"

Những lý do chưa sản xuất Ty ren inox tại Việt Nam

Ty ren inox là một sản phẩm được sử dụng rất nhiều ở Việt Nam tại thời điểm này. Tuy nhiên, hiện tại thì những sản phẩm chúng ta đang sử dụng đều là hàng nhập khẩu từ các nước khác như Trung Quốc, Malaixia, Thái Lan. Một câu hỏi được đặt ra là tại sao ty ren inox không được sản xuất tại Việt Nam như các loại ty ren thép các bon khác? Có một vài lý do giải thích cho việc đó, trong bài viết này Bu Lông Hoàng Hà nêu một vài lý do mà theo chúng tôi đó là lý do tại sao ty ren inox không được sản xuất tại Việt Nam mà chỉ nhập khẩu.

Lý do đầu tiên mà ty ren inox không được sản xuất tại Việt Nam, thay vào đó là nhập khẩu, đó là do giá thành vật liệu tại Việt Nam đang cao hơn so với các nước khác. Thử hỏi nếu chúng ta sản xuất ty ren inox với giá phôi cao hơn giá phôi của nước ngoài thì thành phẩm là ty ren inox sẽ thấp hay cao hơn giá ty ren nhập khẩu. Chắc chắn cao hơn, vì đó mà không cạnh tranh được với sản phẩm nhập khẩu. Tất nhiên giá phôi tại Việt Nam cao là do hiện nay chúng ta chưa chủ động được nguồn phôi trong nước. Bên cạnh đó là các chính sách thuế liên quan đến giá vật liệu. Từ đó giá phôi tại Việt Nam hiện đang còn cao hơn các nuóc khác trong khu vực và trên thế giới.

Lý do thứ hai, đó là do công nghệ sản xuất tại Việt Nam chưa đáp ứng được yêu cầu của sản phẩm. Tất nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể nhập máy móc từ nước ngoài về để sản xuất, nhưng với giá thành đắt đỏ, thì bao giờ mới thu hồi được vốn. Tại vì nhu cầu về sử dụng ty ren inox là không nhiều như ty ren thép các bon khác do giá cao hơn. Nếu máy móc bình thường thì chúng ta dễ dàng thấy được là sản phẩm hư hỏng sẽ rất nhiều, việc đó vừa nâng cao giá thành sản phẩm cũng như giảm hiệu quả sản xuất.

Đó là những lý do mà chúng tôi cho là nguyên nhân vì sao sản phẩm ty ren inox tại Việt Nam đang được nhập khẩu toàn bộ. Tất nhiên, chúng tôi cũng đang phân phối sản phẩm này từ việc nhập khẩu. Nếu có những ý kiến khác, rất mong quý khách hàng góp ý.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ
Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội
Điện thoại: 0985.035.888 0944.707.888
Contact Me on Zalo