực bị kẹt và dễ dàng tháo ốc ra.
Sử dụng dây cao su

Cách lấy ốc vít bị gãy bằng máy khoan

Dụng cụ cần chuẩn bị: Các công cụ cần thiết để lấy ốc bị gãy bao gồm: dùi nhọn, máy khoan tay, búa, và dụng cụ để lấy bu lông.

 

Cách lấy ốc vít bị gãy bằng máy khoan

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Dũa phẳng đầu ốc để dễ khoan, sau đó dùng dùi nhọn đóng vào giữa để tạo tâm khoan, tránh hư hỏng khi thực hiện.
  • Bước 2: Sử dụng máy khoan để khoan một lỗ với mũi khoan nhỏ hơn con ốc, thao tác nhẹ nhàng để tránh bị trượt ra ngoài.
  • Bước 3: Dùng dụng cụ tháo bu lông với răng ngược, đóng nhẹ vào lỗ khoan bằng một cây búa nhỏ.
  • Bước 4: Vặn từ từ ngược chiều kim đồng hồ và tháo con ốc ra.

>>> Chia sẻ: Cách tháo ốc vít bị toét đầu tại nhà nhanh chóng, hiệu quả

Sử dụng dụng cụ khoan tháo ốc vít bị gãy

Cách hiệu quả nhất để lấy ốc bị gãy, đặc biệt khi ốc vít cứng khó tháo, là tạo một lỗ hổng trên đầu vít. Sau đó, dùng máy khoan để xoay ngược chiều kim đồng hồ. Tiếp theo, bạn nên chọn một ốc vít có kích thước phù hợp để lắp vào chỗ ốc vít bị gãy.
Sử dụng dụng cụ khoan tháo ốc vít bị gãy

Cách lấy ốc vít bị gãy bằng máy cắt

Sử dụng công cụ quay để lấy ốc vít bị gãy là một phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, phương pháp này có hạn chế là có thể làm hỏng bề mặt xung quanh nếu ốc vít bị gãy quá sâu. Để thực hiện, bạn sử dụng công cụ quay với bánh xe để cắt một khe duy nhất vào đầu của vít, sau đó dùng tua vít để vặn vít ra.
Cách lấy ốc vít bị gãy bằng máy cắt

Cách lấy ốc vít bị gãy bằng mũi khoét gỗ

Mũi khoét gỗ giúp loại bỏ vật liệu xung quanh, cho phép bạn lấy ốc vít ra dễ dàng. Gắn dao cắt vào máy khoan điện và đặt vị trí dao cắt lên trên vít. Tiếp theo, dùng dao cắt để khoét gỗ và loại bỏ vật liệu từ bên trên và xung quanh vít bị tước cho đến khi đạt đến độ sâu đầu vít.
Cách lấy ốc vít bị gãy bằng mũi khoét gỗ
Trên đây là 5 cách lấy ốc vít bị gãy dễ dàng bạn có thể thực hiện tại nhà. Bu Lông Hoàng Hà chúc bạn thực hiện thành công. Theo dõi bản tin của công ty ốc vít Hoàng Hà để cập nhật những mẹo hay nhanh nhất nhé!
Liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ
  • Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nộ
  • Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888
  • Email: [email protected]
Contact Me on Zalo