Sử dụng bu lông neo để hệ thống giàn giáo được an toàn trong quá trình thi công

Bu lông neo là một chi tiết rất quan trong dùng để cố định các kết cấu, đặc biệt là kết cấu thép, gắn chặt vào xi măng. Loại vật liệu cơ khí này rất thích hợp sử dụng trong thi công giàn giáo nhằm mang lại sự an toàn trong quá trình thi công.

Giàn giáo là các loại thiết bị sử dụng trong xây dựng (và trong các lĩnh vực dân dụng khác (civil)), dùng để nâng đỡ con người cùng các trang bị công cụ cầm tay, để thực thi các công việc làm trong không gian có độ cao lớn (vượt hơn tầm vóc con người) so với các mặt nền cơ sở thông thường (như là mặt đất, sàn các tầng nhà,…).

Cũng chính vì điều này mà yêu cầu đối với hệ thống giàn giáo về độ an toàn cực kì cao để đảm bảo an toàn cho công nhân trong quá trình thi công. Nên, nhằm giúp cho các mối nối của giàn giáo được an toàn thì bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của những chiếc bu lông neo để có thể giữ cho khung giàn được chắc chắn, không xảy ra sự cố trong quá trình thi công.

Vậy, những chiếc bu lông neo móng có vai trò như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu về ý nghĩa của các loại ký hiệu trên thân bu lông ốc vít

Bạn liệu có đang bị nhầm lẫn giữa bu lông liên kết và bu lông kết cấu?

Điều đầu tiên, chúng ta cần phải hiểu được khái niệm thế nào là bu lông móng.

Sử dụng bu lông neo để hệ thống giàn giáo được an toàn trong quá trình thi công
Sử dụng bu lông neo để hệ thống giàn giáo được an toàn trong quá trình thi công

Theo wikipedia: “Bulong neo hay bulong móng là một chi tiết quan trọng dùng để cố định các kết cấu, đặc biệt là kết cấu thép, gắn chặt vào xi măng. Nó được sử dụng nhiều trong thi công hệ thống điện, trạm biến áp, hệ thống nhà xưởng, nhà máy, nhà thép kết cấu. Có rất nhiều loại bu lông neo, bao gồm các mẫu thiết kế mà chủ yếu là độc quyền cho các công ty sản xuất. Tất cả bao gồm một đầu ren, mà ốc vít và vòng đệm có thể được gắn cho các phụ tải bên ngoài. Bulong neo được sử dụng rộng rãi trên tất cả các loại dự án, từ các tòa nhà tiêu chuẩn để đập và nhà máy điện hạt nhân. Chúng có thể cũng được sử dụng để đóng chặt tấm gắn vào một móng bê tông khi sử dụng với một yếu tố kết cấu thép.”

Tiếp đến, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về ưu điểm của loại vật liệu này.

Bulong neo móng và những ứng dụng thiết thực trong đời sống
Bulong neo móng và những ứng dụng thiết thực trong đời sống

Ưu điểm của bu lông neo móng

Bulong có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, trong đó bulong inox được người ta ưa chuộng hơn cả vì có rất nhiều ưu điểm như:

Bulong inox có màu sáng bạc rất đặc trưng và khả năng giữ màu nguyên vẹn trong mọi môi trường nên rất phù hợp để trang trí nội ngoại thất.

Bulong inox là loại bulong không bị rỉ . Sở dĩ inox còn được gọi là thép không rỉ bởi nó có thể giữ nguyên tất cả các đặc tính nổi bật dù tiếp xúc với nhiệt độ, độ ẩm hay hóa chất, dung môi

Bulong inox chống chịu lực tốt, có độ mềm dẻo cao. Ứng suất đàn hồi của bulong inox này đạt 10000MPA.  Bulong mềm dẻo, nên không dễ bị vỡ hay bị móp méo trong quá trình sử dụng.

Bulong inox có tính cách điện, cách nhiệt và cách từ tốt nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Trên đây là bài viết về bu lông neo móng trong xây dựng giàn giáo thi công. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích được cho các bạn.

——————–

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

CALL ME
+
Call me!
Contact Me on Zalo