"

Vít bắn tôn là gì? Các loại vít bắn tôn thịnh hành nhất 2024

Ngay bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho người đọc khái niệm của vít bắn tôn và tìm hiểu các loại vít bắn tôn thịnh hành nhất 2024. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Tìm hiểu tổng quát về vít bắn tôn 

1.1 Vít bắn tôn là gì?

Vít bắn tôn có phần mũ có hình lục giác và còn mang một tên gọi khác là vít tự khoan lục giác. Thiết kế phần mũi nhọn giúp vít bắn có khả năng xuyên qua nhiều bề mặt của các vật thể như tôn, thép, kim loại, … dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Hầu hết các sản phẩm vít dùng bắn tôn đều được làm từ chất liệu thép không gỉ. Nhờ đặc điểm  đầu vít có một đệm cao su để làm kín vị trí kết nối giúp tránh cho nước hoặc khí lọt vào trong nên có tính ứng dụng rất cao trong ngành nhôm kính.

Các loại vít bắn tôn khác nhau
Các loại vít bắn tôn khác nhau

1.2 Cấu tạo của ốc vít bắn tôn

Dựa trên  mục đích sử dụng và các tiêu chuẩn quy định riêng cùng với nhu cầu của người sử dụng mà vít bắn tôn có nhiều loại, nhiều kích thước khác nhau và cấu tạo của chúng như sau:

 • Đầu vít: Có hình dạng mũi khoan với thiết kế 4 cạnh sắc nhọn. Hoặc có thể đầu mũi vít dạng đuôi cá có tác dụng giúp đầu vít xuyên thủng các chất liệu bề mặt kim loại, bề mặt cứng
 • Thân vít: Được tiện ren giúp ăn sâu vào bề mặt các vật liệu. Bên cạnh đó, những đường gân ren ăn càng giúp cho kết nối giữa vít và vật liệu càng chắc chắn hơn nữa. 
 • Mũ vít : Mang nhiệm vụ làm điểm đỡ tạo ra liên kết và là vị trí để sử dụng súng bắt vít.
cấu tạo 3 phần của vít bắn
cấu tạo 3 phần của vít bắn

1.3 Điểm danh các loại vít bắn tôn thịnh hành nhất 2024

Vít bắn tôn theo chất liệu

 • Vít bắn tôn mạ kẽm: Dòng này sử dụng chất liệu thép và được mã kẽm phía bên ngoài. Lớp kẽm làm tăng khả năng bảo vệ và độ bền theo thời gian sử dụng. Ứng dụng phổ biến của chất liệu thép mạ kẽm chủ yếu: môi trường điều kiện khí hậu khắc nghiệt, chống chịu các yếu tố thời tiết…
 • Chất liệu inox: Là chất liệu được dùng phổ biến nhất hiện nay có thể là: inox 201, 304, 316, 316L… với nhiều ưu điểm như mức chịu tải, độ chống ăn mòn hóa học, bền và bóng….

Các loại vít bắn tôn theo chức năng

 • Vít bắn tôn sắt
 • Vít bắn tôn gỗ
 • Vít bắn tôn chống thấm
Vít bắn tôn chất liệu inox sáng, bóng
Vít bắn tôn chất liệu inox sáng, bóng

1.4 Ứng dụng của vít bắn tôn

Ứng dụng của vít bắn cho tôn rất linh hoạt và bắt gặp phổ biến trong đời sống:

 • Thi công các công trình sử dụng tấm tôn, tấm lợp kim loại.
 • Dùng vít bắn tôn để liên kết các kết cấu, chi tiết lại với nhau. Bên cạnh đó, vít còn có khả năng cố định các đồ dùng với kim loại, giá đỡ, kệ đỡ…
 • Tận dụng độ liên kết chặt chẽ của vít bắn tôn giúp cho quá trình mái tôn các ngôi nhà không bị mưa hắt, gió thổi hạn chế và thấm dột.

1.5 Báo giá vít bắn tôn cập nhật mới nhất 2024

Dưới đây là bảng báo giá vít bắn tôn mới cập nhật:

STTTên sản phẩmKích thước (cm)Số lượngĐơn giá
1Vít tự bắn tôn 3042,5145.000 đồng/kg
2Vít tự bắn tôn 3044,0149.000 đồng/ kg
3Vít tự bắn tôn 3046,3147.000 đồng/kg
4Vít tự bắn tôn 2012,5153.000 đồng/kg
5Vít tự bắn tôn 2014,0157.000 đồng/kg
6Vít tự bắn tôn 2016,3164.000 đồng/kg

Trên đây là bảng giá chung hiện có trên thị trường. Giá bán của vít bắn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ chất liệu, kích thước, loại vít và đơn vị cung cấp. Để chính xác giá bán vít bắn tôn chính xác theo số lượng nhất vui lòng lh qua HOTLINE: 0985.035.888 để cập nhật.

1.6 Một số lưu ý khi lựa chọn vit ban ton

 • Thi công lưu ý khoách cách giữa các vít bắn là khoảng 30 cm
 • Khoảng cách tấm tôn lợp đặt cạnh nhau cách nhau khoảng  2.54cm
 • Sử dụng vít lục giác để đảm bảo cho liên kết tốt nhất
 • Vệ sinh mái lợp, nên ưu tiên loại vít bắn chất liệu inox có khả năng chống các chất hóa học tốt, điều kiện thời tiết khắc nghiệt
Một số lưu ý khi sử dụng vít bắn trong lợp mái tôn
Một số lưu ý khi sử dụng vít bắn trong lợp mái tôn

Địa chỉ cung cấp các loại vít bắn tôn giá rẻ uy tín

Bulong Hoàng Hà là địa chỉ cung cấp các loại vít bắn tôn chất lượng sẵn số lượng trên toàn quốc. Không chỉ có 10+ kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo mà chúng tôi nhập khẩu các mặt hàng cấp thiết đảm bảo mẫu mã đa dạng, tối ưu chi phí cho từng dự án của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, chúng tôi sẽ đồng hành và hỗ trợ khách hàng một cách tỉ mỉ nhất để có thể mang lại chất lượng công trình thực thi với mức giá cực kỳ cạnh tranh. Mọi thông tin xin vui lòng truy cập website: https://bulonghoangha.com/

Contact Me on Zalo