"

Tác dụng của vòng đệm khi đi cùng bu lông đai ốc

Vòng đệm vốn được coi là một chi tiết trung gian trong bộ lắp xiết giữa bu lông – đai ốc. Chúng được kết hợp với nhau tạo ra sự chắc chắn cho công trình.  

Vòng đệm là gì?

Có lẽ, bu lông chính là một trong những chi tiết được dùng để liên kết các mối nối lại với nhau. Chúng xuất hiện trong hầu hết mọi lĩnh vực trong đời sống. Tuy nhiên, nếu chỉ có mỗi bulong thôi thì chưa đủ. Bởi vì, nếu chỉ có mỗi bulong thôi thì chúng ta không thể tiến hành lắp ghép được. Do đó, chúng ta cần đến sự hỗ trợ của loại chi tiết đi kèm đó là vòng đệm.

Vậy, vòng đệm này có tác dụng như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới đây của Hoàng Hà chúng tôi nhé!

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về khái niệm thế nào là vòng đệm

Tác dụng của vòng đệm khi đi cùng bu lông đai ốc
Tác dụng của vòng đệm khi đi cùng bu lông đai ốc

Vòng đệm là gì? Vai trò của vòng đệm khi đi cùng bu lông đai ốc

Vòng đệm thường được chế tạo cùng chất liệu đối với các loại bulong. Được thiết kế với hình tròn. Chúng đóng vai trò khi đi cùng với bulong, đai ốc như sau:

Bulong– đai ốc – vòng đệm là một bộ lắp xiết đầy đủ thường thấy. Trong đó, vòng đệm đóng vai trò chi tiết trung gian của các đai ốc và vị trí mối nối ghép vào bulong hoặc mối nối ghép vào ốc vít để khi siết chặt đai ốc không làm hỏng cũng như không ảnh hưởng bề mặt chi tiết bị ghép. Hơn thế, vòng đệm còn có tác dụng làm cho lực ép của đai ốc phân bố đều hơn và siết chặt hơn. Cụ thể:

– Trong quá trình thi công các công trình thì vòng đệm có công dụng hạn chế khả năng tự tháo của mối ghép của bulong – đai ốc khi được siết chặt, có được công dụng này là do vòng đệm có độ đàn hồi lớn, sẽ tạo chặt thêm cho mối ghép bulong – đai ốc.

– Đối với các mối ghép theo thời gian có thể bị giãn ra, lỏng ra thì sử dụng vòng đệm vênh, vòng đệm gập hay vòng đệm cánh. Những loại vòng đệm này có tính chất vật lý đặc biệt giúp đề phòng trình trạng bị lỏng ra, bị giãn ra của các mối ghép.

– Vòng đệm vênh có tác dụng phân bố đều lực ép lên đai ốc làm tăng độ chặt giữa các mối ghép. Vòng đệm vênh có độ đàn hồi rất tốt làm cho mối ghép bu lông khít và chắc chắn hơn rất nhiều.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Bảng giá bu lông ốc vít các loại mới nhất 2023

Báo giá đại lý bu lông inox 304, 201, 316 tiêu chuẩn DIN

Vòng đệm được chia thành mấy loại?

Thoát nhìn qua, mọi người đều thấy, vòng đệm có hình tròn. Tuy nhiên, không hẳn là như vậy. Nếu như bulong được phân ra thành các loại như: Bu lông nở, bu lông hóa chất, bu lông cường độ cao, bulong inox 304 … vậy nên, đối với vòng đệm cũng được phân ra như vậy thành vòng đệm phẳng, vòng đệm vênh, vòng đệm đĩa côn.

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin có liên quan đến vòng đệm được sử dụng cùng với bulong đai ốc. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích đối với bạn.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.

————————-

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Số 2, ngõ 1 tổ 29A, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: [email protected]

Contact Me on Zalo