"

Lót Cáp là gì ? Công Dụng và Cấu tạo của nó

Lót Cáp Tại Hoàng Hà

Lót cáp là gì?

Lót cáp hay còn gọi là bẹn lót cáp, khuyến cáp, khuyết lót cáp, giọt lệ là một loại phụ kiện chuyên đi kèm theo các loại dây cáp thép được ứng dụng rộng rãi trong thi công các công trình xây dựng, ứng dụng gia công các sling cáp mắt cứng.

Công dụng của lót cáp

  • Lót cáp được sử dụng với mục đích giúp cho sợi cáp được cố định hơn. Trong quá trình hoạt động mạnh sợi cáp không bị lỏng trượt qua trượt về. Từ đó là lót cáp còn có mục đích làm cho sợi cáp được giữ bền lâu hơn vì hạn chế đứt gãy do gấp khúc sợi cáp.
  • Lót cáp giúp chống bẹp đầu cáp, chống mài mòn sợi cáp trong quá trình sử dụng, nâng hạ mạnh. Bởi hình dạng của bẹn lót cáp sẽ phù hợp đặc thù của nó, nên sẽ giúp đầu cáp cứng chắc hơn, giữ được độ bền trong suốt quá trình sử dụng.

Ngoài những công dụng bảo vệ cho sợi cáp bền lâu, thì lót cáp còn có tính năng cố định để bảo vệ cáp thép, nhằm bảo vệ sợi cáp: giúp chống bẹp đầu cáp, chống mài mòn trong quá trình sử dụng, giúp đầu cáp cứng và tăng độ bền cho sợi cáp. Ngoài ra còn giúp dễ làm việc hơn trong cẩu hàng, nâng nhấc hàng hóa.

Vật liệu sản xuất của lót cáp

Nguyên liệu sản xuất của lót cáp thường là:

  • Thép có phần trăm Cacbon cao, được cán nguội, cán nóng, đúc khuôn tùy thuộc vào tính năng sử dụng của sản phẩm. Bề mặt được mạ kẽm nhúng nóng hoặc điện phân.
  • Thép không gỉ (INOX) có độ bền cao và khả năng chống ăn mòn tốt.

Ứng dụng của lót cáp

Lót cáp ngày nay được dùng với hầu hết các loại cáp thép trong nhiều công việc:

  • Công trình lắp dựng trụ điện, thi công trạm viễn thông…
  • Làm sling cáp thép mắt cứng, sling cáp thép cẩu hàng nói chung.

Thông số kỹ thuật của lót cáp

Lót cáp được sản xuất theo các tiêu chuẩn DIN 6899 (B), DIN 6899 (C), DIN 83311, DIN 3090. Dưới đây là thông số kỹ thuật của lót cáp:

Thông số kỹ thuật của lót cáp

Môi trường sử dụng lót cáp

Chúng được sử dụng trong cả hai trường hợp là cho tải trọng nhẹ và tải trọng nặng

Với tải trọng nhẹ

Được sử dụng trong các ứng dụng tĩnh như cài đặt cố định, môi trường được kiểm soát hoặc trong các tình huống mà chúng sẽ không chịu tải nhiều.

Với tải trọng nặng

Được sử dụng trong các tải động là chủ yếu để nâng, kéo và các ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng thường xuyên kết nối và ngắt kết nối với các bu lông mắt tải trọng nặng khác

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: [email protected]

Contact Me on Zalo