"

Top 10 các loại bu lông tốt nhất trên thị trường 2024

Có rất nhiều các loại bu lông tốt trên thị trường hiện nay. Bạn đã biết tên đủ số bulong đó chưa? Nếu chưa cùng Hoàng Hà tìm hiểu liệt kê cũng như đặc điểm của b loại ngay trong bài viết này nhé!

Bulong hay bu lông là gì?

Bulong hay còn được biết đến với tên gọi là bu lông là một sản phẩm cơ khí. Hình dáng của bu lông có thân là hình trụ tròn được tiện ren lửng hoặc ren suốt. Bulong khi sử dụng thường kết hợp với đai ốc trong lắp ráp, liên kết các chi tiết, cố định… giúp các liên kết chặt chẽ lại với nhau.

Hình ảnh các loại bu lông hiện có
Hình ảnh các loại bu lông hiện có

Cấu tạo bu lông

Cấu tạo của một bu lông bao gồm hai phần chính:

  • Phần đầu bu lông: Phần đầu được thiết kế nhiều kiểu dáng khác nhau ví dụ như: lục giác 6 cạnh (lục giác chìm, lục giác ngoài), 8 cạnh (bát giáp), đầu tròn cổ vuông, hình ô van, hình dù, hình trụ, đầu bằng…Hiện nay 2 loại bulong được sử dụng nhiều nhất là bu lông lục giác chìm, bu lông lục giác ngoài.
  • Phần thân bu lông: Là hình trụ được tiện ren theo tiêu chuẩn hệ ren mét. Ren được tiện có thể là ren lửng hoặc ren suốt giúp cho đi vào các chi tiết dễ dàng và có ma sát.

Top 10 các loại bu lông tốt nhất trên thị trường 2024

Bu lông ốc vít inox

Là dòng bu lông có cấu tạo 3 phần: đầu, thân và đuôi bulong và làm từ chất liệu inox. Đầu bulong ốc vít có đường kính rất lớn để cho phép điều khiển bằng một dụng cụ kỹ thuật khác để bắt vít. Phần đuôi bulong ốc vít là phần dài nhất hơi vát giúp đi sâu vào liên kết dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bu lông ốc vít tiện ren suốt
Bu lông ốc vít tiện ren suốt

Bu lông lục giác

Trong bu lông lục giác được chia làm 2 loại nhỏ là bu lông lục giác chìm và bu lông lục giác ngoài

  • Bu lông lục giác chìm: Phần thân hình trụ được tiện ren lửng hoặc ren suốt, phần đầu mũ là hình lục giác chìm vào bên trong
  • Lục giác ngoài: Phần thân bu lông lục giác ngoài giống với lục giác chìm. Chúng khác nhau ở phần mũ là hình lục giác ngoài ở phía trên 
Bu lông lục giác ngoài ren suốt
Bu lông lục giác ngoài ren suốt

Bulong neo móng

Bulong neo móng được sử dụng làm vật liệu kết nối trung gian của công trình và phần nổi của nó. Ứng dụng phổ biến nhất ta thường gặp là thi công thép tiền chế, hệ thống điện. Hình dáng của dòng bulong này khác hẳn với bulong lục giác. Chúng có phần thân dài có thể mang hình dáng chữ L hoặc chữ J.

Bu lông neo móng chữ J
Bu lông neo móng chữ J

Bulong ốc vít

Bulong ốc vít tương tự với bulong ốc vít inox đã được đề cập ở phía trên. Tuy nhiên, chỉ với bulong ốc vít có thể làm từ nhiều chất liệu khác hơn như đồng, sắt…

Bu Lông Nở – Tắc Kê Nở

Bu lông nở hay còn có tên gọi khác là tắc kê nở. Với dòng này, bulong được thiết kế cấu tạo đặc biệt giúp khả năng chịu lực, chịu tải rất tốt. Chúng sở hữu một bộ phận giãn được ví như áo nở nhằm tăng liên kết giữa các kết cấu hay khung với bê tông công trình. 

