"

Ứng dụng của bu lông cường độ cao trong thi công giàn không gian

Bu lông cường độ cao được xem là có tác dụng chịu lực tốt hơn hẳn so với những loại bu lông thông thường có cùng kích thước. Chúng được sử dụng trong rất nhiều công trình, đặc biệt là trong thi công giàn không gian.

Giàn không gian có lẽ vẫn còn là một cái tên khá xa lạ với rất nhiều người trong số chúng ta. Liệu rằng đây có phải là một công trình ngoài phần không gian bên trái đất như mọi người vẫn lầm tưởng hay không? Và, khi lắp đặt thì chúng ta nên sử dụng các loại bulong thường hay bu lông cường độ cao? Mời bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi thông qua bài viết sau đây nhé!

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu xem, giàn không gian là gì?

Bu lông cường độ cao được sử dụng trong thi công gian không gian
Bu lông cường độ cao được sử dụng trong thi công gian không gian

Khái niệm về giàn không gian

Giàn không gian là hệ kết cấu giàn mà các phần tử kết cấu của nó chịu lực theo nhiều chiều trong không gian. Giàn không gian được thiết kế mô phỏng theo mô hình kết cấu phân tử hóa học của Natri, Cacbon , kim cương…

Giàn không gian có ưu điểm vượt trội là có kết cấu vững chắc, kiến trúc đẹp, độc đáo. Kết cấu giàn không gian được sử dụng nhiều trong việc xây dựng các công trình công cộng trên thế giới do tận dụng tối đa khả năng làm việc của các phần tử thanh (chịu lực dọc) dẫn đến tiết kiệm vật liệu và an toàn trong sử dụng.

Đối với những công trình như thế này thì việc sử dụng bu lông cường độ cao là điều hoàn toàn cần thiết. Bởi loại bu lông này có rất nhiều ưu điểm.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Vít bắn tôn chống bão – giải pháp an toàn cho mái tôn nhà bạn

Tổng hợp những loại vít được sử dụng nhiều nhất trên thị trường

Nguồn ảnh: internet
Nguồn ảnh: internet

Ưu điểm của bu lông cường độ cao

Bulông cường độ cao được ứng dụng rộng rãi và khá phổ biến trong hầu hết mọi lĩnh vực. Nó phổ biến nhất là trong lĩnh vực xây dựng.

Như các bạn đã biết đấy, trong các công trình xây dựng việc các nhà đầu tư, các công nhân quan tâm hàng đầu chính là độ an toàn tuyệt đối cho công trình của mình. Chính vì vậy họ sẽ lựa chọn tất cả mọi thứ đảm bảo phù hợp cho công trình mình nhất. Trong đó có bulông cường độ cao. Nhờ các tính năng nổi bật, ưu trội hơn mà nó sẽ đem lại hiệu quả cao cho công trình. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thấy các bulông cường độ cao tại các loại xe vận chuyển tỉ trọng lớn hay trong các loại máy móc công nghiệp phức tạp…

Mỗi loại bu lông khác nhau sẽ có những điểm giống nhau về cấu tạo và vai trò, tác dụng cũng như ứng dụng trong đời sống. Tuy nhiên nó vẫn mang cho mình những nét riêng. Giữa bu lông thường và bu lông cường độ cao cũng vậy. Nó có sự khác biệt nhau như sau:

Bu lông thường chỉ chịu được tải trọng nhỏ và vừa. Còn bulông cường độ cao sẽ chịu được tải trọng lớn hơn gấp nhiều lần bulông thường.

Bu lông cường độ cao làm từ các nguyên vật liệu hợp kim thép có chất lượng cao. Các bulông thường chỉ làm từ các hợp kim bình thường.

Giá của bulông cường độ cao sẽ cao hơn rất nhiều so với bulong thường.

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin có liên quan bulong cường độ cao được sử dụng trong thi công giàn không gian. Mọi thắc mắc của quý khách hàng xin vui lòng gửi về cho chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.

——————-

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: [email protected]

Contact Me on Zalo