"

Đặc điểm của bu lông đầu tròn cổ vuông

Bulong đầu tròn cổ vuông là loại bu lông có thiết kế đầu hình trụ tròn, cổ vuông, nhãn với tác dụng để giữ khi xiết bu lông hoặc chống xoay, trượt khi lắp xiết.

Nếu như trước đây, Bu lông Hoàng Hà đã giới thiệu đến bạn bảng tra bu lông tiêu chuẩn hay giới thiệu những loại vít bắn tôn đang phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy thì hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau tìm hiểu về những đặc điểm của “bulong đầu tròn cổ vuông”.

Bu lông đầu tròn cổ vuông có đặc điểm gì? Đơn vị cung cấp nào uy tín chất lượng?
Bu lông đầu tròn cổ vuông có đặc điểm gì? Đơn vị cung cấp nào uy tín chất lượng?

Bu lông đầu tròn cổ vuông có những đặc điểm gi?

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cấu tạo của sản phẩm.

Cấu tạo của bu lông đầu tròn cổ vuông

Bulong đầu tròn cổ vuông là một chi tiết hình trụ tròn, được tiện ren toàn thân hoặc ren lửng. Đầu bu lông được thiết kế tròn hoặc đầu dù và dưới mũ có dạng hình vuông. Phần cổ vuông này có chiều dài từ 3-5mm tùy vào thiết kế của nhà sản xuất.

– Phần thân bu lông được tiện ren hệ mét hoặc hệ inch. Thường thì ở Việt Nam ren hệ mét là loại ren được sử dụng phổ biến.

– Phần cổ vuông: là điểm phân biệt so với các loại bu lông thông thường khác. Vai trò của bộ phận này là giữ cho bu lông cố định và không bị dịch chuyển. Khi lắp xiết phần cổ vuông, bề mặt liên kết phải có lỗ vuông thay vì lỗ tròn.

– Phần mũ: phần mũ không có giác vặn cờ lê như các loại bu long khác mà có dạng đầu nấm, tròn, đầu dù. Chính vì vậy mà bu lông này còn được gọi là bu lông đầu nấm, ốc cổ vuông.

Cấu tạo của bulong đầu tròn cổ vuông
Cấu tạo của bulong đầu tròn cổ vuông

Ưu và nhược điểm của bu lông đầu tròn cổ vuông

– Ưu điểm: Chống xoay, không cần dùng 2 cờ lê để một đầu siết, một đầu giữ.

– Nhược điểm: Khi đã xác định sử dụng bu lông đầu tròn cổ vuông thì phải gia công lỗ vuông, có kích thước bằng với kích thước của cổ vuông bu lông.

Phân loại bu lông đầu tròn cổ vuông

Thông thường, loại bulong này sẽ được chế tạo từ vật liệu Inox (thép không gỉ). Ai cũng biết đây là loại vật liệu đang được sử dụng rất phổ biến thời gian gần đây bởi tính năng chống ăn mòn tốt, độ chịu lực cao. Nên rất nhiều hợp sử dụng trong những môi trường ngoài trời, hay gần cảng biển, môi trường hóa chất.

Tuy nhiên, Inox cũng được phân ra thành rất nhiều cấp độ bền khác nhau. Sự phân chia này dẫn đến sự khác biệt về giá cả cũng như tính cơ học của từng sản phẩm. Điển hình trong số đó gồm:

  • Bulong đầu tròn cổ vuông inox 201
  • Bulong đầu tròn cổ vuông inox 304
  • Bulong đầu tròn cổ vuông inox 316
  • Bulong đầu tròn cổ vuông inox 316L

Đơn vị phân phối bu lông đầu tròn cổ vuông uy tín chất lượng

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ tự tin có thể cung cấp bulong đầu tròn cổ vuông số lượng lớn với giá thành và thời gian giao hàng tối ưu nhất cho mọi công trình công nghiệp cần sử dụng đến loại bu lông này. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp bu lông ốc vít, chúng tôi đã tạo dựng được niềm tin vững chắc trong lòng quý khách hàng và trở thành nhà cung cấp lâu năm của các doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc.

Với những thông tin về đặc điểm, cấu tạo cũng như sự khác biệt của bulong đầu tròn cổ vuông mà Hoàng Hà đã cung cấp trong bài viết trên. Hy vọng bạn có thể đưa ra nhận xét và lựa chọn chính xác loại vật tư liên kết phù hợp với mỗi công trình của mình.

Tham khảo thêm một số loại bu lông đai ốc do Hoàng Hà chúng tôi cung cấp:

Bu lông liên kết 

Bu lông inox 304

—————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: [email protected]

Contact Me on Zalo