"

Bu lông cường độ cao trong lắp ghép các loại xe vận chuyển tỉ trọng lớn

Bu lông cường độ cao là loại loại có cấp bền từ 8.8 trở lên. Đây là loại bu lông được biết đến với khả năng chịu được tải trọng lớn cao hơn các loại bulong bình thường cùng kích thước.

Nếu như khung xương người cần đến sự liên kết giữa các khớp nối để có thể đứng thẳng và đi lại. Vậy thì đối với máy móc kỹ thuật. Chúng ta cũng cần có những mối nối chắc chắn được liên kết với nhau nhờ vào những chiếc bu lông để hình thành những phần khung hoàn chỉnh. Từ đó, mới có thể hoạt động được.

Tuy nhiên, đối với mỗi loại máy móc cũng có những yêu cầu kỹ thuật về khả năng chịu lực cũng như tính cơ học khác nhau. Trường hợp điển hình mà chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là việc lắp ghép những chiếc xe vận chuyển có tỉ trọng lớn. Chúng đòi hỏi phần khung xe phải thật chắc chắn để đảm bảo được an toàn trong quá trình di chuyển. Do vậy, loại bulong mà Hoàng Hà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chính là bu lông cường độ cao.

Vậy nên, chúng ta hãy cùng nhua tìm hiểu xem những đặc tính kỹ thuật của loại bulong này là gì thông qua bài viết bên dưới đây nhé.

Bu lông cường độ cao và ứng dụng trong lắp ghép các loại xe vận chuyển tỉ trọng lớn
Bu lông cường độ cao và ứng dụng trong lắp ghép các loại xe vận chuyển tỉ trọng lớn

Những điều bạn cần biết về bu lông cường độ cao

Chúng ta đều biết, những chiếc xe vận chuyển có tỉ trọng lớn thường được dùng để vận chuyển số lượng hàng hóa lên đến cả vài chục tấn. Và thường sẽ được di chuyển chuyển trên quãng đường dài từ bắc vào nam. Chính vì vậy, ngoài yêu cầu về kỹ thuật của người lái thì chúng ta còn cần đến một chiếc xe được thiết kế và lắp ghép với phần khung chắc chắn.

Chính vì vậy, những loại vật liệu cấu tạo cũng phải đảm bảo được sự phù hợp để xe có thể hoạt động tốt trên đường. Chính vì vậy, chúng ta cùng nhau xem xem bu lông cường độ cao có những tính năng gì để đáp ứng được yêu cầu của loại thiết bị này nhé.

Xem thêm: Thanh ren inox là gì bạn đã biết chưa?

Đặc tính kỹ thuật của bu lông cường độ cao

Như tất cả chúng ta đều biết, bulong cường độ cao là sản phẩm có cấp bền từ 8.8 trở lên. Chính vì vậy, loại bu lông này thường có những đặc điểm sau đây.

– Vì được sử dụng trong nhũng môi trường đặc biệt. Nên, loại vật liệu để chế tạo ra loại bulong này thường là từ hỗn hợp thép và carbon hoặc là inox. Bởi (Inox hay còn gọi là thép không gỉ) được biết đến với tính năng chống ăn mòn và khẳ năng chịu lực tốt.. Bởi chúng là loại hợp kim trong thành phần sắt có chứa Ni, Cr. Trong đó, độ bền của bu lông phụ thuộc vào hàm lượng carbon, nếu lượng carbon cao thì độ bền (cứng) của bu lông lớn. Mặt khác, các nguyên tố  C, Mn, Cr, Si, P, Ni,…có trong hợp kim cũng ảnh hưởng đến độ chịu tải trọng.

– 30X, 35X, 40X, 30Cr, 35Cr, Scr420, Scr430 kỹ hiệu các vật liệu được lựa chọn dành riêng cho chế tạo bu lông cường độ cao. Ngoài ra, vật liệu thép đã được tôi (đem đi nhiệt luyện) cũng được ứng dụng để sản xuất.

– Bu lông có tính cấp bền cao có khả năng tải trọng lớn hơn nhiều so với bu lông thông thường cùng kích thước. Bu lông cấp bền 8.8, 10.9, 12.9 có thể là màu đen hoặc xi mạ kẽm tăng tính năng chống ăn mòn. Ứng dụng lắp đặt chi tiết máy với công suất hoạt động lớn.

Ngoài ra việc ứng dụng trong việc chế tạo và lắp ghép xe tải hạng nặng thì loại bu lông này còn được ứng dụng trong những trường hợp sau:

Ứng dụng

Bu lông cường độ cao thường được ứng dụng trong những công trình sau đây:

– Ứng dụng lắp đặt nhà thép tiền chế, nhà xưởng

– Ứng dụng lắp ráp các chi tiết máy có công suất hoạt động lớn, cố định chân đế máy có sức chịu tải lực lớn.

– Ứng dụng lắp đặt đối với công nghiệp cầu đường: đường ray sắt, cố định chân đế rào cầu đi bộ trên cao,…

– Ứng dụng trong xây dựng và lắp đặt ở các khu công nghiệp.

->> Xem thêm: Tiêu chuẩn bu lông liên kết

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về: “bu lông cường độ cao và ứng dụng trong lắp ghép các loại xe vận chuyển có tỉ trọng lớn”. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp cho quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với công trình mà mình đang thi công.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ giải đáp:

Tham khảo thêm một số loại bu lông do Hoàng Hà chúng tôi cung cấp:

Bu lông hóa chất

Bu lông neo móng 

————————-

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: [email protected]

Contact Me on Zalo