Phân loại bu lông cường độ cao theo hình thức liên kết

Bu lông cường độ cao là loại bu lông có cấp bền từ 8.8 trở lên. Chúng được đánh giá là có khả năng chịu lực tốt hơn so với các loại bu lông thông thường cùng kích thước.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc sử dụng bu lông cho các hoạt động sản xuất đã không còn xa lạ với bất kì ai trong số chúng ta. Loại vật liệu này có mặt không chỉ trong các công trình lớn, các tòa nhà chọc trời mà ngay cả những vật dụng chúng ta sử dụng hàng ngày cũng cần sử dụng đến chúng. Đây có thể nói là một trong những phát minh vĩ đại của nhân loại.

Bu lông có công năng chính là dùng để liên kết các mối nối, mối ghép lại với nhau. Nhưng, ở mỗi loại bu lông lại có nhiều hình thức liên kết khác nhau. Do đó, hôm nay, Hoàng Hà chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn “những hình thức liên kết của bu lông cường độ cao”.

Tham khảo thêm một số sản phẩm bu lông do Hoàng Hà chúng tôi cung cấp:

Bu lông hóa chất

Bu lông tự cắt

Vít Inox

Phân loại bu lông cường độ cao theo hình thức liên kết
Phân loại bu lông cường độ cao theo hình thức liên kết

Những hình thức liên kết của bu lông cường độ cao

Hiện nay, bu lông cường độ cao được chia thành 3 hình thức liên kết với những ưu nhược điểm như sau:

Liên kết chịu cắt lực vuông góc với thân bu lông

Đây là một liên kết rất đơn giản và có thể thi công một cách dễ dàng với khẳ năng chịu lực tốt. Tuy nhiên, hình thức liên kết này lại có một nhược điểm là dễ bị trượt do lỗ to hơn thân bu lông. Loại liên kết này thường được sử dụng trên những kết cấu công trình không chịu ảnh hưởng bởi sự trượt và bu lông này không cần xiết quá chặt. Chỉ cần trong quá trình triển khai, đảm bảo cho các bản thép không bị hở ở giữa là được.

Liên kết không trượt cũng chịu lực vuông góc thân bu lông

Còn đối với hình thức liên kết này, yêu cầu đối với loại bu lông này là phải được xiết chặt ở mức tối đa, chống trượt. Hình thức này thường được áp dụng cho các công trình xây dựng như cầu, dầm cầu trục, kết cấu chịu lực động… Để thực hiện liên kết không trượt cũng chịu lực vuông góc thân bu lông thì đòi các kiến trúc sư phải tính toán thật kỹ lưỡng kết cấu công trình trước khi thi công. Thêm vào đó, khi xiết bu lông, các công nhân phải đảm bảo được lực căng khống chế.

Liên kết chịu kéo trong liên kết mà lực dọc theo chiều bu lông

Chúng ta sẽ thường gặp kiểu liên kết này trong trường hợp liên kết mặt bích, liên kết nối dầm của khung nhà. Căn cứ vào tiêu chuẩn thi công của Việt Nam thì không yêu cầu lực xiết bu lông. Nhưng ở các nước tiên tiến như Mỹ, Châu Âu, Úc…thì đều có một tiêu chuẩn riêng. Yêu cầu bu lông phải được xiết đến lực lớn hơn khả năng chịu lực khi phải làm việc dưới tải để cho các mặt bích không bị tách rời.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Bu lông trong xây dựng nhà cao tầng nên sử dụng những loại nào

Tìm hiểu về loại vật liệu chế tạo bu lông lục giác chìm đầu bằng DIN 7991

Phải làm sao để lựa chọn được nhà cung cấp bu lông uy tín, chất lượng?

Ngày nay, do mức độ phổ biến cũng như những ứng dụng thiết thực trong đời sống nên đã thu hút được rất nhiều người tham gia vào ngành cung cấp các loại bu lông. Tuy nhiên, cũng chính sự bão hòa đó đã dẫn tới “việc thật giả lẫn lộn”. Khiến cho khách hàng gặp khó khăn trong quá trình tìm mua hàng. Do đó, để nhằm giúp bạn lựa chọn được nhà cung cấp bu lông uy tín, chất lượng thì chúng tôi xin được ra những lưu ý sau đây:

Nhà cung cấp uy tín
Nhà cung cấp uy tín

Uy tín của nhà cung cấp

Một nhà cung cấp uy tín là người phải đáp ứng được những tiêu chí sau đây:

– Nhà cung cấp đó phải cung cấp được đầy đủ phương thức liên lạc rõ ràng mình bạch gồm có: địa chỉ, số điện thoại, emai. Thậm chí, nếu cẩn thận hơn bạn có thể yêu cầu được xem cả giấy phép kinh doanh của công ty.

– Tìm hiểu xem nhà cung cấp đó có duy trì được mối quan hệ hợp tác lâu dài với các đối tác hay không.

Hiệu suất cung cấp sản phẩm/dịch vụ

Hãy tìm hiểu xem, thời gian cung cấp của sản phẩm là bao lâu (đặc biệt là đối với những đơn hàng có số lượng lượng lớn). Chế độ bảo hành cũng như sau bán của nhà cung cấp đối với khách hàng như thế nào.

Hơn nữa, một đơn vị cung cấp lâu năm sẽ có khả năng linh hoạt để phù hợp với nhu cầu của khách hàng khi các điều kiện liên quan thay đổi.

Giá cả

Giá cả luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đối với một nhà cung cấp chất lượng thì việc đặt giá cả luôn phải đảm bảo được tính ổn định theo thời gian. Cần có thông báo kịp thời đến các đơn vị đối tác trước khi thay đổi giá.

Trên đây là bài viết giới thiệu về các hình thức liên kết của bu lông cường độ cao cũng như những lưu ý để lựa chọn được nhà cung cấp tốt nhất. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên sẽ là trở nên hữu ích đối với bạn.

———————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: [email protected]

Contact Me on Zalo