"

Ứng dụng bu lông trong thi công các công trình dưới nước

Bu lông hóa chất là sử dụng hóa chất để tạo lựa bám giữa bulong và bề mặt vật liệu, rất thích hợp sử dụng trong thi công các công trình dưới nước.

Khi thi công, xây dựng các công trình dưới nước, đặc biệt là ở trong môi trường nước biển thì chúng ta cần phải sử dụng đến những loại vật liệu có khả năng chống ăn mòn cao. Và một trong những loại vật tư đóng vai trò chủ chốt trong việc liên kết các mối nối lại với nhau đó chính là bulong. Tuy nhiên, đối với những môi trường có tính đặc thù thì chúng ta cần phải sử dụng những loại bulong chuyên dụng như bu lông hóa chất thì mới có thể bảo đảm được sự chắc chắn cũng như chất lượng của công trình.

Vậy, bu lông hóa chất này có những đặc tính cũng như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu với Hoàng Hà chúng tôi thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khả năng ăn mòn kim loại trong môi trường nước biển gây ra những ảnh hưởng như thế nào cho các công trình.

Bu lông hóa chất và ứng dụng trong thi công các công trình dưới nước
Bu lông hóa chất và ứng dụng trong thi công các công trình dưới nước

Những nguyên nhân nào dẫn đến ăn mòn kim loại trong môi trường nước biển

– Yếu tố chủ yếu gây ảnh hưởng lớn đến sự ăn mòn kim loại, vì muối hoà tan trong nước biển là dung môi dẫn điện tuyệt vời, xuất hiện quá trình ăn mòn điện trong nước biển. Clorua trong nước biển có thể phá vỡ màng oxit trên bề mặt kim loại, hình thành phức chất với các ion kim loại và tạo ra các ion hydro trong quá trình thuỷ phân, Do đó, độ axit của nước biển gia tăn kéo theo ăn mòn kim loại cục bộ tăng lên.

– Do nước biển luôn ở trạng thái ion hoá của muối nên việc ăn mòn kim loại là điều không thể tránh khỏi.

– Hàm lượng oxy hòa tan trong biển càng nhiều thì điện cực của kim loại trong biển dẫn đến tốc độ ăn mòn của kim loại càng nhanh.

Kim loại bị ăn mòn sẽ gây ra ảnh hưởng như thế nào?

Một trong những ảnh hưởng không hề nhỏ khi kim loại bị ăn mòn chính là gây ảnh hưởng đến chính sau:

– Về vấn đề sức khỏe: Gây ô nhiễm môi trường do các sản phẩm tạo ra từ vật liệu bị bào mòn.

– Về vấn đề an toàn: Với những vật liệu kim loại bị ăn mòn, hư hỏng nghiêm trọng sẽ dẫn đến cháy nổ, rò rỉ khí độc và thậm chí là sập công trình.

– Về vấn đề thẩm mỹ: Những vật liệu bị ăn mòn sẽ khiến những người xem rất khó chịu.

– Về vấn đề tài nguyên: Cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên để sản xuất kim loại.

bu lông chống hóa chất
bu lông chống hóa chất

Xem thêm các tin tức liên quan:

Tìm hiểu vít bake đầu dù thân bu lông

Bu lông cường độ cao được sử dụng trong thi công giàn khoan

Vì sao nên sử dụng bu lông hóa chất cho các công trình dưới nước?

Tùy từng công trình mà người ta sử dụng đến bu lông hóa chất ở các dạng khác nhau. Tuy nhiên, loại bu lông này đều có những ưu điểm nhất định như: lực liên kết cao nhất, làm việc tốt với tĩnh tải, hoạt tải, có tính ổn định cao, có thể thi công trong nha kín, linh động trong thi công, chi phí thấp…

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin có liên quan đến việc sử dụng bu lông hóa chất trong các công trình dưới nước, Quý khách hàng có thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.

———————-

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: [email protected]

Contact Me on Zalo