"

Bảng tra kích thước bu lông theo tiêu chuẩn đầy đủ, chi tiết

Bu lông là chi tiết rất quan trọng trong xây dựng, tuy nhiên hiện nay có quá nhiều loại bu lông trên thị trường khiến người mua hay nhầm lẫn. Làm sao để lựa chọn đúng loại bu lông có kích thước phù hợp? Bài viết này sẽ bật mí cho bạn bảng tra kích thước bu lông đầy đủ và chi tiết. Hãy khám phá ngay dưới đây nhé!

Bảng tra kích thước bu lông lục giác ngoài ren suốt Din 933/ISO 4017

ISO 4017 là một tiêu chuẩn quốc tế cho bulong có đầu hình lục giác và thân hình trụ tròn. Tiêu chuẩn này tương đương với tiêu chuẩn DIN 933 của Đức. Bulong ISO 4017 có thân ren suốt và được sản xuất theo quy định về dung sai nghiêm ngặt.

Bu lông lục giác ngoài ren suốt được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 933. Với các cấp độ bền phổ biến từ 4.6 đến 12.9. Kích thước đường kính của bu lông lục giác ngoài ren suốt dao động từ M6 đến M64. Trong đó các loại thường được sử dụng bao gồm bu lông M3, M4, M5, M6 và M10.

Các bạn có thể tham khảo bảng tra kích thước đầy đủ của bu lông lục giác ngoài ren suốt thông qua bảng dưới đây:

Bảng tra kích thước bu lông lục giác ngoài ren suốt Din 933/ISO 4017

Bảng tra kích thước bu lông lục giác ngoài ren lửng Din 931/ISO 4014

Loại ốc lục giác ngoài ren lửng này được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 931. Với các cấp độ bền phổ biến từ 4.6 đến 12.9.

Kích thước đường kính của bu lông lục giác ngoài ren lửng dao động từ M6 đến M64. Trong đó các loại thường được sử dụng bao gồm bu lông M3, M4, M5, M6 và M10.

Các bạn có thể tham khảo kích thước bu lông lục giác ngoài ren lửng thông qua bảng dưới đây:

>>> Tin tức: Bảng tiêu chuẩn của các loại bu lông neo móng

Bảng tra kích thước bu lông lục giác ngoài ren lửng Din 931/ISO 4014

Bảng tra kích thước bulong tai chuồn chi tiết

Bulong tai chuồn có nhiều tên gọi khác nhau. Trong đó hai tên gọi thông dụng nhất là “bulong tai hồng” và “bulong tai chuồn”. Đây là loại bulong có cường độ trung bình và cấp độ bền vừa phải. Nên chỉ được sử dụng trong các mối ghép không chịu tải lớn.

Bu lông này có đặc điểm tai chuồn, khi tháo lắp các chi tiết đơn giản. Người ta không cần sử dụng thiết bị chuyên dụng mà có thể dùng tay để xoáy và vặn ốc. Bu long Hoàng Hà giới thiệu kích thước bulong tai chuồn dưới đây:

Bảng tra kích thước bulong tai chuồn chi tiết

Bảng tra kích thước bu lông lục giác ngoài liền long đen thông dụng

Đặc điểm của bulong liền long đen là không cần sử dụng long đen rời để tăng độ bền chặt cho mối ghép. Loại bulong này được thiết kế đặc biệt nhằm tăng hiệu quả và an toàn cho mối lắp xiết.

Việc sử dụng bulong này giúp phân bố đồng đều lực ở mối ghép. Đồng thời tạo ra sự chắc chắn, bền chặt và an toàn cao. Dưới đây là bảng kích thước bu lông liền long đen mà Hoàng Hà gửi tới bạn đọc.

>>> Chia sẻ: Tổng quan về bu lông lục giác ngoài

Bảng tra kích thước bu lông lục giác ngoài liền long đen thông dụng

Bảng tra kích thước bu lông đầu tròn, cổ vuông hay dùng nhất

Bu lông đầu tròn cổ vuông là sản phẩm của ngành cơ khí. Chúng được chế tạo từ các nguyên liệu như thép cacbon, thép hợp kim, thép không gỉ INOX, cùng các kim loại và hợp kim màu khác. Chúng có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, được thiết kế để phù hợp với các yêu cầu và mục đích sử dụng cụ thể, và được tiện ren với các bước ren khác nhau.

 

Bảng tra kích thước bu lông đầu tròn, cổ vuông hay dùng nhất

Trên đây là một số bảng tra kích thước bu lông thông dụng nhất cho bạn đọc. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ tích luỹ được những kiến thức bổ ích.

Công ty Hoàng Hà chuyên phân phối các loại bu lông chất lượng cao. Sản phẩm của chúng tôi có thể đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và đa dạng nhu cầu sử dụng. Với cam kết về độ bền và hiệu suất, chúng tôi mang đến giải pháp tối ưu cho mọi công trình.

Để được tư vấn và đặt hàng các loại bu lông phổ biến nhất hiện nay, liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: [email protected]

Contact Me on Zalo