"

Các bước ren cơ bản của bu lông

Bu lông có Ren dùng để ghép nối, truyền lực hoặc dùng để lắp ghép các chi tiết máy lại với nhau. Còn bước ren là khoảng cách giữa hai điểm tương ứng của hai profin ren kề nhau theo chiều trục.

Hiện nay, bu lông được xem là loại vật liệu cơ khí vô cùng quan trọng. Chúng quyết định đến độ bền, tính năng chịu lực của các công trình. Hầu hết, mọi người khi lựa chọn bu lông đều căn cứ vào chất liệu để xác định được cấp bền cũng như những tính năng để phù hợp vớ yêu cầu của công trình.

Tuy nhiên, không chỉ có vậy, ngoài chất liệu thì bước ren của bulong cũng là một trong những điều quan trọng cần phải lưu ý  bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chịu lực củ bulong. Nhưng có rất nhiều người lại không nắm được điều này.

Chính vì vậy, hôm nay, Bu lông Hoàng Hà xin gửi tới bạn bài viết về các bước ren tiêu chuẩn phổ biến hiện nay của bulong.

Các bước ren cơ bản của bu lông
Các bước ren cơ bản của bu lông

Các bước ren cơ bản của bu lông

Những bước ren cơ bản của bu lông gồm có những sản phẩm sau đây:

Bước ren hệ mét

Ren hệ mét được dùng rộng rãi trong các mối ghép, prôfin của ren hệ mét là tam giác đều, góc đỉnh ren bằng 60 độ. Ren hệ mét ký hiệu là M. Kích thước của ren hệ mét được đo bằng milimet, và được quy định trong TCVN 2247–77 đối với ren bước lớn và TCVN 2248 – 77 đối với ren bước nhỏ. Xác định đường kính, bước ren và các kích thước cơ bản của ren hệ mét TCVN 2248_78.

Bước ren hệ mét

Ren ống

Ren ống dùng trong mối ghép đường ống, prôfin của ren ống có hình tam giác cân, góc đỉnh bằng 550. Kích thước ren ống dùng inch làm đơn vị, ký hiệu bằng ” (1 inch = 25,4 mm)Ren ống trụ ký hiệu là G được quy định trong TCVN 4681 – 89. Ren ống côn ngoài có kí hiệu là R được qui định trong TCVN 4681–89. Ren ống côn trong có kí hiệu là Rc.

Ren ống

Ren hình thang

Profin là một hình thang cân góc đỉnh bằng 30o. Ren hình thang ký hiệu là Tr và được qui định trong TCVN 4673 – 89. Kích thước ren hình thang lấy milimét làm đơn vị đo.

Xem thêm các tin tức liên quan: 

Tìm hiểu về ren hệ mét của bu lông đai ốc

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại bulong do Hoàng Hà chúng tôi cung cấp như:

Bu lông đồng, Vít Inox, Bu lông hóa chất, Bu lông nở

Trên đây là bài viết giới thiệu về các bước ren của bu lông phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Quý khách hàng có nhu cầu về các sản phẩm bulong hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.

———————-

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: [email protected]

Contact Me on Zalo