Tắc kê nở inox 304
Tắc kê nở inox 304

Bulong inox

Là tên gọi chung của các dòng bu lông được làm từ chất liệu inox như: 201, 304, 316, 316L…

Bulong hóa chất

Bulong hóa chất có hình thức sử dụng đặc biệt hơn so với các dòng còn lại. Chúng được sử dụng kết hợp với hóa chất hình ống thủy tinh hoặc tuýp keo. Ở 2 loại bu lông này có lực bám dính cực kỳ tốt với bê tông, các sản phẩm chất liệu polyme. Lực bám dính tốt nhất là dòng sử dụng bulong đi kèm với tuýp keo.

Bu lông hóa chất đi kèm hóa học dạng ống
Bu lông hóa chất đi kèm hóa học dạng ống

Bulong đồng

Bulong đồng là tất cả các loại bu lông được làm từ chất liệu đồng. Màu sắc của dòng bulong này có màu vàng. Tuy nhiên, trên thực tế chất liệu bulong được ứng dụng nhiều nhất vẫn là inox (thép không gỉ) do đảm bảo tính thẩm mỹ và nhiều tính năng chống ăn mòn hóa học.

Bu lông cường độ cao

Bu lông cường độ cao có màu đen thay vì màu sáng bóng của bulong inox. Chúng được sản xuất đảm bảo có cấp bền từ 8.8 trở lên tới 12.9. Nguyên liệu trong bu lông cường độ cao có hàm lượng cacbon cao cấp, với thành phần cacbon đươc giới hạn từ 0.15-0.35% 

Màu sắc của bulong cường độ cao
Màu sắc của bulong cường độ cao

Bu lông tự cắt

Là loại bu lông cường độ cao, được sử dụng chủ yếu trong các kết cấu thép trong các công trình công nghiệp, với chất lượng cao trong các công trình kết cấu thép cao tầng, công trình giao thông. Loại bu lông này được biết đến với đặc điểm của bu lông tự đứt là chỉ sử dụng mối ghép cường độ cao.

Bu lông tự cắt hay bu lông tự đứt
Bu lông tự cắt hay bu lông tự đứt

Bu lông đạt chuẩn là như thế nào?

Một bu lông đạt chuẩn phải đáp ứng được một số yếu tố:

  • Chất lượng sản phẩm: Có áp dụng theo các tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn bu lông hay không. Thông thường các loại bu lông hiện nay đều áp dụng tiêu chuẩn DIN, các cấp bền khác nhau từ .6, 4.6, 4.8, 5.6; 5.8; 6.6; 6.8; 8.8; 9.8; 10.9 và 12.9
  • Không xảy ra lỗi về kỹ thuật: Sai về kích thước, các bước tiện ren, khả năng chịu lực tải, khuyết tật hiện hữu, giới hạn kéo… so với bản vẽ, phôi sản phẩm ban đầu

Lưu ý: Khi sản xuất bu lông sẽ ra một số lượng lớn sản phẩm theo dây chuyền. Để kiểm tra kỹ lưỡng chúng thường chọn đại diện trong dây chuyền đó và kiểm tra toàn diện.

Địa chỉ cung cấp bulong các loại uy tín chất lượng số 1 Hà Nội

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bulong, và để  đảm bảo chính sách giá tốt nhất, hỗ trợ khách hàng mua và sau mua đến ngay với đơn vị Bulong Hoàng Hà. Không chỉ là đơn vị có thâm niên hơn 10+ trong nghề, chúng tôi còn có nhà máy sản xuất bulong kết hợp với sản phẩm nhập khẩu để hỗ trợ với khách hàng sản phẩm phù hợp nhất, tối ưu chi phí. Chúng tôi có sẵn số lượng lớn các loại bu lông tốt nhất trên thị trường để cung cấp cho quý khách hàng mà không mất thời gian để chờ đợi lâu. Để biết thêm thông tin xin vui lòng truy cập website: https://bulonghoangha.com/ 

Contact Me on Zalo