"

Hướng dẫn tháo bu lông an toàn và hiệu quả

Bạn đã bao giờ gặp những trường hợp như: bu lông bị gãy nằm trong máy, con ốc bị tuột ren hoặc đầu hay trường hợp con ốc nằm trong bị kẹp mà không biết làm cách nào để có thể lấy chúng ra được một cách an toàn và hiệu quả?

Nếu đây là điều khiến cho bạn đau đầu thì đừng lo, đã có bulonghoangha chúng tôi giúp bạn. Tham khảo ngay những phương pháp được chúng tôi hướng dẫn trong bài viết bên dưới đây nhé!

Hướng dẫn tháo bu lông an toàn và hiệu quả
Hướng dẫn tháo bu lông an toàn và hiệu quả

Cách lấy bu lông bị gãy nằm trong máy

*Phương pháp 1:

Trong quá trình lắp đặt máy móc, thiết bị dùng lực quá lớn để xoáy những con ốc vít, khiến chúng bị gãy và một phần gãy vẫn còn nằm ở vị trí gắn ốc. Để loại bỏ phần con ốc bị gãy ra, chúng ta có thể dùng cách sau:

Lấy mỏ hàn chấm nhẹ xung quanh phần giao giữa đầu con ốc bị gãy và một đoạn thép nhỏ (sao cho diện tích tiếp xúc của chúng tương đương nhau), sau đó dùng kìm kéo cả cụm ra.

Nếu phần gãy của con ốc quá nhiều mà không thể dùng cách trên để tháo gỡ. Sau khi dùng mỏ hàn chấm, ta dùng kìm vặn ngược chiều kim đồng hồ để tháo chúng ra.

*Phương pháp 2:

Đầu tiên bạn cần dũa phẳng đầu ốc để có thể khoan vào nó, lấy 1 cái dùi nhọn đóng vào giữa tạo tâm khoan để tránh hư hỏng khi thực hiện.

Dùng máy khoan 1 lỗ với mũi khoan nhỏ hơn con ốc, từ tốn và nhẹ nhàng tránh bị trượt ra phía ngoài.

Dùng 1 dụng cụ tháo bulong với răng ngược đóng nhẹ vào lỗ khoan với 1 cây búa (nhỏ).

Sau khi cảm thấy chắc chắn, bạn từ từ vặn ngược chiều kim đồng hồ tháo con ốc ra.

Cách lấy bu lông bị gãy ở trong máy
Cách lấy bu lông bị gãy ở trong máy

Có thể bạn quan tâm:

Bu lông hóa chất là gì?

Liên kết bu lông trong kết cấu thép

Cách lấy con ốc bị tuột ren hay đầu

Với những con ốc bị tuôn đầu, có vị trí cao hơn so với bề mặt thiết bị thì ta có nhiều cách để lấy ra, sau đây là 2 cách đơn giản:

Dùng đục thép hoặc máy cắt tạo rãnh trên đầu con ốc, tạo rãnh càng sâu càng tốt. Lưu ý tránh trường hợp trong quá trình đục, cắt quá sâu gây hư hại bề mặt thiết bị.

Để nghiêng cây đục 30 độ ở vị trí vừa tạo rãnh, đóng ngược chiều kim đồng hồ hoặc dùng tuốc nơ vít xoáy ngược lại. Như vậy là ta đã tháo bỏ được con ốc bị tuôn đầu một cách dễ dàng.

Cách lấy con ốc bị tuột ren hay đầu
Cách lấy con ốc bị tuột ren hay đầu

Trường hợp con ốc nằm trong bị kẹt

Những con ốc nằm trong những máy móc, thiết bị thường rất khó tháo bỏ. Chúng ta có thể dùng cờ lê hoặc máy tháo ốc nhíp cố định vị trí con ốc bị hư hỏng, dùng một lực lớn tác động vào xoáy ngược chiều kim đồng hồ là ta có thể tháo bỏ được.

Trường hợp con ốc nằm trong bị kẹt
Trường hợp con ốc nằm trong bị kẹt

Trên đây là bài viết về các cách tháo bu lông ốc vít một cách an toàn và hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

—————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Contact Me on Zalo