"

Các Loại Đầu Bắn Vít Phổ Biến Và Kinh Nghiệm Chọn Mua Sản Phẩm Tốt

Đầu bắn vít đóng vai trò quan trọng trong sự hoạt động của máy bắn vít. Hiện nay đa dạng các loại đầu bắn vít, khiến người dùng thường bối rối không biết lựa chọn loại nào phù hợp với máy của mình. Hãy cùng Bulong Hoàng Hà đọc ngay bài viết này để tìm ra câu trả lời bạn nhé.

Đầu vít là gì?

Đầu vít (mũi vặn vít) hay còn được biết đến với tên gọi là mũi bắt vít. Đây là một công cụ phụ trợ đi kèm với máy bắt vít. Phụ kiện này giúp con người thực hiện việc tháo và siết vít một cách nhanh chóng. Nó làm việc hiệu quả hơn đáng kể so với việc sử dụng tua vít thủ công.

các loại đầu bắn vít

Thiết kế của mũi vặn vít rất đơn giản và tương tự như các loại mũi khoan. Nhưng có thêm các đường rãnh hoặc không gian phù hợp để phù hợp với nhiều loại vít khác nhau. Thường thì mũi bắt vít có hình trụ tròn, với đuôi có thể là hình tròn hoặc lục giác. Phần đầu có nhiều dạng khác nhau để phù hợp với các loại vít khác nhau.

Các loại đầu bắn vít phổ biến hiện nay

Việc phân loại các đầu bắn vít là quan trọng. Bởi vì các loại đầu bắn vít được thiết kế khác nhau để phù hợp với các loại vít và ứng dụng cụ thể.  Sử dụng đúng loại đầu bắn vít giúp tăng hiệu suất và tiết kiệm thời gian trong quá trình làm việc. Ngoài ra, sử dụng đúng đầu bắn vít giúp tránh tình trạng bị trượt khi thi công. Từ đó làm giảm nguy cơ gây tổn thương hoặc làm hỏng vật liệu.

các loại đầu bắn vít

Có nhiều loại mũi vặn vít phổ biến được sử dụng rộng rãi hiện nay. Các loại đầu bắn vít được phân loại theo các nhóm dưới đây:

Phân loại đầu bắn vít theo cấu tạo

Dựa vào cấu tạo của mũi vặn vít dùng cho máy bắn vít pin hoặc dùng điện sẽ có những loại đầu vít sau:

 • Đầu bắn vít có 2 cạnh
 • Đầu bắn vít có 4 cạnh
 • Đầu bắn vít có đầu sao
 • Mũi bắn vít lục giác
 • Mũi bắn vít hình vuông
 • Mũi bắn vít PH0, PH1
 • ….

>>> Xem thêm: Tổng hợp 8 loại ốc vít sử dụng trong ngành gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay.

Phân loại đầu bắn vít theo tên quốc tế

Có nhiều loại mũi vặn vít phổ biến, bao gồm:

 • Đầu bắn vít Security T
 • Đầu bắn vít Pozidriv
 • Đầu bắn ARC
 • Đầu bắn Phillips

Ngoài hai nhóm trên, chúng cũng có thể được phân loại theo nhu cầu sử dụng và vật liệu cần bắt vít. Ví dụ như mũi bắn vít gỗ tự khoan hoặc mũi vặn vít đầu bắn tốt.

Kinh nghiệm chọn đầu bắn vít phù hợp

Mỗi loại đầu vặn vít phù hợp với việc tháo và vặn vít trên một sản phẩm, vật liệu nhất định. Do đó, việc lựa chọn mũi vặn vít phù hợp là rất quan trọng. Khi mua mũi vặn vít, bạn cần chú ý đến các điều sau:

Chọn mua mũi vặn vít từ những nguồn tin cậy để tránh hàng giả hoặc kém chất lượng, gây nguy hiểm và hỏng hóc vật liệu.

Nên ưu tiên mua mũi vặn vít có từ tính, giúp ốc vít gắn chặt và tiện lợi hơn trong quá trình tháo và siết vít.

Sử dụng mũi vặn vít tới đúng hạn, dừng lại khi vạch đánh dấu chạm vào bề mặt vật liệu để tránh hiện tượng vít bị trờn và ảnh hưởng đến kết cấu.

Chọn mua mũi vặn vít phù hợp với hãng máy của bạn, vì điều này đảm bảo sự tương thích và hiệu suất tối ưu nhất.

Nên lựa chọn mua mũi vặn vít giảm chấn để giảm thiểu lực tác động đến tay người dùng. Tăng độ an toàn và giảm nguy cơ mũi vít bị chệch khỏi vị trí.

các loại đầu bắn vít

Trên đây là thông tin về các loại đầu bắn vít mà Bulong Hoàng Hà gửi đến bạn đọc. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu được tư vấn và mua hàng về các loại đầu bắn vít.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

 • Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội
 • Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888
 • Email: [email protected]
Contact Me on Zalo