"

Tìm hiểu chi tiết về bu lông lục giác ngoài 2024

Bu lông lục giác ngoài là chi tiết quen thuộc trong cuộc sống nhất là các ngành cơ khí, lắp ráp, công nghiệp…. Nó được đánh giá mang vai trò trung gian trong một hệ thống kết cấu. Vậy dòng bu lông này như thế nào, các thông tin xoay quanh là gì cùng cập nhật ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm bu lông lục giác ngoài  

Bu lông lục giác ngoài là chi tiết dùng để liên kết các chi tiết hay trong một hệ thống kết cấu. Sử dụng bulong cần có cờ lê để siết để cố định. Bu lông lục giác ngoài có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau với phần thân là hình trụ được tiện ren và phần đầu là hình lục giác. 

Hình ảnh về bulong lục giác ngoài ren suốt
Hình ảnh về bulong lục giác ngoài ren suốt

Tiêu chuẩn của bulong lục giác ngoài

Bu lông lục giác ngoài tiện ren lửng: Được sản xuất theo chuẩn DIN (Đức) có các cấp độ bền như 4.8/ 5.6/ 6.6/ 6.8/ 8.8/ 10.9/ 12.9/ bằng chất liệu thép không gỉ : inox 201/304/316/316L…

Bu lông lục giác ngoài tiện ren suốt: Được sản xuất theo chuẩn DIN (Đức) phổ biến nhất với các cấp bền tương tự như bu lông ren lửng và chất liệu cũng được làm từ thép không gỉ: inox 201, 304, 316, 316L.

Tiêu chuẩn để sản xuất một chiếc bulong
Tiêu chuẩn để sản xuất một chiếc bulong

Bu lông lục giác ngoài có những loại nào là phổ biến nhất?

Bulong lục giác liền long đen DIN 6921

Bulong lục giác liền long đen DIN 6921 là loại bu lông sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 6921 và có cấp độ bền từ 4.8/ 5.6/ 8.8/ A2/ A4 theo tiêu chuẩn ISO 898-1.

Bulong lục giác ngoài ren lửng DIN 931

Bulong lục giác ngoài ren lửng DIN 931 là bu lông có thân chỉ được tiện một phần ren (ren lửng). Đối với phần ren tiện này phải đáp ứng theo tiêu chuẩn nhất định, yêu cầu nhà sản xuất và thông thường là tiêu chuẩn hệ ren mét.

Bulong lục giác ngoài ren suốt DIN 933

Bulong lục giác ngoài ren suốt DIN 933 là loại bulong có phần thân được tiện ren toàn bộ (ren suốt). Tiêu chuẩn sản xuất dòng bu lông này áp dụng tiêu chuẩn DIN 933 và cho ra nhiều sản phẩm hiện có trên thị trường hiện tại.

Hình ảnh về bulong ren lửng và bulong ren suốt
Hình ảnh về bulong ren lửng và bulong ren suốt

Bu lông lục giác ngoài làm từ vật liệu nào?

Vật liệu Inox 201

Bu lông lục giác ngoài hiện với vật liệu inox 201 là loại sử dụng mác thép SUS 201 có tính chịu lực. Tuy nhiên ở chất liệu này có độ sáng và bóng nhưng yếu tố chống ăn mòn các chất tác động chưa cao. Trên thị trường dòng bulong này có giá thành tương đối rẻ.

Vật liệu inox 304

Bulong sử dụng vật liệu inox 304 có mác thép là SUS 304 có khả năng chịu lực tốt hơn 201, tính chống ăn mòn nhiều. Các công trình đòi hỏi về mức độ chịu lực, tác động vật lý, điều kiện chống ăn mòn nhiều thì đây là lựa chọn thích hợp. Giá thành của loại này cao hơn so với inox 201

Vật liệu Inox 316

Đối với bulong làm từ vật liệu inox 316 có mác thép là SUS 316 được đánh giá rất cao ở cả hai vai trò là chịu lực và chống ăn mòn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm bulong có vật liệu từ 316 trở lên trong các môi trường trực tiếp tiếp xúc với muối biển, có axit…

Vật liệu Inox 316L

Khác với inox 316, dòng bulong 316L có phần trăm các bon thép thấp hơn. Bạn có thể hiểu ký hiệu “L” là Low tương đương với nghĩa là thấp. Xét về tính thẩm mỹ bulong vẫn đảm bảo độ sáng và bóng, tính chịu ăn mòn rất tốt tuy nhiên về độ chịu lực có phần kém hơn một chút so với chất liệu 316.

Nơi mua bu lông lục giác ngoài uy tín 

Bulong Hoàng Hà là địa chỉ mua bu lông lục giác uy tín bởi đơn vị đã có 10+ kinh nghiệm trong chế tạo, sản xuất và nhập khẩu các vật tư xây dựng, lắp ráp, cơ khí… được người tiêu dùng đánh giá cao. Chúng tôi có gia công theo yêu cầu khách hàng sẵn số lượng và đa dạng, đầy đủ mẫu mã sản phẩm nhất.

Nhà máy sản xuất và chế tạo bulong Hoàng Hà
Nhà máy sản xuất và chế tạo bulong Hoàng Hà

Các lý do mua bu lông lục giác ngoài của Bu Lông Hoàng Hà 

Các lý lo bạn nên chọn Bulong Hoàng Hà là địa chỉ chất lượng:

  • Giá tại xưởng, không qua trung gian mang đến chi phí tối ưu tiết kiệm nhất
  • Sẵn số lượng, có gia công theo yêu cầu và đa dạng chất liệu
  • Hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng, giao hàng, thanh toán linh hoạt
  • Hỗ trợ khách hàng 24/7

Trên đây là bài viết cập nhật các thông tin về bu lông lục giác ngoài từ Hoàng Hà. Quý khách hàng có thể truy cập website: https://bulonghoangha.com/ để xem thêm sản phẩm

Contact Me on Zalo