"

Sử dụng bu lông cường độ cao ở những công trình nào?

Bu lông cường độ cao thường được sử dụng trong những công trình có yêu cầu cao về tính năng chịu lực. Vậy những công trình như thế nào thì thích hợp để sử loại bulong này? Mời bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi thông qua bài viết bên dưới đây nhé.

Ứng dụng của bu lông cường độ cao

Những công trình nào thì thích hợp sử dụng bu lông cường độ cao

Trước khi tìm hiểu về ứng dụng của loại bulong này, thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về đặc tính của chúng. 

Vật liệu sản xuất của bu lông cường độ cao 8.8 là thép các bon chất lượng cao hoặc thép hợp kim. Phổ biến nhất là nó được pha chế trong khoảng hợp kim nhôm, sắt có độ bền cao. Bên cạnh bu lông thì đai ốc cũng phải cùng tiêu chuẩn. Do đó, bu lông cường độ cao 8.8 có độ cứng dẻo đảm bảo chịu được lực đề, xiết, néo cao.

Ứng dụng của bulong cường độ cao

Bulong cường độ cao trong xây dựng nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng) được trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép có thể sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian khá ngắn.

Mô hình nhà như thế này thường được dùng làm nhà xưởng trong sản xuất. Chính vì vậy, yêu cầu vật tư được sử dụng trong xây dựng vô cùng cao. Nhất là đối với các các mối nối cần có sự liên kết chắc chắn. Nên, lúc này, những chiếc bulong cường độ cao là hoàn toàn cần thiết. Bởi khả năng chịu lực tốt hơn so với các loại bulong thông thường sẽ đảm bảo sự chắc chắn cho công trình của bạn.

Ứng dụng của bu lông cường độ cao

Xem thêm các tin tức liên quan:

Phân biệt những loại bu lông mắt inox 304 trên thị trường hiện nay 

Xây dựng giàn không gian

Giàn không gian (Space Frame Structure) là hệ kết cấu giàn mà các phần tử kết cấu của nó chịu lực theo nhiều chiều trong không gian. Giàn không gian được thiết kế mô phỏng theo mô hình kết cấu phân tử hóa học của Natri, Cacbon , kim cương…

Giàn không gian có ưu điểm vượt trội là có kết cấu vững chắc, kiến trúc đẹp, độc đáo. Kết cấu giàn không gian được sử dụng nhiều trong việc xây dựng các công trình công cộng trên thế giới do tận dụng tối đa khả năng làm việc của các phần tử thanh (chịu lực dọc) dẫn đến tiết kiệm vật liệu và an toàn trong sử dụng.

Chính vì vậy, những chiếc bu lông cường độ cao mới có thể đáp ứng được tiêu chuẩn của công trình này.

Ngoài ra, loại bulong này còn được sử dụng rất nhiều trong một số công trình khác như: Ứng dụng lắp ráp các chi tiết máy có công suất hoạt động lớn, cố định chân đế máy có sức chịu tải lực lớn, lắp đặt đối với công nghiệp cầu đường: đường ray sắt, cố định chân đế rào cầu đi bộ trên cao,… Ứng dụng trong xây dựng và lắp đặt ở các khu công nghiệp.

Ứng dụng của bu lông cường độ cao

Trên đây là bài viết về ứng dụng của bulong cường độ cao. Mọi thắc mắc của quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.

———————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: [email protected]

Contact Me on Zalo