"

Hướng dẫn thi công lắp ghép bu lông nở ba cánh

Bu lông nở 3 cánh là một chi tiết, vật dụng không thể thiếu đối với các công trình xây dựng, dầu khí, khoan lắp,… Bu lông nở còn có tên gọi khác là tắc kê nở, có cấu tạo đặc biệt bao gồm cả những bu lông + đai ốc + long đen phối hợp trong cùng một chiếc bu lông nở vậy.

Bu lông nở 3 cánh là một loại bu lông đặc biệt, được ứng dụng rất rộng rãi trong xây dựng công trình. có cường độ chịu tải tốt, có bộ phận giãn nở được gọi là áo 3 cánh nở nhằm tăng cường khả năng liên kết giữa các kết cấu hoặc giữa kết cấu khung với thành bê tông công trình.

Với sự tiện dụng và được ứng dụng rộng rãi dùng để đỡ các vật có trọng lượng lớn như dàn nóng máy lạnh, khung xà gồ lắp đặt lên tường, sàn,…chúng được ứng dụng ở trong việc lắp đặt treo các hệ thống cơ điện trên trần bêtông, pát treo khung xương trần giả, máng cáp điện, bảng hiệu, tay vịn cầu thang, lan can cho các công trình. Còn đối với các gia đình thì nó là vật dụng dùng để treo các thiết bị vật dụng trong nhà.

Hướng dẫn thi công lắp ghép bu lông nở ba cánh
Hướng dẫn thi công lắp ghép bu lông nở ba cánh

Phân loại bulong nở 3 cánh

Bu lông nở được thiết kế đa dạng với nhiều hình thù khác nhau để đáp ứng mức độ phức tạp của công trình, vật liệu sản xuất cũng đa dạng với giá thành phù hợp cho từng công trình khác nhau mà được chia thành những loại như sau:

+ Bu lông nở nhựa: bu lông được sản xuất từ nhựa cứng ( thường thấy trong những chi tiết khớp nối tủ vải, rèm cửa,…)

+ Bu lông nở 3 cánh được làm bằng thép hợp kim thông thường, kết hợp xử lí bề mặt bằng cách mạ điện phân, mạ kẽm hay nhuộm màu để giảm thiểu bức xạ ánh sáng,…

+ Bu lông nở 3 cánh inox: inox cũng có nhiều loại khác nhau với những đặc tính vật lí, phản ứng hóa học và môi trường chịu lực khác nhau, bao gồm inox 201, inox 304, inox 316.

Bu lông nở 3 cánh là loại bu lông như thế nào?
Bu lông nở 3 cánh là loại bu lông như thế nào?

Có thể bạn quan tâm:

Bu lông inox 

Quy trình thi công bu lông nở 3 cánh

Bước 1: Khoan lỗ trên kết cấu và khoan lỗ trên tường bê tông, sao cho khoảng cách các lỗ phù hợp với nhau, chiều sâu và đường kính lỗ trên tường bê tông cũng phù hợp với kích thước của bu lông nở 3 cánh mạ kẽm, sau đó làm sạch lỗ.

Bước 2: Đóng bu lông nở 3 cánh mạ kẽm vào lỗ khoan trên tường bê tông.

Bước 3: Gắn kết cấu lên tường bê tông và xiết chặt đai ốc.

Bước 4: Kiểm tra kỹ lại mối ghép xem đã đạt yêu cầu về thẩm mỹ cũng như khả năng chịu lực chưa.

Khi chọn sử dụng một loại bu lông nở nào, người sử dụng nên phải đọc kĩ tham số về độ cấp bền, kích tấc, nguyên liệu sản xuất được ghi trên sản phẩm để bảo đảm sản phẩm bu lông nở 3 canh phải phù hợp với liên kết về khả năng chịu lực, chịu nhiệt, độ ăn mòn hóa học cho công trình nhằm đảm bảo chất lượng cũng như an toàn cho mình và cho công trình.

Nếu công ty, xí nghiệp hay gia đình các bạn có ý định sửa chữa nhà cửa hoặc đơn giản muốn gắn tắc kê lắp đặt các vật dụng hãy liên hệ ngay với Bu lông Hoàng Hà để được hỗ trợ.

Chúng tôi với đơn vị cung cấp các loại bulong ốc vít, bulong nở 3 cánh giá rẻ các loại phụ kiện công trình đáp ứng được nhu cầu chất lượng sản phẩm cho các công trình quý khách hàng hoàn toàn tin tưởng và yên tâm khi mua các sản phẩm cơ khí, phụ kiện công trình giá rẻ tại đây.

—————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Số 2, ngõ 1 tổ 29A, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Contact Me on Zalo