"

Công dụng và ứng dụng của tắc kê nở rút Inox

Tắc kê nở rút inox hiện nay được sử dụng rất nhiều trong việc liên kết một kết cấu với tường bê tông, nền bê tông hay trần bê tông, nhờ vào khả năng chịu lực rất tốt cùng khả năng chống ăn mòn hóa học vượt trội của vật liệu inox. Trong bài viết này Bu Lông Hoàng Hà giới thiệu công dụng và ứng dụng của nở rút inox trong việc thi công các công trình hiện nay.

Công dụng và ứng dụng của tắc kê nở rút Inox

Ứng dụng của tắc kê nở rút Inox

Tắc kê nở rút inox được sử dụng dể cố định các loại chân cột thép lên nền bê tông đã được gia cố, bằng việc khoan lỗ hợp lý, sau đó đóng tắc kê nở rút inox xuống, rồi xiết chặt kết cấu cần liên kết thông qua số lượng tắc kê nở nhất định.

Trong việc thi công hệ thống chuồng trại nuôi gia xúc, gia cầm hiện tại trong các nông trại thì tắc kê nở rút inox được sử dụng để cố định chân đế cột chuồng trại, vừa dễ thi công, lại đảm bảo độ ổn định cũng như chắc chắc của cột trong quá trình làm việc.

Trong việc dùng dây cáp để giằng các loại cột cao thì tắc kê nở rút inox được đóng cố định xuống nền bê tông, có gắn theo móc để từ đó giằng các dây cáp khác nhau để giằng những loại cột có chiều cao lớn.

Ở trong các nhà máy, khi thi công hệ thống giá đỡ, giá đựng hàng thì tắc kê nở rút inox được sử dụng để cố định chân giá xuống nền bê tông đã được thi công từ trước, qua đó ổn định và định vị chắc chắn các giá đỡ hàng hóa.

Không chỉ có liên kết các kết cấu xuống sàn bê tông mà tắc kê nở rút inox còn được ứng dụng trong việc cố định, neo giữ các kết cấu lên tường bê tông với khả năng chịu lực hơn hẳn các loại tắc kê nở có cùng kích thước.

Công dụng và ứng dụng của tắc kê nở rút Inox

Những loại vật liệu thường hay được sử dụng để sản xuất tắc kê nở rút inox 

Inox 201 là loại vật liệu thép không gỉ inox có mác thép là SUS 201, đây là mác thép có khả năng chịu lực rất tốt nhờ vật liệu có độ cứng cao. Bên cạnh đó thì nhờ vào bề mặt sản phẩm sáng bóng nên sản phẩm sản xuất ra có tính thẩm mỹ cao. Về giá sản phẩm, thì nếu so với các loại thép không gỉ inox khác thì giá sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 201 có giá thấp hơn. Tuy nhiên thì, nhược điểm của loại vật liệu inox này là khả năng chống ăn mòn hóa học hạn chế, sản phẩm chỉ nên sử dụng tại những vị trí khô ráo. 

Tắc kê nở rút inox

Tắc kê nở rút inox

Inox 304 là loại vật liệu thép không gỉ inox có mác thép là SUS 304, đây là mác thép mà ngoài khả năng chịu lực tốt thì còn có khả năng chống ăn mòn hóa học tốt, không sợ bị gỉ sét hay ăn mòn hóa học nếu như không tiếp xúc với các loại hóa chất ăn mòn mạnh. Sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 304 được sử dụng tại những vị trí mà ăn mòn hóa học là mối quan tâm thường trực. Tất nhiên, tính thẩm mỹ của sản phẩm sản xuất từ inox 304 cũng cao như sản phẩm sản xuất từ inox 201. Và về giá thành sản phẩm thì sản phẩm sản xuất từ inox 304 có giá cao hơn sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 201.

Inox 316 là loại thép không gỉ inox có mác thép là SUS 316, đây là một mác thép cao cấp có khả năng chống ăn mòn hóa học vượt trội, sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316 có khả năng chống ăn mòn hóa học ngay cả khi tiếp xúc với hóa chất ăn mòn mạnh. Về khả năng chịu lực thì khả năng chịu lực của sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316 cũng vượt trội so với sản phẩm sản xuất từ inox 201 và inox 304. Sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316 có cấp bền tương đương cấp bền 8.8. Tất nhiên, về giá thì giá của sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316 có giá cao hơn giá sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 201 và inox 304 tương đối nhiều.

>>> Tham khảo: Phân biệt, nhận biết Bulong inox 201 và bulong inox 304

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ
Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội
Điện thoại: 0985.035.888 0944.707.888
Contact Me on Zalo