"

Các loại bu lông mắt phổ biến trên thị trường hiện nay

Bu lông mắt hay còn gọi là bulong móc. Tuy không được sử dụng phổ biến như các loại bulong khác, thế nhưng bulông mắt lại là chi tiết liên kết không thể thiếu với những ứng dụng cần neo móc một đồ vật bất kì vào vị trí được cố định sẵn.

Thông thường, mọi người hay quen với khái niệm bulong nói chung. Và biết được công dụng của chúng chính của chúng là giúp liên kết các mối nối lại với nhau. Tuy nhiên, trong ngành vật tư, bulong lại được chia ra thành rất nhiều loại với công dụng khác nhau. Mà nếu không phải là một người làm trong ngành sẽ không thể biết được.

Chính vì vậy, hôm nay, Hoàng Hà chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn một loại bulong hiện đang rất được sử dụng phổ biến trong ứng dụng khi cần neo móc một đồ vật bất kì vào vị trí được cố định sẵn.

Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về loại bulong này thông qua bài viết bên dưới đây!

Phân biệt những loại bu lông mắt trên thị trường hiện nay
Phân biệt những loại bu lông mắt trên thị trường hiện nay

Bu lông mắt là gì? Chúng có cấu tạo như thế nào?

Bu lông mắt là gì?

Bu lông mắt hay còn gọi là bulong móc. Là sản phẩm ngành cơ khí được chế tạo bằng các nguyên liệu như thép cacbon, thép hợp kim, thép không gỉ, các kim loại và hợp kim màu…

Để giúp bu lông mắt được bền hơn trong quá trình sử dụng, nhà sản xuất thường đúc nguyên con để trong quá trình sử dụng không xảy ra các hiện tượng như nứt, đứt gãy bu lông.Chúng được sử dụng chủ trong những trường hợp cần neo móc một đồ vật bất kì vào vị trí được cố định sẵn. Hơn nữa, loại bulong này còn được sử dụng đối với các đơn vị.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Bu lông tự cắt là gì?

Địa chỉ bán bu lông ốc vít Hà Nội uy tín

Cấu tạo của bu lông mẳt

Eyebolt có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, được thiết kế để phù hợp với yêu cầu và mục đích sử dụng của từng ứng dụng khác nhau. Bởi vậy mà cấu tạo của chúng cũng có sự khác biệt nhất định. Dưới đây là cấu tạo chung của các loại bu lông mắt này:

– Bu lông mắt Inox DIN 444-B có cấu tạo với phần đầu bulong là một vòng tròn nối liền với thân buong

– Phần thân bulong được tiện ren ngoài hoặc ren trong, cũng có thể là ren suốt hoặc ren lửng

Những loại bulong mắt hiện có trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay, bulong mắt được phân chia ra thành rất nhiều loại khác nhau được phân chia thành các loại khác nhau như sau:

Bu lông mắt nut

Là loại bu lông luôn đi cùng đai ốc, ốc vít inox sản phẩm rất đa dạng về chủng loại và kích thước, được dùng để neo móc một vật bất kì vào một vị trí được cố định sẵn.

Chúng được sử dụng nhiều trong các ngành khác nhau như: ngành công nghiệp hoá chất, chế tạo ô tô, đóng tầu biển, ngành dầu khí, cầu đường và các máy móc thiết bị công nghiệp …

Bu lông móc

Bu lông mắt máy móc

Trên bu lông mắt máy móc, thân máy được luồn và được thiết kế để lắp đặt vào các lỗ đã được thiết kế đặc biệt như một điểm nâng.

Khi được trang bị một vai, chúng có thể được sử dụng với tải trọng góc tới 45 °.

Bu lông mắt vít

Bu lông mắt vít về cơ bản chỉ là một ốc vít với một mắt, cũng thường được gọi là mắt lag. Một bu lông mắt vít có một mắt hình thành ở một đầu và một sợi có ren xiên vào một điểm.

Chúng được sử dụng chủ yếu cho các ứng dụng nhẹ và được vặn vào gỗ hoặc sử dụng trong ngành xây dựng.

Chúng không có giới hạn tải làm việc và không được khuyến nghị sử dụng trong thang máy trên cao hoặc với tải nặng.

Trên đây là bài viết về bulong mắt. Mọi thắc mắc của quý khách hàng xin vui lòng gửi về cho chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.

——————-

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: [email protected]

Contact Me on Zalo