"

Cách tháo ốc vít bị toét đầu tại nhà nhanh chóng, hiệu quả

Ốc vít là vật dụng quen thuộc trong nhiều gia đình, dùng để kết nối các vật dụng, đồ đạc. Tuy nhiên, đôi khi việc tháo ốc vít trở nên khó khăn do đầu ốc bị toét, khiến bạn bực bội và mất nhiều thời gian. Đừng lo lắng, bài viết này của Bu lông Hoàng Hà sẽ chia sẻ cho bạn những cách tháo ốc vít bị toét đầu tại nhà nhanh chóng, hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức một cách tối ưu.

Nguyên nhân ốc vít bị toét đầu

Trong gia đình, các trang thiết bị sử dụng nhiều loại ốc vít khác nhau, và việc ốc vít bị toét đầu sau một thời gian sử dụng là điều phổ biến.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, bao gồm sự mòn đi của ốc vít theo thời gian và tác động mạnh mẽ từ các vật liệu khác khiến cho đầu ốc vít trở nên toét và không còn bám chắc vào bề mặt. Việc tháo ốc vít trong tình trạng này trở nên khó khăn.

Tùy thuộc vào vị trí của đầu ốc vít bị toét, có thể bạn sẽ cần áp dụng các phương pháp vặn ốc khác nhau để đảm bảo hiệu quả và đáp ứng yêu cầu của công việc.

Nguyên nhân ốc vít bị toét đầu

Cách tháo ốc vít bị toét đầu khi lồi lên trên

Bu Lông Hoàng Hà hướng dẫn bạn cách tháo ốc vít bị toét đầu nhanh chóng hiệu quả. Bạn có thể thử các cách sau đây:

Sử dụng mảnh dây cao su

Chèn một mảnh nhỏ cao su vào đầu tua vít trước khi vặn vào chỗ ốc vít bị toét đầu. Sử dụng cao su để chèn vào ốc vít khi vặn giúp tăng độ ma sát. Sau đó, bạn từ từ xoay và xoáy ốc vít để tháo ra.

Sử dụng đục

Bạn có thể sử dụng đục hoặc cưa cầm tay để tạo rãnh ngang thật sâu cho các loại ốc vít có kích thước lớn, sau đó dùng tua vít để vặn ra. Đối với các loại ốc vít nhỏ hơn, bạn có thể sử dụng cưa cầm tay mini.

Sử dụng dũa

Trong trường hợp bạn không tìm thấy mảnh cao su, có thể sử dụng dũa để tháo ốc bị toét đầu. Dùng dũa mài cho đến khi phần mũ ốc mòn hết. Mặc dù phương pháp này thủ công và đòi hỏi nhiều sức lực, nhưng nó sẽ mang lại hiệu quả cao khi bạn áp dụng.

>>> Chia sẻ: Cách mở ốc vít bị rỉ sét cực đơn giản mà nhanh chóng

Cách vặn ốc vít bị toét đầu nằm sâu dưới bề mặt

Dưới đây là gợi ý một số cách tháo ốc vít bị toét đầu nằm sâu dưới bề mặt:

Sử dụng lò xo bút bi

Bạn có thể sử dụng lò xo bút bi với một đầu đã được vặn thẳng, sau đó chêm đầu thẳng này vào một gờ lõm của đầu tua vít và nhét vào ốc vít. Tiếp theo, vặn ốc ra như bình thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một đoạn dây thép có tiết diện tương tự để thay thế cho lò xo bút bi.

Phương pháp này thường có thể áp dụng cho mọi trường hợp khi ốc vít bị toét đầu. Tuy nhiên, hãy vặn ốc ra thật chậm và thao tác cẩn thận để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách vặn ốc vít bị toét đầu nằm sâu dưới bề mặt

Sử dụng keo con voi

Một mẹo đơn giản để vặn ốc vít bị toét đầu là sử dụng keo 502. Nếu ốc vít nhỏ, bạn có thể nhúng đầu tua vít vào keo dán rồi đưa vào đầu ốc vít bị toét.

Hãy cố gắng để ốc vít tiếp xúc với keo dán càng nhiều càng tốt, nhưng tuyệt đối không để keo chảy xuống ren ốc. Bạn nên dốc ngược lại để keo chảy xuống tua vít. Chờ cho đến khi keo khô, sau đó tiến hành vặn vít.

Do phương pháp này không đảm bảo hiệu quả cao, bạn nên thử tất cả các cách vặn ốc bị lờn đã đề cập ở trên. Nếu không thành công, mới nên chọn giải pháp này. Việc vặn ốc vít bị toét đầu sẽ rất khó nếu không biết một vài mẹo xử lý hữu ích.

>>> Tin tức: Các mẹo mở ốc vít đơn giản mà nhanh chóng- Bu lông Hoàng Hà

Sử dụng mũi khoan nhỏ

Sử dụng một mũi khoan nhỏ để khoan một lỗ trên vít bị tước có thể giúp tua vít vào sâu hơn và bám chặt hơn vào ốc vít bị kẹt, giúp bạn dễ dàng tháo ốc ra.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mũi khoan nhỏ để khoan xuyên qua mũ ốc, sau đó dễ dàng nhấc phần đầu và phần ren ốc ra. Tuy nhiên, nếu không có sẵn dụng cụ, việc mở ốc vít bị lờn bằng tay sẽ rất khó thực hiện.

Sử dụng mũi khoan nhỏ

Trên đây là hướng dẫn cách tháo ốc vít bị toét đầu do Bu Lông Hoàng Hà tổng hợp. Mong rằng bạn có thể thành công nhanh nhất.  Bu Lông Hoàng Hà cung cấp các loại bu lông ốc vít chất lượng tốt nhất. Cửa hàng bu lông do Hoàng Hà phân phối hạn chế tối đa các tình trạng toét đầu, trờn ren. Để được tư vấn và đặt hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: [email protected]

 

Contact Me on Zalo